Hướng dẫn bảo quản bình chữa cháy bột vào mùa nóng chuẩn nhất

cach-bao-quan-binh-chua-chay-bot-vao-mua-nong

Bình chữa cháy dạng bột với thiết kế nhỏ gọn, thường được bố trí tại các văn phòng làm việc, tòa chung cư, nhà kho, xưởng sản xuất,… Bình có khả năng dập tắt những đám cháy nhỏ, đám cháy điện hoặc xăng dầu gây ra. Tuy nhiên, vào những ngày hè nhiệt độ cao thì việc bảo quản bình chữa cháy bột vào mùa nóng đúng cách là một điều không hề đơn giản. Hãy cùng PCCC Thiên Bằng tìm hiểu chi tiết ngay sau bài viết dưới đây nhé.

Bình chữa cháy bột hoạt động như thế nào?

Bình chữa cháy xách tay có nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Khi người dùng mở van thì lực đẩy của khí nén sẽ khiến bột khô trong bình phun ra bên ngoài, giúp dập tắt đám cháy một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Lúc bột xúc tiếp với đám cháy, ngay lập tức sẽ kìm hãm bức xúc cháy đồng thời giúp cách thức ly chất cháy mang oxy ngoài ko khí. Mặt khác nó giúp hạn chế khí cháy với thể tiến vào vùng cháy tạo điều kiện cho đám cháy bị dập tắt.

nguyen-ly-hoat-dong-binh-chua-chay-bot

Cách bảo quản bình chữa cháy bột vào mùa nóng

Cách bảo quản bình chữa cháy dạng bột khá đơn giản. Các bạn nên tuân thủ đúng theo các cách sau:

+ Đầu tiên cần bảo quản bình chữa cháy ở những vị trí thuận tiện sử dụng khi có sự cố xảy ra như: chân cầu thang, hành lang,…

+ Bảo quản bình ở nơi mát mẻ và khô thoáng. Không để bình chữa cháy ở nơi có nhiệt độ cao và tránh để bình tiếp xúc ánh nắng mặt trời.

+ Di chuyển bình nhẹ nhàng, thao tác nhanh chóng và tránh va đập quá nhiều.

+ Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng bình theo quy định của nhà sản xuất (khoảng 3 tháng/lần). Nếu thấy kim chỉ trên đồng hồ đo áp suất mà dưới vạch màu xanh thì cần phải tiến hành nạp sạc lại bình.

+ Trước khi nạp sạc ta cần phải rà soát lại áp suất, nếu vẫn còn thì phải giảm áp suất bằng cách thức bóp van bình từ từ cho khí thoát ra đến khi kim áp kế chỉ về số 0 là được. Khi mở mà nghe thấy tiếng xì xì thì ta phải tức thì dừng lại và tiến hành kiểm tra lại.

cach-bao-quan-binh-chua-chay-bot
Kiểm tra và bảo quản bình chữa cháy bột đúng cách nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả chữa cháy

Biện pháp phòng cháy chữa cháy mùa nắng nóng

Vào những ngày nắng nóng, nhiệt độ cao, để hạn chế xảy ra sự cố hỏa hoạn, cháy nổ thì các bạn cần lưu ý và thực hiện những biện pháp sau:

+  Đối với nhà ống, nhà liền kề không tồn chứa xăng, dầu, hóa chất nguy hiểm và các vật liệu dễ gây cháy nổ trong nhà; trường hợp cần thiết phải sử dụng thì hạn chế tối đa số lượng và đảm bảo an toàn PCCC.

+ Sử dụng an toàn các thiết bị điện để đảm bảo hệ thống điện không bị chập cháy.

+ Sử dụng xong bếp gas cần khóa van bình gas lại.

+ Trang bị đầy đủ vật dụng và các trang thiết bị PCCC như bình chữa cháy xách tay, chăn chữa cháy, nước,… Chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ phá dỡ để tạo lối thoát hiểm. Mỗi gia đình nên chuẩn bị sẵn các tình huống thoát nạn khi không may có hỏa hoạn xảy ra.

binh-chua-chay-cho-gia-dinh
Bảo quản bình chữa cháy cho gia đình vào mùa nóng

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách bảo quản bình chữa cháy bột vào mùa nóng mà các bạn nên biết. Mong rằng với những nội dung mà Thiên Bằng chúng tôi đã chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ tới HOTLINE 0981.056.0660966.831.477 hoặc đến địa chỉ website: https://bcc.thienbang.com/ nhé.

>> XEM THÊM BÀI VIẾT KHÁC:

Đổi bình cứu hỏa và nạp bình ở đâu uy tín tại Hà Nội ?

Diện tích bảo vệ của quả cầu chữa cháy bao nhiêu m2 ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1