Những lưu ý cần nhớ khi chọn quần áo bảo hộ cho kỹ sư công trình”

nhung-dieu-ban-can-biet-ve-bao-ho-lao-dong-xay-dung

Không giống với quần áo bảo hộ của thông thường,Kỹ sư cần phải được trang bị đồ bảo hộ đặc biệt hơn, thể hiện được thần thái của họ. Vậy làm thế nào để có thể tìm được những bộ quần áo bảo hộ kỹ sư tốt nhất, phù hợp nhất. Qua bài viết này, Chiase2 sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho mọi người một cách toàn diện và dễ hiểu nhất.

Quần áo bảo hộ là một trang phục vô cùng cần thiết và hữu ích nhất của bất kì ai khi đang ở công trình. Không chỉ người công nhân, mà kỹ sư cũng cần được trang bị đồ bảo hộ khi đến giám sát ở công trình hoặc chỉ đạo thi công. Việc đảm bảo sự an toàn cho kỹ sư là điều bắt buộc, bởi ở công trình thì những nguy hiểm tiềm ẩn luôn xảy đến bất kì lúc nào.

 

quan-ao-bao-ho-ki-sư-tinba

Người kỹ sư có nhiệm vụ thiết kế, phân tích và đánh giá những dự án mà họ chịu trách nhiệm. Vậy nên việc thường xuyên có mặt để giám sát thi công là điều hoàn toàn cần thiết để dự án có thể theo tiến độ một cách tốt nhất. Khác với tiêu chuẩn của đồ bảo hộ công nhân, quần áo bảo hộ kỹ sư sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau. Tùy từng tính chất công việc mà người kỹ sư cần đến những bộ quần áo bảo hộ phù hợp với công việc.

Quần áo bảo hộ kỹ sư cần đáp ứng được những điều gì?

Điều quan trọng khi lựa chọn quần áo bảo hộ cho kỹ sư đó là làm sao khi nhìn vào, ta phân biệt được đâu là công nhân và đâu là kỹ sư. Ngoài đảm bảo được thiết kế bằng những chất liệu tốt, đồ bảo hộ cho kỹ sư khi được mặc vào cũng cần thể hiện được phong thái của một người tri thức, có trình độ.

quan-ao-bao-ho-ky-su

Hiểu được vấn đề này, các chủ doanh nghiệp luôn để ra những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn quần áo bảo hộ cho kỹ sư.

Đảm bảo chất lượng, an toàn

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu mà bất cứ đồ bảo hộ nào cũng cần đáp ứng. Chất liệu vải được thiết kế phải đảm bảo chất lượng tốt, có độ bền và bảo vệ được những tác nhân thông thường ở công trình. Loại vải phải có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, thông thoáng, mát mẻ và tránh bị xù.

Có tính năng chống tĩnh điện và chống cháy

Nếu kỹ sư làm việc trong môi trường có nguy cơ tĩnh diện dễ cháy nổ, quần áo bảo hộ cần được trang bị tính năng chống tĩnh điện và chống cháy.

Kích cỡ thoải mái, dễ chịu

Khi lựa chọn quần áo bảo hộ cho kỹ sư cần phải đảm bảo kích cỡ vừa phải, không quá rộng cũng không quá chật, tránh bị khó chịu, khó di chuyển trong quá trình giám sát và dễ làm việc nhất. Ngoài ra, một bộ quần áo bảo hộ thoải mái sẽ giúp họ phản ứng kịp thời khi có rủi ro xảy ra.

Hình thức đẹp, năng động

Quần áo bảo hộ thiết kế dành cho kỹ sư cần có yếu tố năng động, màu sắc dễ nhìn và phù hợp với xu hướng ngày nay. Để phân biệt với công nhân, bạn nên lựa chọn những loại có màu sắc bắt mắt, trẻ trung góp phần sáng tạo ra những ý tưởng hay, đạt hiệu quả cao trong công việc.

>> Đồng phục kỹ sư tại Hà Nội chất lượng cao.

5/5 - (1 bình chọn)