Hé lộ mẹo làm vườn hiệu quả – Áp dụng sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ!

Một không gian vườn tược xanh-sạch là ao ước của bao người. Và nếu bạn là một tín đồ yêu thích sáng tạo khu vườn cho không gian riêng nhà mình, đừng bỏ lỡ những mẹo làm vườn ở ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Dùng giấy bạc để ngăn côn trùng

Giấy bạc thường thường thấy trong gian bếp, nhưng bạn có thể sử dụng nó để ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng vào khu vườn của mình.

Bề mặt phản chiếu của giấy bạc hoạt động bằng cách làm mất phương hướng của côn trùng thông qua việc phản xạ ánh sáng mạnh, làm cho chúng không thể tìm đường để đậu và gây hại cho cây trồng.

meo-lam-vuon-dung-giay-bac-de-ngan-con-trung
Mẹo làm vườn – Dùng giấy bạc để ngăn côn trùng

Sử dụng vỏ trứng kết hợp với phân bón cây

Vỏ trứng vụn có vai trò tự nhiên như một rào cản để ngăn chặn ốc sên tiếp cận cây trồng. Các lớp cạnh sắc của vỏ trứng giúp hiệu quả ngăn chặn ốc sên khỏi việc gây hại cho khu vườn của bạn. Đây là một mẹo làm vườn đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể bắt đầu áp dụng ngay từ hôm nay.

Sử dụng bã cà phê

Bã cà phê có khá nhiều công dụng trong việc làm vườn và một trong đó chính là giúp chống lại các loài gây hại cho cây như kiến và ốc sên. Bạn hãy xem bã cà phê như một loại phân bón tự nhiên và rắc xung quanh gốc cây. Hiệu quả mang lại sẽ làm bạn phải bất ngờ.

Sử dụng bã cà phê
Sử dụng bã cà phê

Sử dụng vỏ cam quýt

Nếu cây trong vườn của bạn đang gặp sự phá hoại từ sâu bệnh ở mức độ nhẹ, thay vì sử dụng các loại thuốc trừ sâu hóa học, bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách sử dụng vỏ cam và vỏ quýt.

Hãy sử dụng ngón tay để nhỏ nhặt vỏ cam và vỏ quýt, sau đó phân phối chúng xung quanh cây bị tác động bởi sâu bệnh. Tinh dầu tồn tại trong vỏ cam và vỏ quýt sẽ giúp bạn loại bỏ kiến và các loài gây hại cho cây một cách hiệu quả.

Sử dụng sữa tươi

Khi bạn kết hợp nước và sữa tươi và đặt chúng vào bình xịt, bạn có một công cụ mạnh mẽ để phun lên lá cây. Việc này giúp diệt nấm và ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng gây hại cho cây. Hiệu quả của phương pháp này đã được khoa học chứng minh.

Trồng các loại thảo mộc

Có thể bạn chưa biết rằng các loại cây thảo mộc có hương thơm như chanh và húng có khả năng hiệu quả trong việc ngăn chặn nhiều loại sâu bệnh, bao gồm bướm trắng và sâu bướm.

Do đó, việc bổ sung một vài loại cây thảo mộc vào khu vườn không chỉ giúp bảo vệ cây trồng khỏi sâu bệnh hại mà còn đáp ứng nhu cầu nấu ăn của gia đình một cách tự nhiên.

Muối tắm – Loại phân bón tự nhiên

Muối tắm, hay muối Epsom, có thể được sử dụng như một loại phân bón tự nhiên cho khu vườn của bạn. Đơn giản chỉ cần hòa tan muối tắm trong nước và phun lên cây, và chúng sẽ giúp loại bỏ sâu bệnh hại một cách hiệu quả.

Áp dụng những mẹo làm vườn trên đây, sau một thời gian khu vườn của bạn sẽ được chuyển biến rõ rệt trông thấy, chắc chắn không gian xanh của bạn sẽ trở lên có sức sống, xanh-sạch. Đừng quên, chúng tôi sẽ cập nhật những mẹo hay, nội dung hữu ích đến bạn đọc mỗi ngày nhé!

>> Xem thêm các bài viết liên quan: 

Hé lộ bí kíp cách làm chả cốm Hà Nội chuẩn vị truyền thống

7+ món chay dễ làm tại nhà giàu dinh dưỡng, bổ rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1