Dự báo thời tiết mới nhất từ nay đến Tết Nguyên Đán 2024

Theo trung tâm khí tượng thuỷ văn quốc gia, dự báo thời tiết mới nhất từ nay đến Tết Nguyên Đán sẽ xuất hiện thêm nhiều đợt không khí lạnh.

Từ nay đến Tết Nguyên Đán có khả năng xuất hiện nhiều đợt không khí lạnh

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện tại, hiện tượng mưa phùn, mưa nhỏ vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến miền Bắc và dự kiến sẽ kéo dài đến ngày hôm nay (17/1). Sau đó, trong khoảng 2-3 ngày tiếp theo, dự báo trời sẽ hửng nắng, nhưng cuối tuần, miền Bắc sẽ đón nhận không khí lạnh tăng cường.

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, cho biết đợt không khí lạnh gần đây có tính chất yếu, lệch về hướng đông, từ đó gây mưa cho các tỉnh, thành phố ở Bắc Bộ, khu vực Thanh Hóa và Nghệ An. Tuy nhiên, do tính yếu của không khí lạnh, nhiệt độ không giảm nhiều, ở đồng bằng duy trì ở mức 16-18 độ C, trong khi vùng núi có thể giảm xuống dưới 12 độ C.

Trong những ngày tiếp theo, dự báo nhiệt độ sẽ có xu hướng tăng nhẹ trở lại. Mặc dù độ ẩm cao kèm theo mưa làm giảm tầm nhìn, nhưng khả năng xảy ra hiện tượng nồm ẩm ít, do độ ẩm chưa đạt đến mức bão hòa.

Dự báo, từ nay đến thứ 7 (ngày 20/1), trời sẽ ấm dần, trong khoảng giữa tuần có thêm nắng. Tuy nhiên, trong 3 ngày đầu tuần, mưa ẩm vẫn có thể xuất hiện vào buổi tối và sáng sớm.

Từ ngày 19-21/1, một đợt không khí lạnh mới sẽ tăng cường xuống nước ta, làm giảm mạnh nhiệt độ, trời rét, với nhiệt độ thấp nhất từ 11-15 độ C.

Dự báo thời tiết mới nhất từ nay đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024: Cuối tháng 1 và đầu tháng 2, miền Bắc có thể chuyển sang trạng thái mưa rét. Các đợt không khí lạnh xuất hiện dày đặc hơn so với các thời kỳ khác trong năm.

tu-nay-den-tet-nguyen-dan-co-kha-nang-xuat-hien-nhieu-dot-khong-khi-lanh
Từ nay đến Tết Nguyên Đán có khả năng xuất hiện nhiều đợt không khí lạnh

Thời tiết Tết Nguyên Đán 2024: Nắng nóng có khả năng xuất hiện sớm

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia mới công bố bản tin dự báo về tình hình khí hậu từ tháng 1 đến tháng 12/2024.

Theo dự báo, hiện tượng El Nino có thể tiếp tục duy trì đến hết mùa xuân năm 2024, với xác suất trên 90%. Sau đó, có xu hướng chuyển dần sang trạng thái trung tính vào những tháng mùa hè, với xác suất khoảng 60-70%.

– Dự báo không khí lạnh hoạt động yếu hơn so với trung bình nhiều năm, giảm khả năng xảy ra rét đậm, rét hại từ tháng 1 đến tháng 3/2024 ở mức thấp hơn so với trung bình của cùng kỳ.

– Tuy nhiên, có thể xuất hiện đợt không khí lạnh mạnh, gây rét đậm, rét hại trên diện rộng, bao gồm cả băng giá và mưa tuyết ở khu vực vùng núi cao Bắc Bộ.

– Trong mùa 3 tháng đầu năm 2024, khu vực Bắc Bộ có thể trải qua hiện tượng mưa nhỏ, mưa phùn nhiều hơn so với trung bình của nhiều năm.

Nắng nóng tại Nam Bộ, khu vực Bắc Bộ Trung Bộ có thể xuất hiện sớm và tăng cường hơn so với trung bình của nhiều năm.

Nắng nóng tại Nam Bộ, khu vực Bắc Bộ Trung Bộ có thể xuất hiện sớm và tăng cường - Nguồn ảnh: Báo tuổi trẻ
Nắng nóng tại Nam Bộ, khu vực Bắc Bộ Trung Bộ có thể xuất hiện sớm và tăng cường – Nguồn ảnh: Báo tuổi trẻ

Trên tháng 7-9/2024, dự báo nắng nóng tiếp tục ở mức cao, chủ yếu ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ, với khả năng xuất hiện nhiều hơn so với trung bình của nhiều năm trong cùng khoảng thời gian.

Cuối cùng, trong nửa cuối mùa mưa bão năm 2024, lượng mưa tại khu vực Trung Bộ có thể ở mức xấp xỉ hoặc cao hơn so với trung bình của nhiều năm trong cùng giai đoạn.

Trên đây là những thông tin mới nhất mà chúng tôi đã tổng hợp và đúc kết về “Dự báo thời tiết mới nhất từ nay đến Tết Nguyên Đán 2024”, hy vọng sẽ giúp cho bạn nắm bắt thông tin thời tiết một cách rõ ràng hơn.

>> Xem thêm:

Địa điểm bắn pháo hoa tết Nguyên Đán 2024 trên cả nước: Cập nhật mới nhất

Giá heo hơi hôm nay bao nhiêu? Dự báo giá heo cuối năm có thể phục hồi nhẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1