Hiểu thêm về bình chữa cháy CO2 MT3

– Bình chữa cháy CO2 MT3 là bình cứu hỏa dạng khí, bình được thiết kế bao gồm 4 thành phần chính bao gồm:
+ Đầu tiên phải kể đến đó là phần thân vỏ, phần thân vỏ được làm theo hình trụ, thân bình dầy để có thể chịu được áp suất khí nén trong bình nên khi di chuyển ta cảm thấy khối lượng khá là nặng so với kích thước
+ Phần thứ 2 đó chính là thần đầu bình với kết cấu tay cầm và van xả, phần tay cầm được kết nối với van xả nên khi sử dụng ta chỉ cần bóp thật mạnh tay cầm là toàn bộ khí CO2 nén trong bình sẽ được giải phóng.
+ Phần thứ 3 chính là phần loa vòi, ở bình chữa cháy CO2 MT3 thì phần vòi đã được hợp kim hóa thay vì phần vòi nhựa thường được trang bị trên những sản phẩm bình cứu hỏa dạng bột mà ta thường thấy, phần họng loa cũng lớn cho phép bọt khí thoát ra diện rộng.
+ Phần thứ 4 là phần vô cùng quan trọng, nó quan trọng bởi vì nó là nhân tố chính để tiếp xúc và dập tắt ngọn lửa đó chính là phần khí nén trong bình. Thành phần thành phần chữa cháy chính là bọt khí CO2 cho phép dập nhanh đám cháy khi vừa hình thành.

cach-su-dung-binh-chua-chay-co2-mt3

Xem thêm: bình chữa cháy co2 4kg

Cách sử dụng bình chữa cháy khí CO2:

  • Khi sử dụng bình chữa cháy, bạn cần đưa bình chữa cháy tới hiện trường xảy ra đám cháy, tháo chốt an toàn trên tay cầm ra và một tay hướng vòi vào đám cháy. Bóp mạnh tay cầm để giải phóng khí Co2 vào đám cháy. Cần phải phun vào gốc đám cháy để có thể dập đám cháy một cách tốt nhất.
  • Lưu ý: bình chữa cháy Co2 nén trong bình chữa cháy Co2 có khả năng làm bỏng lạnh vì vậy cần phải lưu ý tránh phun vào người hay sơ ý phun vào bản thân.
  • Khí Co2 gây ngạt vậy nên cần lưu ý khi sử dụng phải đứng ở ngoài cửa ra vào hoặc đầu gió và sử dụng. Bình chữa cháy khí Co2 có tác dụng cao nhất trong phòng kín và có tác dụng khá thấp bên ngoài trời.

Bản quền thuộc: Xưởng may đồng phục bảo hộ lao động

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!