Làm việc trên công trường cần làm gì để đảm bảo an toàn

dam-bao-an-toan-tren-cong-trinh

Vấn đề đảm bảo an toàn trong xây dựng đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi hiện nay, những người hoạt động trong lĩnh vực xây dựng chiếm 28,6% tổng dân số cả nước. Khi nắm rõ những biện pháp đảm bảo an toàn khi làm việc bạn có thể tránh được những rủi ro đáng tiếc. Khi làm việc trên công trường, không chỉ yêu cầu kiến thức chuyên môn vững vàng mà còn đòi hỏi sự nhạy bén và sẵn sàng thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và cách đảm bảo an toàn trong lĩnh vực này, chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin và gợi ý những biện pháp cần thiết. Hãy cùng Chiase2vn tìm hiểu để bảo vệ bản thân và đồng nghiệp trên công trường một cách tốt nhất.

Đảm bảo an toàn trong xây dựng được hiểu như thế nào ?

Đảm bảo an toàn trong xây dựng đơn thuần là những biện pháp phòng chống những yếu tố gây nguy hiểm có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người lao động khi làm việc trên công trường.

dam-bao-an-toan-trong-xay-

Theo Khoản 1 Điều 3 của Thông tư 04/2017/TT-BXD về quản lý an toàn lao động trong xây dựng do Bộ xây dựng ban hành, an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình đồng nghĩa với việc phòng chống tác động từ các yếu tố nguy hiểm và có hại, nhằm bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa thương tật, tử vong và ngăn chặn các sự cố mất an toàn lao động trong quá trình thi công.

Vì vậy, người lao động trong lĩnh vực xây dựng cần trang bị đầy đủ kiến thức và sử dụng đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn cho bản thân. Đồng thời, người sử dụng lao động cũng cần chú ý áp dụng các biện pháp đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho người lao động. Chỉ thông qua việc thực hiện đúng và nghiêm túc các biện pháp an toàn, chúng ta mới có thể xây dựng môi trường làm việc an toàn và bảo vệ mạng sống của mọi người trong ngành xây dựng.

Quy định về việc đảm bảo an toàn trong xây dựng.

Các ngành nghề đều có quy định, quy chuẩn, và tiêu chuẩn riêng của mình. Trong lĩnh vực xây dựng, cũng không ngoại lệ, có các quy phạm kỹ thuật an toàn trong xây dựng mới nhất nhằm đáp ứng thực tế thi công và nâng cao hiệu quả đảm bảo an toàn cho công nhân và người lao động trên công trường xây dựng. Việc tuân thủ các quy định này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng và sức khỏe của mọi người.

quy-dinh-ve-dam-bao-an-toan-trong-xay-dung

Hiện nay, các quy định về an toàn trong xây dựng được quy định cụ thể trong các tài liệu như Luật Xây dựng 50/2014/QH13, Luật An toàn, vệ sinh lao động số 84/2015/QH13, và Thông tư số 04/2017/TT-BXD về quản lý an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình. Những quy định này định rõ về các công tác an toàn, hệ thống quản lý an toàn, quản lý an toàn công trường, hồ sơ an toàn, kiểm định an toàn, và giám sát trong quá trình xây dựng.

Tuy nhiên, mặc dù có các quy định chi tiết, trên thực tế vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn lao động trong xây dựng. Vì vậy, một số hình ảnh mất an toàn vẫn tồn tại trên các công trường xây dựng. Để đảm bảo an toàn, cần tạo ra văn hóa an toàn trong doanh nghiệp thông qua các hoạt động tập huấn, đào tạo, và giáo dục về an toàn lao động.

Với sự quan tâm ngày càng tăng về vấn đề an toàn trong xây dựng, cần tiếp tục nâng cao ý thức và thực hiện đầy đủ các quy định để đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho tất cả mọi người trên công trường xây dựng.

Giải pháp để  đảm bảo an toàn trên công trường.

Vấn đề an toàn trong xây dựng đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Với ngành xây dựng chiếm 28,6% tổng dân số cả nước, hiểu rõ các vấn đề trong quá trình thi công là điều cần thiết để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc. Đặc biệt, khi làm việc trên công trường, không chỉ yêu cầu kiến thức chuyên môn vững chắc, mà còn đòi hỏi sự nhạy bén và sẵn sàng thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn.

dam-bao-an-toan-trong-xay-

Dưới đây là một số biện pháp quan trọng mà bạn cần thực hiện để đảm bảo an toàn trong công việc xây dựng.

  1. Kiểm tra độ an toàn của các thiết bị máy móc: Trước khi bắt tay vào thi công hay lắp đặt một công trình xây dựng, hãy đảm bảo rằng các thiết bị máy móc hoạt động an toàn. Kiểm tra cả thiết bị lẫn nguồn điện đấu nối để đảm bảo đạt chuẩn.
  2. Trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động: Trước khi bắt đầu công việc, hãy đảm bảo bạn và đồng nghiệp trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ. Đặc biệt, khi làm việc trên cao, những thiết bị như giày bảo hộ mũ bảo hộ, kính bảo hộ, áo, dây an toàn và găng tay là cần thiết. Bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị robot hiện đại để thực hiện các công việc nguy hiểm.
  3. Tuân thủ khoảng cách an toàn: Trong quá trình làm việc, hãy luôn tuân thủ các khoảng cách an toàn đã được quy định, đặc biệt là không vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Ngoài ra, hãy thường xuyên kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng các thiết bị và máy móc mà bạn sử dụng để đảm bảo chúng hoạt động tốt và an toàn.

Địa chỉ cung cấp các trang thiết bị bảo hộ lao động.

cong-ty-bhld-thien-bang

Bạn đang tìm kiếm những trang thiết bị bảo hộ lao động chất lượng và đáng tin cậy? Hãy để Thiên Bằng trở thành địa chỉ đáng tin cậy của bạn! Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối các sản phẩm bảo hộ lao động, Thiên Bằng cam kết mang đến cho bạn sự an tâm và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong môi trường làm việc.

Điều đáng chú ý là Thiên Bằng là một đơn vị bảo hộ uy tín trên cả nước, với đặc điểm nhập trực tiếp từ nhà sản xuất, không qua trung gian. Điều này đảm bảo rằng bạn nhận được những sản phẩm chất lượng, đúng giá trị và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn.

Với mục tiêu đảm bảo sự hài lòng của khách hàng, Thiên Bằng cam kết bán đúng giá và đúng chất lượng sản phẩm. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá cả khi mua sắm tại đây.

Điều đặc biệt là Thiên Bằng cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi miễn phí với đơn hàng từ 2 triệu đồng. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi mua sắm trang thiết bị bảo hộ lao động.

Hãy đặt niềm tin vào Thiên Bằng và trang bị cho mình những sản phẩm bảo hộ lao động chất lượng, đảm bảo an toàn cho công việc của bạn. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn trong quá trình mua sắm.

Xem bài viết liên quan: Bật mí cách chọn nón bảo hộ xây dựng siêu đẹp, giá tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1