Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo quản kính bảo hộ

cách chọn kính bảo hộ

Bạn đang chưa biết cách cách vệ sinh và bảo quản kính bảo hộ sao cho kính không bị trầy xước, hỏng hóc? Hãy để bảo hộ lao động Thiên Bằng chia sẻ đến bạn “Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo quản kính bảo hộ”. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích trong quá trình sử dụng và bảo quản kính bảo hộ lao động nhé!

Những cách vệ sinh kính bảo hộ lao động

Vệ sinh kính bảo hộ vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cẩn thận một chút là có thể vệ sinh chiếc kính bảo hộ lao động sáng bóng trông như mới. Có ba cách để vệ sinh kính bảo hộ như sau:

1. Vệ sinh kính bằng vải mềm

huong-dan-cach-ve-sinh-va-bao-quan-kinh-bao-ho
Vệ sinh kính bằng vải mềm

Đây được xem là cách vệ sinh kính bảo hộ lao động được áp dụng phổ biến nhất. Khi lau kính bằng vải, bạn nên sử dụng vải lau có độ mềm mịn, tránh sử dụng những chất vải cứng gây xước kính và lau cũng sẽ không sạch.

Cách vệ sinh này thường áp dụng khi kính của bạn không bị bám bụi nhiều, bụi khô dễ dàng trôi đi sau đường miết vải. Bạn nên mang theo vải lau kính bên mình để tiện cho việc vệ sinh kính thường xuyên. Chú ý nên lau dọc theo đường gọng kính để làm sạch và phủi đi bụi bẩn bám vào kẽ gọng.

2. Vệ sinh kính bằng nước ấm và xà phòng

Cách này thường được sử dụng khi kính bám các chất bẩn ướt như bùn đất, hóa chất, dầu mỡ. Xà phòng sẽ giúp đánh bay các chất bẩn đồng thời làm kính sạch và trở lại độ bóng như ban đầu.

huong-dan-cach-ve-sinh-va-bao-quan-kinh-bao-ho-2
Vệ sinh kính bằng nước ấm và xà phòng

Với cách này, đầu tiên bạn sử dụng nước ấm để rửa trôi các bụi bẩn bám dính trên kính. Bạn chú ý nên sử dụng nước ấm vừa phải, tránh sử dụng nước quá nóng sẽ làm hư hại mắt kính. Tiếp theo, bạn sử dụng nước rửa chén hòa loãng cùng với nước, ngâm kính trong dung dịch này khoảng 3-5 phút cho trôi hết các loại dầu mỡ, bụi bẩn ra. Cuối cùng, bạn xả sạch kính lại với nước ấm và lau khô bằng vải mềm.

3. Sử dụng dung dịch vệ sinh kính chuyên biệt

huong-dan-cach-ve-sinh-va-bao-quan-kinh-bao-ho-3
Sử dụng dung dịch vệ sinh kính chuyên biệt

Khi không có dung dịch rửa kính chuyên dụng, bạn có thể sử dụng hai cách trên, còn nếu bạn có dung dịch rửa kính thì tội gì không sử dụng chứ. Khi sử dụng dung dịch bạn nên xịt lên cả mặt trong và mặt mặt ngoài của kính, xịt từ mắt kính đến gọng kính. Sau đó sử dụng vải mềm để lau lại kính một lần cho thật sạch. Vậy là bạn đã có một chiếc kính bảo hộ lao động như mới rồi.

Hướng dẫn cách bảo quản kính bảo hộ

Sau đây là một số cách để bảo quản kính bảo hộ cẩn thận dành cho bạn:

– Sử dụng hộp đựng dành riêng cho kính khi không sử dụng.

– Chuẩn bị khăn mềm để vệ sinh kính thường xuyên, vệ sinh kính ít nhất 1 lần/ngày.

– Ngoài lúc sử dụng khi làm việc, bạn không nên để kính ở nơi có nhiệt độ quá cao khiến kính hư hại.

– Nên trang bị dung dịch vệ sinh mắt kính để rửa sạch kính thường xuyên hơn.

Một vài lưu ý quan trọng khi vệ sinh và bảo quản kính bảo hộ lao động

huong-dan-cach-ve-sinh-va-bao-quan-kinh-bao-ho-4
Một vài lưu ý khi vệ sinh và bảo quản kính bảo hộ lao động

Trong quá trình vệ sinh và bảo quản kính bảo hộ lao động, bạn nên lưu ý những điều sau để không làm kính bị hỏng nhé:

– Hà hơi vào kính và sử dụng giẻ lau không phải là cách vệ sinh kính đảm bảo vệ sinh.

– Tuyệt đối không nên sử dụng các loại vải cứng, vạt áo, cà vạt quá cứng để lau kính bởi theo thời gian dài kính sẽ bị xước ảnh hưởng tới chất lượng kính.

– Cầm gọng kính thay vì mắt kính để tránh làm bẩn, xước, hỏng mắt kính.

Trong quá trình lao động, ngoài kính bảo hộ lao động, còn rất nhiều các loại dụng cụ lao động cần thiết mà bạn nên trang bị thêm để đảm bảo tính an toàn trong quá trình lao động. Chi tiết về những loại dụng cụ lao động an toàn cũng như cách sử dụng chúng bạn có thể tìm đọc trong bài chia sẻ của Thiên Bằng trước đây.

Thiên Bằng – Địa chỉ cung cấp kính bảo hộ lao động chính hãng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm bảo hộ lao động nói chung và kính bảo hộ lao động nói riêng. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có thể đảm bảo chất lượng.  Thiên Bằng là địa chỉ bán kính bảo hộ mắt cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng, có tem kiểm định an toàn. Các sản phẩm kính đều được sản xuất từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… vì thế 100% an toàn và thoải mái, dễ dàng sử dụng cho người dùng.

bao-ho-lao-dong-thien-bang

Quý khách có như cầu đặt mua kính bảo hộ lao động tại Thiên Bằng, vui lòng liên hệ qua HOTLINE 0981.056.066 –0982.467.835 để được tư vấn miễn phí về sản phẩm và dịch vụ. Chúc quý khách tìm được những sản phẩm ưng ý nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1