Hướng dẫn bảo quản áo phản quang

bảo hộ lao động

Áo phản quang là loại áo bảo hộ lao động thường được các công nhân hâm mỏ, vệ sinh môi trường sử dụng. Trong quá trình sử dụng nếu bạn không có phương án bảo quản áo phản quang hợp lý thì sản phẩm sẽ rất dễ rách và không thể sử dụng được. Vậy cách nào bảo quản áo phản quảng tốt nhất? mời bạn cùng chiase2vn.com tham khảo bài viết dưới đây.

Lưu ý khi vệ sinh áo phản quang

Khi giặt quần áo bảo hộ nói chung và áo phản quang nói riêng, bạn không nên sử dụng loại nước nóng để giặt vì nhiệt độ cao như vậy sẽ rất dễ làm áo nhanh dãn nở, gây ảnh hưởng đến hình dạng ban đầu và kích cỡ áo khi mặc, chất vải sẽ dễ bị nhão ra và không có được độ bền bỉ như ý muốn.

+ Sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng một ít muối rắc lên áo và vò nhẹ, sau đó sử dụng xà phòng để giặt lại. Việc dùng muối để giặt sẽ giúp các vết bẩn, mồ hôi được lấy ra nhanh hơn và hiệu quả hơn rất nhiều so với cách giặt thông thường.

+ Không nên sử dụng các loại chất tẩy để giặt vì sẽ làm dải phản quang trên áo nhanh phai màu hơn, đồng thời cũng dễ bị bong tróc và mài mòn.

+ Nếu áo lao động có phản quang có vết ố bẩn thì bạn nên ngâm quần áo vào nước lạnh khoảng 15 đến 20 phút. Sau đó dùng kem đánh răng xoa một chút lên vết bẩn rồi vò nhẹ và cuối cùng là giặt bằng xà phòng như bình thường và xả sạch lại với nước.

+ Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bàn chải để chà đi những vết bẩn cứng đầu nhưng nên lưu ý chọn những loại bàn chải mềm để giặt áo bảo hộ và đảm bảo  không được chà quá mạnh tay.

Khi phơi áo 

Bạn có thể phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời nhưng tốt nhất bạn không nên để quá lâu dưới ánh mặt trời khi áo đã khô.

huong-dan-bao-quan-ao-phan-quang-3
Mẫu áo phản quang bảo hộ Thiên Bằng

Khi là áo 

Nếu có thể, bạn không nên là áo phản quang hoặc nếu là, bạn nên tránh để nhiệt độ quá cao, đặc biệt không nên là trực tiếp lên dải phản quang vì như vậy sẽ dễ bị bong tróc, xây xước và nhiệt độ cao sẽ rất dễ khiến áo bị nóng và bị chảy (đặc biệt là đối với chất vải lưới).

Ngoài ra, nếu như bạn có nhu mua áo phản quang thi hay gọi ngay tới HOTLINE bên dưới để được tư vấn miễn phí về sản phẩm và dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1