Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản giày bảo hộ mùa hè

Vào mùa hè, nhiệt độ ngoài trời rất cao vì vậy những chiếc giày bảo hộ mùa hè cần đáp ứng những tính năng hoạt động cao theo từng môi trường làm việc đặc biệt là lao động ngoài trời. Thiết kế giày bảo hộ mùa hè hơi khác so với những loại giày bảo hộ thông thường, phần mặt trên được thiết kế với đục lỗ hoặc sử dụng vật liệu tương tự vải lưới để cải thiện hiệu suất thông gió để tạo sự thông thoáng và thoải mái trong suốt quá trình đi giày.

Do thời gian chúng ta sử dụng giày bảo hộ vào mùa hè khá lâu nên dễ bị đổ mồ hôi hơn mùa đông nên cần phải thường xuyên quan tâm tới bảo quản, bảo dưỡng giày bảo hộ lao động để nâng cao tuổi thọ, thời hạn sử dụng giày lâu hơn và đảm bảo an toàn tốt nhất. Hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để sử dụng giày bảo hộ lao động mùa hè an toàn nhé.

giay-bao-ho-mua-he

>> Xem thêm: cách sử dụng thiết bị pccc

 

Sử dụng và bảo quản giày bảo hộ mùa hè

1. Giày bảo hộ mùa hè không nên mang liên tục đặc biệt với những người hay bị ra mồ hôi chân thì càng cần chú ý hơn, tốt nhất nếu có thể thì nên sử dụng luân phiên 2 đôi khác nhau sử dụng trong một ngày. Nếu chỉ có 1 đôi giày bảo hộ thì nên đặt chúng ở nơi thoáng gió trong thời gian nghỉ làm giữa giờ, để khô ráo và phải chú ý làm sạch hết bụ bên trong đôi giày bảo hộ đó.

2. Khi sử dụng giày bảo hộ mùa hè thì nên đi thêm tất bằng cotton thấm hút mồ hôi dễ dàng hơn để tạo sự thoải mái trong suốt quá trình sử dụng.

3. Thay và giặt tất thường xuyên trong thời gian nghỉ làm, tốt nhất nên giặt giày bảo hộ bằng bàn chải để ngăn ngừa nấm mốc phát triển.

giay-bao-ho

>> Xem thêm: Quần áo bảo hộ

 

4. Về giày bảo hộ lao động mùa hè, sau khi chuyển mùa, không mang thì phải cọ rửa bề mặt giày, phơi nơi thoáng gió vài ngày. Cho một ít chất hút ẩm vào hộp đựng giày đã cho. Tóm lại là tránh ẩm mốc khi mùa hè tới. Tránh để dưới tầng hầm.

Trên đây là một số chia sẻ về cách sử dụng và bảo quản giày bảo hộ lao động hiệu quả để đảm bảo nhưng tính chất, công dụng của đôi giày không bị thay đôi và mang tới nội ích tối đa đối với người lao động trong quá trình làm việc của họ.

Liên hệ để được tư vấn và giải đáp chi tiết hơn về mọi vấn đề liên quan tới đồ bảo hộ lao động. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ khách hàng. HOTLINE: 098 056 066

Xem thêm : https://thienbang.com/mat-na-han-gia-tot-bao-ve-toi-da

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.