Hướng dẫn chiên khoai tây giòn tan đẹp mà.

Cach- lam- khoai-tay

 Khoai tây chiên là món ăn vô cùng ngon và đặc biệt được các bé yêu thích. Cắn một miếng khoai tây chiên giòn bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của khoai tây và vị ngậy ngậy của bơ, khiến bạn ăn hoài không chán. Có lẽ bạn vẫn đang phân vân không biết làm khoai tây chiên tại nhà như thế nào! Ngay tại đây, chiase2vn.com sẽ giúp bạn tìm hiểu và hướng dẫn chiên khoai tây tại nhà.

Nguyên liệu làm món ăn:

  • 3 củ khoai tây chưa mọc mầm.
  • Dầu ăn
  • Muối ăn
  • Tương ớt hoặc tương cà chua

 

Hướng dẫn làm khoai tây:

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Khoai tây nạo vỏ, khoét mắt và sau đó rửa sạch. Cắt khoai tây thành những miếng sợi vừa ăn và sau đó ngâm trong muối loãng khoảng 7-10 phút.

Tiếp theo bạn cần trần qua khoai tây khoảng 2 phút sau đó rút ra để ráo nước. Cách làm này sẽ khiến khoai tây chiên có độ giòn hơn.

Cach- lam- khoai-tay

 

Bước 2: Chiên khoai tây

Lần chiên 1 :

Đổ ngập dầu vào chảo, đến khi dầu nóng rồi thì cho khoai tây vào chảo, chiên sơ qua cho chín. Khi thấy khoai hơi ngả sang màu vàng thì vớt ra để ráo. Khi khoai nguôi thị cho vào tủ lạnh để bảo quản, đợi lúc muốn ăn thì bỏ ra chiên lần 2

Cach- lam- khoai-tay

Lần chiên 2 :

Cho khoai tây đã chiên lần 1 vào chảo nóng, sau đó tiến hành chiên khoai tây cho đến khi màu khoai tây chiên chuyển sang màu vàng óng. Vớt khoai tây ra ngoài và lót bằng giấy thấm dầu. Lúc này bạn tiến hành rắc 1 chút muối, mì chính hoặc tiêu xây vào khoai tây tùy thuộc vào độ nêm nếm gia vị của bạn.

Thế là chiase2vn.com hướng dẫn bạn chiên khoai tây giòn ngon đúng vị, nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé.

Các bài viết bạn có thể tham khảo :

Hướng dẫn làm bánh bông lan trong vòng 30 phút!

Hướng dẫn nấu bánh canh giò heo đậm đà bổ dưỡng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1