Mẹo giặt áo điều hòa nhanh khô vào mùa mưa

meo-giat-ao-dieu-hoa-nhanh-kho-vao-mua-mua

Trong mùa hè, mưa bất chợt thường xảy ra và có thể kéo dài trong một thời gian dài, khiến cho việc làm khô nhanh áo điều hòa lao động trở nên khó khăn. Tuy nhiên, dưới đây là một số phương pháp giúp bạn giặt áo điều hòa nhanh khô nhất. Đừng bỏ lỡ nhé!

>> Xem thêm:

Các mẹo giặt áo điều hòa nhanh khô vào mùa mưa

Giặt áo điều hòa và vắt thật khô áo

Trong trường hợp áo điều hòa của bạn ẩm ướt và bốc mùi khó chịu do ngày mưa kéo dài, hãy thử vắt áo thật khô trước khi phơi ngoài. Chất liệu may áo điều hòa thường rất thoáng khí, do đó việc vắt nước trong áo sẽ giúp nhanh chóng làm khô áo chỉ trong vài giờ. Áo điều hòa có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, vì vậy bạn không cần lo lắng về việc áo không khô sau khi phơi ngoài.

Nên giặt áo vào buổi sáng sớm để tận dụng thời gian phơi dài hơn và giúp áo khô nhanh hơn. Khi vắt áo khô, độ ẩm trong sợi vải cũng giảm đi. Với mức độ ẩm giảm, bạn chỉ cần phơi áo trong vài giờ là nó có thể khô hoàn toàn.

meo-giat-ao-dieu-hoa-nhanh-kho

Không nhất thiết phải sử dụng ánh nắng mặt trời để làm khô áo điều hòa. Đặc biệt, với áo điều hòa có tích hợp quạt gió, chất liệu của chúng thường khô nhanh chóng. Nếu bạn xem xét cấu trúc vải, bạn sẽ nhận thấy điều này.

Là qua áo điều hòa trước khi phơi

Khi bạn muốn làm khô nhanh bất kỳ bộ quần áo nào, một biện pháp nhanh chóng là đặt chúng lên bàn ủi. Hơi nóng từ bàn ủi sẽ giúp bay hơi độ ẩm trong áo, đồng thời loại bỏ vi khuẩn trên bề mặt áo điều hòa. Để đạt hiệu quả tốt, hãy ủi cả phần trước và phía sau áo. Tuy nhiên, trước khi thực hiện điều này, bạn cần đảm bảo đã vắt khô nước trong áo trước.

Tuyệt đối không nên làm điều này với áo chống nắng thông thường, vì chất liệu vải có thể bị biến dạng khi tiếp xúc với nhiệt. Tuy nhiên, với áo điều hòa và cấu trúc vải của chúng, bạn có thể thực hiện quá trình ủi mà không làm thay đổi chất lượng áo. Lưu ý rằng nhiệt độ bàn ủi nên được đặt ở mức trung bình. Không nên để nhiệt độ quá cao, vì điều này có thể làm co áo, và cũng không cần thiết để đặt nhiệt độ quá thấp, vì nó có thể làm cho áo khô lâu hơn.

Việc ủi áo điều hòa trước khi phơi giúp áo trở nên phẳng và ngăn nắp hơn. Tuy nhiên, không nên lạm dụng phương pháp làm khô này quá thường xuyên để tránh ảnh hưởng đến chất lượng áo.

cach-giat-ao-quat-dieu-hoa-nhanh-kho

Phơi áo ở không gian thoáng mát trong nhà

Để làm khô nhanh áo điều hòa, điều quan trọng là chọn một không gian phơi phóng thoáng và mát. Trong trường hợp trời mưa và độ ẩm không khí cao, không nên phơi áo trong không gian tối và ẩm ướt. Khi không gian không thông thoáng, vi khuẩn có thể phát triển nhanh hơn và gây mùi khó chịu cho áo. Vì vậy, hãy chọn một nơi có gió thổi qua để phơi quần áo.

Nơi phù hợp nhất để phơi áo trong những ngày mưa là cửa sổ có hút gió. Đừng nghĩ rằng việc phơi áo trong nhà vệ sinh sẽ làm chúng khô nhanh hơn, vì môi trường này thường có độ ẩm thấp và thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn. Thay vào đó, chọn các ô cửa sổ trong nhà để phơi áo là một lựa chọn đúng đắn hơn.

Dùng máy sấy để làm khô áo nhanh chóng 

Để làm khô áo điều hòa nhanh chóng trong ngày mưa, bạn có thể kết hợp sử dụng máy sấy hoặc quạt làm khô áo. Đặt áo trong một môi trường thoáng mát và đặt quạt sao cho gió trực tiếp thổi vào áo sẽ giúp giảm độ ẩm trong vải nhanh chóng. Không nhất thiết phải chờ trời nắng mới có thể làm khô áo.

huong-dan-giat-ao-quat-dieu-hoa-lam-mat

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy sấy tóc hoặc máy sấy quần áo để làm khô áo nhanh hơn. Đây là phương pháp hiệu quả nhất để làm khô quần áo trong ngày mưa. Việc sử dụng máy sấy cũng giúp tiêu diệt vi khuẩn trên áo. Sau khoảng 30 phút sấy, áo của bạn sẽ khô hoàn toàn. Tuy nhiên, sau khi sử dụng máy sấy, bạn nên phơi áo ra nơi thoáng đãng để loại bỏ mùi hôi.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy kết hợp các phương pháp trên. Chỉ trong 3-4 giờ, bạn sẽ có một chiếc áo điều hòa thơm tho và sạch sẽ để mặc trong quá trình làm việc.

Áo gắn quạt điều hòa có tác dụng chống nắng, ngăn mồ hôi và làm mát, cho nên việc làm khô chúng đơn giản dễ dàng. Sản phẩm này thật sự hữu ích và hiệu quả, bạn đã thử sử dụng chưa? Nếu chưa, hãy nhanh chóng đặt một chiếc ngay bây giờ bằng cách gọi đến hotline 0982.467.8350986.720.134 hoặc truy cập vào trang web: https://thienbang.com/ao-dieu-hoa để xem thêm các mẫu mới nhất. Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu một chiếc áo chống nắng và làm mát tuyệt vời này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1