Đồng Phục Bảo Hộ Lao Động Cần Lưu Ý Gì Khi May

May đồng phục bảo hộ lao động là điều mà bất kỳ doanh nghiệp sản hoạt động sản xuất, khai khoáng, xây dựng,… nào đều là điều tất yếu để giúp bảo vệ cơ thể người lao động trong quá trình làm việc của mình tránh nhưng rủi ro tổn thương tại môi trường. Và để đảm bảo được sự an toàn đó thì những bộ đồng phục quần áo bảo hộ được lựa chọn kỹ lưỡng đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn tốt nhất phù hợp với từng môi trường lao động khác nhau nâng cao sự an toàn của người lao động. Có thể sở hữu những bộ đồ bảo hộ lao động chất lượng thì hãy nên lưu ý những điều ở bài viết dưới đây của chúng tôi, hãy theo dõi và tìm hiểu nhé.

dong-phuc-bao-ho

Lưu Ý Khi May Đồng Phục Bảo Hộ Lao Động

1.  Chọn Chất Vải May Quần Áo Bảo Hộ Lao Động

Tùy vào đặc tính môi trường lao động, tính chất công việc mà bạn cần lựa chọn loại vải đặc thù phù hợp với điều kiện môi trường làm việc đó để giúp người công nhân có thể thoải mái sử dụng phát huy hiệu quả, nâng cao năng suất lao động:

  • Những người làm việc trong môi trường hóa chất, cơ khí, nhiều vi khuẩn thì nên chọn chất liệu vải dày dặn có thể ngăn chặn sự xâm nhập hóa chất vào cơ thể.
  • Đối với người ở công trường xây dựng, thì nên chọn chất vải thoáng mát, chống bụi, chống nóng và dễ thấm hút mồ hôi và tạo cảm giác cho người mặt.
  • Những nhân viên phòng cháy chữa cháy, thợ điện thì phải được may từ những loại vải có tích cách điện và chống cháy tốt.

2.  Chọn Màu Sắc Cho Đồng Phục

Màu sắc là một yếu tố cần được quan tâm và lưu ý vì mỗi ngành nghề đều sẽ có những màu sắc đặc trưng riêng với hình ảnh thương hiệu riêng biệt. Nhưng đối với đồng phục bảo hộ đa phần khách hàng thường lựa chọn màu xanh, xám, tím sẫm, đen, cam,…Vì vậy bạn cũng cần cân nhắc chọn màu sắc phù hợp nhé! Đồng thời, nếu thường xuyên làm trong môi trường dơ bẩn, thì nên chọn những gam màu tối để đảm bảo độ sạch sẽ nhất!

3.  In Thêu Logo, Hình Ảnh Thương Hiệu

Đồng phục bảo hộ lao động không chỉ mang tới sự đảm bảo về an toàn lao động mà nó còn được truy cầu thêm một tác dụng đó là trở thành một công cụ marketing thương hiệu. Bởi vậy trên mỗi bộ quần áo đồng phục lao động để được in thêu lên trên đó những hình ảnh logo hay slogan, tên nhân viên,… được kết hợp hài hòa từ màu sắc tới vị trí. Đó là cách công ty bạn có thể thể hiện sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác.

Những Chú Ý Khi Sử Dụng Đồ Bảo Hộ Lao Động Để Đạt Hiệu Quả

1.  Đồ Bảo Hộ Phải Đạt Chất Lượng Và Phù Hợp

Quần áo đồng phục bảo hộ lao động cần tạo cảm giác thoải mái cho người mặc trong quá trình làm việc cũng như linh hoạt trong mọi hoạt động đặc biệt cần ưu tiên bảo vệ được những khu vực nhạy cảm dễ xảy ra tổn thương nhất tại môi trường lao động.

Ngoài ra còn kèm theo nhiều thiết bị hỗ trợ khác như quần áo có phản quang, có túi hộp; gài bút cho kỹ sư; áo ghi lê phản quang mặc ngoài; giày, mũ, kính bảo hộ; găng tay, khẩu trang… Những sản phẩm này cũng cần phải có chất lượng tốt và an toàn cho người sử dụng.

dong-phuc-bao-ho

2.  Bảo Quản Đồ Bảo Hộ Theo Tiêu Chuẩn

Điều này sẽ giúp bảo vệ đồ tốt hơn, tránh trường hợp bị ẩm mốc, hỏng hóc các vật dụng đi kèm. Vì một bộ bảo hộ lao động thông thường bao gồm: quần áo, găng tay, khẩu trang, nón,…Việc bảo quản như vậy sẽ giúp chúng phát huy được hiệu quả cho những lần sử dụng tiếp theo.

3.  Sử Dụng Đồ Bảo Hộ Đúng Cách

Có rất nhiều bạn chọn đồ bảo hộ không đúng loại, dùng lẫn lộn với nhau và sai cách so với quy định nhà sản xuất. Nên khiến đồ dễ bị hỏng, vậy nên bạn phải tham khảo thật kỹ cách sử dụng các trang thiết bị bảo hộ từ nhà sản xuất để truyền tải cho nhân viên mình phát huy hết hiệu quả tối đa.

4.  Mua Đồ Bảo Hộ Uy Tín

Cuối cùng bạn cần tìm được cho mình một địa chỉ uy tín với kinh nghiệm lành nghề chuyên sâu mới có thể sở hữu được những bộ đồng phục  bảo hộ chất lượng phát huy tối đa hiệu quả bảo hộ cho người công nhân. Để tránh tìm được những địa chỉ yếu kém may đồ chất lượng thấp bạn hãy tới ngay với công ty chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp để có thể lựa chọn may những bộ đồng phục bảo hộ lao động chất lượng tốt nhất đem đến sự an toàn và yên tâm làm việc cho mỗi người lao động, nâng cao hiệu quả lao động có thể đạt được.

HOTLINE: 0981 056 066

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!