Kinh nghiệm chọn vải may bảo hộ lao động

Vải may đồng phục bảo hộ là thành phần quan trọng quyết định chất lượng của mỗi bộ quần áo bảo hộ lao động về sự thoải mái và an toàn mà nó đem lại cho người lao động trong quá trình làm việc của mình. Bởi vậy hãy tìm hiểu thật kỹ môi trường lao động để lựa chọn những chất vải cùng thiết kế phù hợp nhất cho người lao động thích nghi và thoải mái khi làm việc đồng thời hạn chế tổn thương, tia nạn lao động có thể xảy ra.
bao-ho-lao-dong
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số kinh nghiệm chọn vải cho từng ngành nghề ở bài viết dưới đây nhé.

May bảo hộ lao động dành cho thợ điện

Đối với người thợ điện thì bộ đồng phục mang lại sự thoải mái, khả năng cách nhiệt, cách điện cùng thấm hút mồ hôi thật tốt luôn là những yếu tố ưu tiên hàng đầu khi mỗi khách hàng cần đặt may đồng phục bảo hộ lao động cho công nhân điện.

Vải cotton: Vẫn là được sử dụng loại vải được làm từ sợi bông tự nhiên. Nhưng để may được bộ quần áo bảo hộ chất lượng cho công nhân ngành điện thì vẫn cần có sự kết hợp bổ sung thêm một số loại vải, sợi tổng hợp có khả năng cách điện.

May bảo hộ lao động cho các ngành nghề cứu hoả, thợ hàn…

Đối với những ngành nghề có độ nguy hiểm cao như thợ hàn hay lính cứu hỏa thì những bộ đồng phục bảo hộ dày, có tác dụng cách nhiệt, chống cháy sẽ là những bộ vô cùng quan trọng bảo vệ sức khỏe và tính mạng của chính những người lao động đó. Trang bị những bộ đồng phục bảo hộ phù hợp giúp người lao động thoải mái và dễ dàng hơn tránh thoát khỏi những tình huống nguy hiểm.

Vải kaki:  Vải rất bền bỉ, ít nhăn và không xù lông. Có khả năng thấm hút mồ hôi cao, thoáng mát, dễ dàng làm sạch và nhanh khô.  Vải Kaki có rất nhiều màu sắc và kiểu dáng phong phú khác nhau cho bạn lựa chọn. đặc biệt, nếu bạn muốn có sự co dãn nhất định trên vải để người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi mặc; thì bạn có thể chọn loại vải kaki có pha thun.

Vải kate: Đây là một dạng khách của vải cotton được pha giữa 3 loại sợi là sợi tổng hợp, tự nhiên và polyeste. vải kate sở hữu khả nawg thấm hút mồ hôi tốt, không nhăn, phẳng mịn và dễ dàng giặt ủi, thân thiện với cơ thể. Khả năng chống nhăn và giữ màu tốt giúp công việc giặt ủi trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều. Vải Kate được sử dụng để may những trang phục mặc trong thời tiết nắng nóng, hay những hoạt động thể thao.

dong-phuc-bao-ho

May bảo hộ lao động cho ngành xây dựng, sửa xe…

Đối với những ngành nghề lao động khiến người công nhân thường xuyên phải tiếp xúc với dầu mỡ hay bụi bẩn, ánh nắng thì những bộ quần áo bảo hộ lao đồng là không thể thiếu. Những bộ đồng phục bảo hộ đó sẽ giúp người lao động hỗ trợ bảo vệ da, chống bụi bẩn và đảm bảo an toàn lao động. Vải dành cho đồng phục các ngành đa dạng phù hợp với môi trường lao động.

Vải cotton: Đây là loại vải được sử dụng phố biến trong lĩnh vực đồng phục nói chung và đồng phục bảo hộ nói riêng. Vải thoáng mát, thấm hút tốt. Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm như vậy thì những bộ đồng phục may từ chất vải này giá thành cũng tương đối cao vì vậy mà tuy được đánh giá cao về chất lượng nhưng cung không được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng, may quần áo bảo hộ lao động.

Vải cotton pha: Đây là loại vải được cải thiện pha thêm vải spandex giúp giảm giá thành rẻ hơn so với vải cotton. Độ co rãn và độ rũ tốt hơn và vẫn đảm bảo khả năng thấm hút. Loại vải này đặc biệt phù hợp dành cho các ngành nghề phải tiếp xúc với dầu mỡ bụi bẩn hay ánh nắng.

Tới ngay Thiên Bằng để được hỗ trợ tư vấn giải đáp chi tiết mọi vấn đề của bạn về đồ bảo hộ lao động hoặc có thể liên hệ đến số HOTLINE: 0981 056 066

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!