Lựa chọn quần áo bảo hộ phản quang có những lợi ích như thế nào?

Quần áo bảo hộ phản quang được sử dụng một cách thường xuyên, chúng chuyên dùng vào ban đêm bởi khả năng phản lại ánh sáng có thể giúp mọi người dễ dàng nhận biết nhau từ xa bởi ánh đèn xe, đèn pin. Vậy, điểm khác biệt của quần áo bảo hộ phản quang có thể đem đến những tác dụng như thế nào đối với người lao động? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn hiểu rõ toàn bộ về áo phản quang nhé.

Đặc điểm của quần áo bảo hộ phản quang?

Đây là loại Áo phản quang được nhiều người ưu tiên lựa chọn, đặc biệt là những môi trường có điều kiện ánh sáng kém như dưới hầm, đào mỏ, ban đêm,…. thì quần áo bảo hộ có phản quang có thể phát huy tác dụng rất tốt mà không có loại nào có thể thay thế được.

Chính vì khả năng hấp thụ ánh sáng và phản chiếu lại tới mắt người nhìn có thể giúp người khác dễ dàng né được nguy hiểm và có thể giao tiếp với nhau trong đêm tối. Đặc điểm chính của áo bảo hộ phản quang có thể kể đến như:

·       Sản xuất chủ yếu bằng vải kaki và pangrim Hàn Quốc được may kết hợp với những sợi phản quang có tác dụng phản xạ lại ánh sáng màu một cách rõ ràng. Đây là chất liệu vải đặc biệt thể hiện nét đặc trưng nổi bật chỉ có ở quần áo phản quang.

·       Có khả năng chống ánh nắng mặt trời gay gắt, bụi bẩn, dầu mỡ, vật liệu xây dựng làm xây xát cơ thể, thông thoáng và thấm hút mồ hôi tốt. Nhờ đó, công nhân dù phải làm trong thời gian lâu cũng không cảm thấy bị khó chịu hay mồ hôi làm ướt người.

·        Các dải phản quang may liền với quần áo bảo hộ, không gây bất kì vướng víu hay khó chịu nào trong quá trình làm việc.

·       Kiểu dáng và phong cách thời trang phù hợp với xu hướng hiện nay. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của người sử dụng mà lựa chọn sao cho phù hợp.

Khi nào cần sử dụng quần áo bảo hộ phản quang?

Quần áo bảo hộ lao động có phản quang là trang bị thiết yếu cho công nhân làm việc trong bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào. Với những công việc khác nhau, quần áo bảo hộ sẽ được thiết kế khác nhau để phù hợp với từng tính chất, yêu cầu của công việc.

Nếu công nhân của bạn không làm ở điều kiện thiếu sáng như hầm mỏ, ban đêm thì không cần phải sử dụng quần áo bảo hộ có phản quang. Tuy nhiên, có thể gắn thêm một dải phản quang lên quần áo bảo hộ, vừa có tác dụng trang trí, quảng bá thương hiệu lại vừa có tác dụng đáng kể vào chiều muộn, chập tối.

Chính vì vậy, các bạn hãy đặt may quần áo bảo hộ phản quang cho công nhân của mình, chúng xứng đáng là sản phẩm mang lại nhiều lợi ích và ý nghĩa thiết thực cho các doanh nghiệp có nhà máy, công trình, dự án.

Bài viết bản quền tại: https://chiase2vn.com/

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!