Không có bình chữa cháy phạt bao nhiêu tiền?

cach-bao-quan-binh-chua-chay-bot-vao-mua-nong

Việc không có bình chữa cháy trong các tòa nhà, căn hộ, cửa hàng hay công trình xây dựng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản. Nếu bị phát hiện thiếu bình chữa cháy và các thiết bị PCCC khác, không chỉ gây nguy hiểm mà còn có thể bị xử phạt theo quy định. Vậy, khi không có bình chữa cháy sẽ bị phạt bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao cần phải trang bị bình chữa cháy 

Trang bị bình chữa cháy là một việc làm cần thiết trong mọi gia đình, doanh nghiệp hay cơ quan. Vì sao lại cần phải trang bị bình chữa cháy? Dưới đây là những lý do cần thiết mà bạn cần biết.

Ngăn chặn và xử lý đám cháy kịp thời: Bình chữa cháy giúp ngăn chặn sự lan rộng của đám cháy từ giai đoạn ban đầu, khi ngọn lửa vẫn còn nhỏ và có thể dập tắt bằng những phương tiện đơn giản như bình chữa cháy. Khi đám cháy lan rộng, quá trễ để ngăn chặn và có thể gây ra thiệt hại lớn cho người và tài sản.

binh-chua-chay-cho-gia-dinh
Trang bị bình chữa cháy giúp bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản

Tuân thủ quy định: Theo quy định của pháp luật, mọi đơn vị, tổ chức và cá nhân đều phải trang bị đầy đủ và hiệu quả các thiết bị phòng cháy chữa cháy, trong đó có bình chữa cháy. Việc không trang bị và không kiểm tra định kỳ có bình chữa cháy trong cơ sở sẽ bị xử phạt nặng.

Bảo vệ tài sản và tính mạng: Đám cháy có thể gây ra thiệt hại lớn cho tài sản và có thể đe dọa tính mạng con người. Trang bị bình chữa cháy và kiểm tra định kỳ sẽ giúp bảo vệ tài sản và người trong tình huống khẩn cấp.

Những mức phạt do không trang bị bình chữa cháy theo quy định

Những mức phạt liên quan đến lỗi không trang bị bình chữa cháy được quy định tại Điều 41, Nghị định 167/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong khoản 2 là 300.000đ đến 500.000đ đối với xe ôtô và trong khoản 4 là 5.000.000đ cho đến 10.000.000đ đối với hộ gia đình và các công trình. Riêng đối với các công trình lớn cần trang bị hệ thống chữa cháy thì mức phạt sẽ lên đến 15.000.000đ – 25.000.000đ. Cụ thể như sau:

Điều 41. Vi phạm quy định về trang bị, bảo quản và sử dụng phương tiện phòng cháy chữa cháy

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000đ đến 300.000đ đối với hành vi làm che khuất phương tiện phòng cháy và chữa cháy.

2. Phạt tiền từ 300.000đ đến 500.000đ đối với một trong những trường hợp dưới đây:

a) Không kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện phòng cháy chữa cháy theo định kỳ;

b) Trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy không đầy đủ hoặc không đảm bảo an toàn;

c) Không trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy trên các phương tiện giao thông cơ giới theo quy định.

kiem-tra-pccc-theo-quy-dinh
Không có bình chữa cháy phạt bao nhiêu tiền theo quy định?

3. Phạt tiền từ 3.000.000đ đến 5.000.000đ đối với:

a) Trang bị, lắp đặt, sử dụng phương tiện PCCC chưa được kiểm định về chất lượng, chủng loại, mẫu mã theo quy định;

b) Trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy không phù hợp với tính chất nguy hiểm cháy, nổ của cơ sở theo quy định;

c) Sử dụng phương tiện chữa cháy ở vị trí thường trực chữa cháy dùng vào mục đích khác;

d) Không dự trữ đủ nước chữa cháy theo quy định;

e) Di chuyển, thay đổi vị trí lắp đặt phương tiện PCCC theo thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt;

f) Không trang bị phương tiện PCCC thông dụng cho phương tiện giao thông cơ giới chuyên dùng để vận chuyển xăng dầu, hàng nguy hiểm dễ cháy, nổ theo quy định.

4. Phạt tiền từ 5.000.000đ đến 10.000.000đ đối với những hành vi:

a) Không trang bị phương tiện chữa cháy thông dụng trong nhà, công trình theo quy định;

b) Làm mất, hỏng tác dụng của phương tiện phòng cháy chữa cháy;

c) Phạt tiền từ 15.000.000đ đến 25.000.000đ đối với hành vi không trang bị, lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy theo đúng quy định.

5. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đối với hành vi quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều này.

khong-co-binh-chua-chay-phat-bao-nhieu-tien

Nếu bạn cần mua bình cứu hỏa có thể tìm hiểu thêm thông tin và giá bán bình cứu hỏa chính hãng tại đây: https://bcc.thienbang.com/binh-cuu-hoa/

Có thể thấy mức phạt hành chính khi không có bình chữa cháy là rất nặng và lớn hơn rất nhiều lần so với chi phí mà bạn cần để trang bị bình chữa cháy. Chính vì vậy, bạn cần trang bị đầy đủ các phương tiện PCCC theo quy định, điều này không chỉ bảo đảm an toàn cho tài sản và tính mạng mà còn tránh được những mức phạt đến từ các cơ quan phòng cháy chữa cháy có thẩm quyền.

Thiên Bằng – Địa chỉ cung cấp bình chữa cháy các loại giá rẻ, chất lượng tốt tại Hà Nội

Thiên Bằng là đơn vị chuyên cung cấp các trang thiết bị PCCC và dịch vụ nạp sạc bình chữa cháy đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn, giá cả hợp lý hàng đầu trên thị trường.

Hiện nay Công ty Thiên Bằng có 2 văn phòng chính tại:

– Miền Nam: Số 36, đường số 18, Khu phố 1 – P. Bình Hưng Hòa – Q. Bình Tân – TP.HCM. Hãy liên lạc với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về mua hoặc nạp sạc cho bình chữa cháy qua HOTLINE 0966.831.4770986.720.134 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết!

– Miền Bắc: Số 19, ngách 20/10 đường Phú Minh – P. Minh Khai – Q, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Nếu có nhu cầu hãy gọi cho chúng tôi 0981.056.0660982.467.835.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

Địa chỉ bán bình chữa cháy tại Huế chất lượng tốt

Lưu ý khi mua bình cứu hỏa dành cho người mới lần đầu lựa chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1