Hướng dẫn cách giặt quần áo mới mua tránh phai màu

Tình trạng quần áo bị phai màu khi giặt đã không còn xa lạ. Thế nhưng nguyên do không hẳn đến từ chất liệu vải như bạn vẫn đang nhầm tưởng, mà còn có thể xuất phát từ chính cách giặt của bạn. Quần áo mới mua về nên làm gì? Làm thế nào để giữ màu tươi mới cho những bộ trang phục? Cùng lấy giấy ra và note lại cách giặt quần áo mới mua với Chiase2vn.com nhé!

Cách giặt quần áo mới mua về đúng cách dành cho bạn

1. Cách giặt quần áo mới mua tránh phai màu đối với loại vải bò (vải jeans)

Do đặc thù sợi vải và phương thức nhuộm, các trang phục làm từ vải jeans đều rất dễ bị phai màu. Vì vậy, cách giặt quần áo mới mua loại này trong lần đầu tiên sẽ hơi phức tạp một chút, nhưng hiệu quả để lại sẽ rất lâu và bền.

  • Bạn nên tránh để đồ jeans tiếp xúc trực tiếp với các loại bột giặt, xà phòng có tính chất tẩy rửa mạnh. Khi mới mua về, hãy ngâm nó trong nước lạnh pha muối hoặc giấm trắng ít nhất trong 12 tiếng đồng hồ, sau đó xả sạch.
  • Hạn chế giặt quần jeans quá nhiều lần để giữ màu và phom dáng, bạn nên bảo quản quần jeans trong ngăn đông của tủ lạnh và mặc lại nhiều lần trước khi đem giặt.
  • Khi giặt, hãy lộn trái quần và sử dụng xà phòng pha thật loãng, vò một cách nhẹ nhàng, tránh việc chà xát mạnh tay. Với những vết bẩn cứng đầu, bạn nên dùng bàn chải đánh răng thay vì những loại bàn chải lông dày và cứng.
  • Giặt bằng máy sẽ làm đồ jeans nhanh hỏng và phai màu hơn giặt bằng tay. Nhưng nếu có lý do bạn nhất định phải sử dụng máy giặt, chỉ cần lộn trái đồ, kéo tất cả phéc mơ tuya và cài cúc lại.

huong-dan-cach-giat-quan-ao-moi-mua-tranh-phai-mau

2. Cách giặt quần áo mới mua tránh phai màu đối với các loại vải thông thường

Giấm là chất giúp giữ màu cho vải rất tốt và dễ dàng tìm mua. Không chỉ có hiệu nghiệm với riêng quần jeans, bạn hoàn toàn có thể sử dụng với các loại vải thông thường với công thức quen thuộc. Pha loãng giấm với nước và ngâm qua một đêm, sau đó giặt lại với nước sạch.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ngâm đồ với nước dừa khô trong vòng 3 đến 4 tiếng hoặc nước lá trầu không trong khoảng 1 tiếng. Đây cũng là 2 cách thức rất hiệu quả.

Khi giặt, hãy pha thật loãng để tránh quần áo tiếp xúc quá nhiều với chất tẩy rửa. Bạn cũng nên để ý đến thành phần, nồng độ khi chọn mua các loại xà phòng, bột giặt để chọn cho mình loại ưng ý nhất.

huong-dan-cach-giat-quan-ao-moi-mua-tranh-phai-mau-2

3. Cách giặt quần áo mới mua đối với những loại vải len, sợi bông

Đừng thắc mắc quần áo mới mua về nên làm gì? Dùng Muối và giấm vẫn là 2 sự lựa chọn tốt nhất cho bạn, khi mới mua một món đồ len, bạn nên ngâm trong nước pha loãng với giấm hoặc nước pha với muối trong vòng 10 phút nhé.

Bạn cũng nên giặt đồ bằng tay, tránh sử dụng máy giặt tránh tình trạng trang phục không xù lông cũng như bung các xớ len. Khi giặt, hãy sử dụng nước ấm và tránh các động tác vặn cũng như xoáy mạnh.

Những lưu ý để giặt quần áo mới mua về đúng cách

huong-dan-cach-giat-quan-ao-moi-mua-tranh-phai-mau-3

  • Hãy sử dụng nước để giặt thay vì bột giặt. Cách này giúp áo quần được mềm hơn, không xù lông và loang màu đó.

  • Hãy ngâm quần áo với giấm hoặc một ít muối trước khi giặt. Cách này giúp hạn chế việc ra màu và giữ được màu sắc lâu hơn.
  • Bạn nên phân loại quần áo trước khi giặt theo màu sắc và chất liệu.
  • Nên sử dụng mặt trái quần áo khi phơi để màu sắc không bị phai dưới cái nắng của mặt trời.
  • Quần áo in hình, tốt nhất bạn nên gập lại rồi phơi bằng móc để tránh bị co giãn.

Chiase2vn.com hi vọng rằng, với những cách giặt quần áo mới mua trên đây, bạn đã trả lời được câu hỏi quần áo mới mua về nên làm gì? Mong rằng bạn sẽ luôn có những bộ quần áo thời trang với màu sắc luôn tươi mới như khi mới mua về.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1