Đồng phục quần áo bảo hộ lao động và những tiêu chuẩn ai cũng biết

Quần áo bảo hộ lao động tiêu chuẩn là một bộ trang phục bắt buộc phải được sử dụng cho người công nhân lao động. Đặc biệt là đối với những ngành công nghiệp nặng, ngành công nghiệp hóa chất.

Trong những môi trường làm việc như thế chắc chắn cần phải những bộ quần áo bảo hộ lao động đạt tiêu chuẩn về chất lượng cũng như cũng như phù hợp với người mặc với công việc đang phải làm.

Vậy một bộ quần áo bảo hộ lao động đạt tiểu chuẩn là như thế nào?

Đầu tiên, phải xét đến nguyên liệu may quần áo bảo hộ. Bộ quần áo bảo hộ được làm từ chất liệu gì? Loại vải gì được chọn may? Có chất liệu gì đặc biệt để thích ứng với môi trường làm việc?

Hiện nay, trên thị trường quần áo bảo hộ lao động có hai loại vải thông dụng, được ưa chuộm để may ra những bộ đồng phục quần áo bảo hộ cho công nhân đó là vải kaki và vải Pangrim Hàn Quốc. Nhưng bạn cần lưu ý một số điểm khi may quần áo bảo hộ.

Vải may có vai trò quan trọng để có thể đánh giá bộ quần áo bảo hộ lao động có đạt tiêu chuẩn và giúp người lao động thoải mái hay không? Độ bền của vải như thế nào? Có nhanh bị xù hay không? Vải có tính chất hút bụi và bám bụi bẩn hay không?

Đây đều là những tính chất vật lý của vải khi mua quần áo bảo hộ lao động cần phải quan tâm và lựa chọn thật kĩ càng.

Tiếp đến là màu sắc và kích thước của quần áo bảo hộ lao động. Mỗi một ngành nghề có một loại trang phục quần áo bảo hộ khác nhau. Quần áo bảo hộ lao động dành cho người thợ điện sẽ có màu cam. Quần áo bảo hộ lao động dành cho công nhân thông thường sẽ có màu xanh và màu ghi. Đây là hai màu thông dụng được mặc nhiều nhất.

Hay do đặc thù môi trường làm việc mà quần áo bảo hộ lao động phản quang bắt buộc phải có dải phản quang. Bộ quần áo bảo hộ lao động tiêu chuẩn của người công nhân làm trong môi trường nhiệt độ cao sẽ cần có tính cách nhiệt. Vì vậy cần có lớp tráng bạc cách nhiệt.

Bộ quần áo bảo hộ lao động cần phải vừa với người mặc. Bộ quần áo không được quá nhỏ hay quá rộng, phải phù hợp với người lao động, mang lại cảm giác vừa vặn, thoải mái thuận tiện trong quá trình làm việc.

Mua quần áo bảo hộ lao động đạt tiêu chuẩn ở đâu

Ngày nay có nhiều đơn vị cung cấp quần áo bảo hộ lao động chất lượng, chỉ vì chạy theo lợi nhuận trước mắt mà đã đánh đi lương tâm của người bán hàng. Nếu bạn không tỉnh táo và tìm hiểu kỹ thì sẽ rất  dễ bị lừa.

Thiên Bằng đang là một địa chỉ đặt may quần áo bảo hộ lao động uy tín dành cho bạn. Với 2 xưởng may chính bạn có thể an tâm khi mua hàng với giá thành tốt nhất và chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao nhất

Xem thêm: Tầm quan trọng của đồng phục công sở với doanh nghiệp

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!