Lựa chọn thiết kế may quần áo bảo hộ như nào hợp lý?

Quần áo bảo hộ là trang bị rất cần thiết đối với nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Nếu không có đồ bảo hộ, sức khoẻ của người lao động sẽ bị ảnh hưởng và thậm chí có thể gây nguy hại tới tính mạng. Vậy khi may áo bảo hộ lao động cần phải để ý đến những yếu tố nào, bạn hãy theo dõi trong bài viết bên dưới đây của Đồng phục Tinba nhé.

Chọn màu sắc quần áo bảo hộ

Màu là một trong những yếu tố quan trọng khi đặt may quần áo bảo hộ lao động. Mỗi việc làm sẽ có một màu sắc khác nhau, do vậy, bạn cần phải chọn màu sắc cân xứng và thể hiện nét đặc trưng của nghề nghiệp ấy. Với ngành phòng cháy chữa cháy thì đồng phục sẽ mang màu đỏ, ngành y tế thì màu trắng còn ngành xây dựng, đường sắt luôn là trang phục tối màu sắc để khẳng định độ thật sạch nhất.

> Xem thêm: Cách chọn áo bảo hộ lao động cho kỹ sư?

Ngoài ra khi may quần áo bảo hộ lao động bạn cần xem xét kỹ, nếu làm việc trong môi trường dơ bẩn thì nên chọn vải may mang loại màu tối để hạn chế bị nhanh bẩn.

Chọn chất vải may áo bảo hộ lao động

Khi đặt may quần áo bảo hộ cần chọn chất vải tương xứng với đặc thù, tính chất công việc, môi trường bắt tay vào làm việc để phát huy tối đa hiệu quả sử dụng.

quan-ao-bao-ho-lao-dong-5

Đối với dân công trường, cần chọn chất vải thoáng mát, có độ dày quan trọng để có thể chống bụi bẩn, chống nóng cũng tương tự dễ thấm hút mồ hôi và tạo cảm giác yên tâm nhất cho người lao động trong quá trình làm việc. Còn những người bắt tay vào làm việc trong môi trường hoá chất, vi khuẩn độc hại thì bộ áo bảo hộ lao động phải được làm từ chất vải có thể ngăn chặn được sự thâm nhập của vi khuẩn, hoá chất vào cơ thể. Hay với nhân viên phòng cháy chữa cháy, thợ sửa điện thì đồng phục bảo hộ phải được may từ ng vải cách nhiệt, cách điện và chống cháy… Tuỳ thuộc vào đã từng công việc, mà bạn hãy chọn chất vải khác nhau cho phù hợp nhất để bảo đảm an toàn và mang lại sự thoải mái cho khách hàng.

Logo, hình ảnh thương hiệu

Bên cạnh tính năng chính là hứa hẹn an toàn cho người lao động, quần áo bảo hộ hiện tại còn mang giá trị quảng bá hình ảnh nhãn hàng cho công ty bạn. Do vậy, trên bộ áo bảo hộ lao động không thể thiếu được tên công ty, hình ảnh đại diện hay logo của doanh nghiệp, Bên cạnh đó 1 số công việc còn thêu thêm tên nhân viên, bộ phận thực hiện việc để thuận tiện nhận biết hơn nữa đấy. Một bộ quần áo bảo hộ chất lượng như thế sẽ là yếu tố giúp người sử dụng, đối tác nhận diện được sự nhiều năm kinh nghiệm của công ty bạn.

Chọn cơ sở sản xuất áo bảo hộ lao động uy tín

Với những cơ sở sản xuất xuất sắc, có nhãn hiệu, nhiều năm kinh nghiệm cung cấp quần áo bảo hộ lao động thì thường sản phẩm bảo đảm chất lượng, đạt tiêu chuẩn, không nhiều bị lỗi. Quần áo bảo hộ chất lượng cao sẽ khẳng định sức khoẻ cho công nhân viên của doanh nghiệp, giúp họ an tâm hơn trong quy trình thực hiện việc. Bên cạnh đó, khi chọn những cơ sở đáng tin cậy thì các dịch vụ về tư vấn, chăm sóc người mua chuyên nghiệp hơn đồng thời các chế độ bảo hành cũng được chú trọng.


Bản quền thuộc: Đồng phục Tinba

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!