Mách bạn cách chọn măng cụt nhiều cùi, thơm ngọt

5 cách chọn măng cụt nhiều cùi

Là một trong những loại trái cây quen thuộc, thế nhưng để lựa chọn mua được những trái măng cụt dày cùi, ngon ngọt, không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy tham khảo ngay 5 cách chọn măng cụt nhiều cùi ngay dưới đây nhé!

1. Nắn vỏ măng cụt

– Độ đàn hồi của vỏ: Nhẹ nhàng bóp vào vỏ măng cụt, nếu cảm thấy mềm và có độ đàn hồi, đó là dấu hiệu của măng cụt tươi ngon và phần cùi bên trong đầy đặn.

cach-chon-mang-cut-nhieu-cui
Cách chọn măng cụt nhiều cùi – Nắn vỏ măng cụt

– Vỏ cứng hoặc mềm quá mức: Khi vỏ măng cụt quá cứng và khó bóp, có thể quả đã quá già; nếu vỏ mềm nhũn hoặc có dấu hiệu bị móp, quả có thể đã hỏng, vì vậy nên tránh mua.

2. Nhìn vào “rốn” măng cụt

– Chọn măng cụt chất lượng: Nếu phần “rốn” của quả măng cụt có từ 4 đến 5 cánh và hình dáng tròn trịa, đây là loại măng cụt thường gọi là măng cụt “cái”, có phần thịt dày, mềm và ngọt hơn.

– Tránh măng cụt kém chất lượng: Quả măng cụt có phần “rốn” chỉ có 1 đến 2 cánh và hình dáng hơi dẹt được xem là măng cụt “đực”, loại này thường ít cùi và hương vị kém hấp dẫn hơn so với măng cụt “cái”.

3. Nhìn vào màu sắc vỏ

– Chọn măng cụt màu tươi tắn: Những quả măng cụt có vỏ màu tím đậm, đều màu và sáng bóng thường là quả tươi ngon và có vị ngọt.

– Tránh măng cụt màu tối: Nếu vỏ măng cụt có màu xỉn hoặc đen, có thể quả đã bị lưu trữ quá lâu và không còn tươi ngon như mong muốn.

4. Dùng tay kiểm tra độ cứng của vỏ măng cụt

– Vỏ măng cụt khá chắc chắn, nên chúng ta có thể sử dụng cách này để xác định độ tươi của quả. Khi dùng tay bóp nhẹ, nếu vỏ hơi mềm và có độ đàn hồi, đó là dấu hiệu của măng cụt tươi ngon.

– Ngược lại, nếu vỏ quá cứng đến mức không thể bóp được, hoặc thậm chí khi ném xuống đất mà không nứt, thì có nghĩa là quả đã để quá lâu, mất nước, không còn ngon và có thể đã hỏng

5. Cách chọn măng cụt theo mùa

– Tránh mua măng cụt trong mùa mưa vì trái dễ bị thấm nước. Măng cụt trong thời gian này thường có múi nhạt màu, vỏ chảy nhựa, và đôi khi nhựa thấm vào múi làm mất đi hương vị tự nhiên.

>> Xem thêm nội dung khác:

Mật ong “thật giả” lẫn lộn – Làm sao để phân biệt?

Cách làm ruốc cá hồi không tanh, cực thơm ngon – Bạn có biết?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1