Nên lựa chọn đồ bảo hộ lao động cách điện như thế nào cho an toàn?

Đối vợi những kỹ sư điện, sửa chữa các đường dây hệ thống điện thì ngoài kĩ năng chuyên môn được đào tạo ra thì bản thân người kỹ sư điện cũng luôn phải được bảo vệ một cách an toàn nhất. Muốn biết lí do vì sao thì hãy đọc bài viết sau đây của chúng tôi và từ đó có thể tự lựa chọn đồ bảo hộ cách điện đảm bảo an toàn nhất có thể.

Trong số các lĩnh ngành nghề thì điện lực luôn là môi trường làm việc nguy hiểm vào trực tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tính mạng của người lao động. Điện áp  không may tiếp xúc tới cơ thể con người sẽ tác động đến tim và có nguy cơ tử vong rất cao.

Chính vì điều này mà những người thợ sửa điện tại nhà hoặc người công nhân lao động làm việc tại các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất và lắp ráp có điện áp đều bắt buộc phải sử dụng đồ bảo hộ lao động.

>>Xem thêm: Quần áo bảo hộ lao động giá rẻ, chất lượng tốt tại Thiên Bằng

Đặc điểm và tính năng của đồ bảo hộ cách điện

Để tìm hiểu đặc điểm và tính năng của đồ bảo hộ dùng trong ngành điện, ta đi tìm hiểu từng đặc điểm và công dụng của các loại sản phẩm sau:

Về quần áo bảo hộ cách điện: Có đặc điểm thấm hút tốt, không dẫn điện, màu sắc nổi bật thông thường là màu cam sáng. Với màu sắc đó, ta có thể dễ dàng nhận biết được đây là thợ điện, một trong những đặc trưng thể hiện tính chất ngành nghề. Mọi tiêu chuẩn thiết kế phải đáp ứng qui định mà tập đoàn điện lực Việt Nam chỉ rõ. Thiết kế đảm bảo thoải mái khi leo trèo, di chuyển trên độ cao, dễ dàng phản ứng các tình huống xấu xảy ra.

Đối với găng tay cách điện: Đây là một trong những trang bị quan trọng nhất đối với từng người làm việc trong ngành điện lực. Đôi tay thường xuyên phải tiếp xúc với hệ thống mạch điện và những đường dây điện, đây là điều bạn phải hết sức cẩn thận bởi nó nguy hiểm, có thể xảy ra tình trạng điện giật. Thông thường, sử dụng găng bảo hộ sẽ đảm bảo an toàn cho người lao động.

Được thiết kế bằng chất liệu cao su tự nhiên, kiểm định bởi những cơ quan có thẩm quền, bên ngoài được phủ một lớp da mỏng để tăng độ bền cũng như khả năng cách điện.

Giày bảo hộ cách điện là một trong những trang bị quan trọng không hề kém cạnh. Trong nhà máy nhiệt hoặc thủy điện đây là loại giày phổ biến và thường xuyên được sử dụng. Chất liệu PU hoặc cao su sẽ được sử dụng để sản xuất giày này. Chính nhờ thế mà nó có khả năng các điện vô cùng hiệu quả, khả năng chống trơn trượt cũng như di chuyển chắc chắn, thoải mái khi sử dụng.

Ngoài những trang bị phổ biến trên, bộ dây an toàn thường được sử dụng cho thợ điện lực cũng phải làm việc trên độ cao như cột điện, bảng áo điện trên cao. Nó có tác dụng cố định, giữ chắc chắn cơ thể khi làm việc.

Lựa chọn đồ bảo hộ cách điện làm sao cho an toàn?

Như đã đề cập ở trên, tùy từng nơi làm việc cũng như điện áp ở đó, đồ bảo hộ thường được lựa chọn sao cho phù hợp, đảm bảo an toàn nhất cho cơ thể. Găng tay được lựa chọn trong từng điện áp khác nhau như hạ áp, trung áp, cao áp. Bởi mỗi loại sẽ được thiết kế bảo vệ trong điều kiện điện áp khác nhau. Lựa chọn găng tay bảo hộ hạ áp mà sử dụng trong điện cao áp chắc chắn sẽ không đảm bảo

Để mua đồ bảo hộ cách điện, quý khách hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn kĩ càng hơn nhé. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho quý khách khi lựa chọn mua loại đồ bảo hộ lao động này.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!