Lý giải tính thống nhất quần áo bảo hộ lao động của doanh nghiệp

Tại sao quần áo bảo hộ lao động của mỗi cửa hàng bảo hộ không chỉ khác nhau về tên gọi, màu sắc mà còn khác nhau về chủng loại quần áo và kiểu dáng chi tiết? Tại sao ngay cả những cửa hàng nhỏ hiện nay cũng ngày càng chú trọng hơn đến hình ảnh và cách nói chuyện của nhân viên trong cửa hàng? Tất cả những ví dụ này cho thấy rằng trong thời đại hiện nay, cả các trung tâm mua sắm lớn và các cửa hàng nhỏ đang ngày càng chú ý nhiều hơn đến văn hóa doanh nghiệp và nâng cao ý thức làm việc của các bộ phận trong công ty. Vậy lý giải tính thống nhất quần áo bảo hộ lao động của doanh nghiệp là gì, chúng tôi cho rằng không gì khác chính là 3 điểm sau đây.

Lý giải tính thống nhất quần áo bảo hộ lao động của doanh nghiệp

Đầu tiên, nuôi dưỡng ý thức của nhân viên về doanh nghiệp. Khi bạn đi bộ xuống phố và nhìn thấy chiếc hộp màu xanh mang đồ, bạn có biết rằng nhân viên đang đói giao đồ ăn không? Khi nhìn thấy chiếc áo sơ mi xanh và quần jean xanh đậm, bạn sẽ biết đó là nhân viên bán hàng của cửa hàng Samsung. 

Khi bạn nhìn thấy một chiếc áo sơ mi vàng và quần jean hay chân váy đen bên dưới, bạn sẽ biết đó là nhân viên của cửa hàng thegioididong, đây chính là hiệu ứng quảng cáo bên ngoài mà bộ quần áo bảo hộ lao động mang lại cho công ty. Không phải là số lượng lớn tờ rơi, quảng cáo trên truyền hình, không phải tốn nhiều tiền để mua không gian quảng cáo cho công chúng, nó có tác dụng quảng cáo tốt trong khi cung cấp quần áo cho nhân viên. Quần áo bảo hộ lao động không chỉ là một món đồ nhỏ, nó tượng trưng cho rất nhiều thứ.

Thứ hai, tiêu chuẩn hóa chất lượng nhân viên của công ty. Chúng ta không nên hình dung chất lượng quá đơn giản, quá phiến diện. Chất lượng không chỉ bao gồm phẩm chất tinh thần mà còn cả chất lượng vật chất, không chỉ là phẩm chất đạo đức mà còn là phẩm chất hành vi hàng ngày của người lao động. Cuộc sống hàng ngày mặc, nhiều người sẽ nói rằng việc để nhân viên mặc những bộ quần áo giống nhau khiến không khí làm việc rất chán nản, không có lợi cho việc tạo ra động lực làm việc và năng suất lao động rất lớn.

Các công ty lớn như Google sẽ không yêu cầu nhân viên của họ mặc đồng phục với kích cỡ quy định. Google rất đặc biệt về cá nhân hóa và không có giới hạn nào. Họ thậm chí có thể đi làm tại nhà thay vì chín đêm chen chúc tàu điện ngầm, không phải bỏ dở vợ con đi làm xa, không phải lúc nào cũng lo bị sếp mắng mà vẫn hoàn thành trước thời hạn giao cho sếp. Thật vậy, cách tiếp cận do Google ủng hộ bề ngoài có vẻ dễ dàng và hiệu quả, nhưng điều này không phù hợp với thị trường trong nước.

Quần áo bảo hộ lao động là biểu hiện của văn hóa doanh nghiệp , mặc dù như người ta thường nói, mọi thứ được nhóm lại với nhau và loài chim được chia thành từng nhóm, nhưng mọi người cũng có thể tụ tập vì họ mặc quần áo giống nhau, hoặc họ có thể mặc quần áo giống nhau vì cùng , giống như các cặp đôi thích mặc đồ đôi. Giả vờ, đó không phải là theo đuổi xu hướng, sự mới lạ hay tình cảm thuần túy, mà là đại diện cho lời tuyên bố về tình yêu, sự trân trọng của chính họ dành cho nhau.

Công ty thể hiện tình yêu và niềm tin, chất lượng, hiệu quả và sự tôn trọng thông qua trang phục đồ bảo hộ lao động.

Trên đây là những chia sẻ về sự Lý giải tính thống nhất quần áo bảo hộ lao động của doanh nghiệp để có mọi người có những cái nhìn tổng quan hơn khi lựa chọn đồng phục cho nhân viên công ty của mình.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.