Mẹo tẩy quần áo bị mốc mà bạn nhất định phải biết?

Các vết mốc ở trên quần áo có khiến cho bạn cảm thấy khó chịu? Quần áo mốc là hiện tượng phổ biến do có thói quen sử dụng, cách bảo quản không đúng và việc tẩy quần áo bị mốc là hoàn toàn cần thiết. Vậy làm thế nào để loại bỏ hoàn toàn vết mốc? Hãy để Chiase2vn mách bạn các mẹo tẩy quần áo bị mốc, đánh bay những nỗi lo đó, đem lại cảm giác tự tin hơn khi sử dụng nhé!

Nấm mốc ở quần áo là gì?

Nấm mốc là một loại hạt nấm sinh trưởng trên vải quần áo, dẫn đến tình trạng quần áo bị mốc và không đẹp như trước. Nấm mốc thường xuất hiện do độ ẩm cao, nhiệt độ thấp hoặc do sử dụng quần áo khi mới giặt hoặc khô. Chúng có thể là màu đen hoặc trắng và có thể dễ dàng bị loại bỏ bằng các phương pháp tẩy mốc nhưng nếu không được xử lý kịp thời, chúng có thể làm hỏng quần áo. Vì vậy, để giữ cho quần áo luôn sạch sẽ và đẹp, hãy thực hiện việc tẩy mốc kịp thời và giữ cho môi trường giặt là sạch sẽ và khô. Tuy nhiên, khi gặp phải trường hợp bị nấm mốc, hãy tẩy quần áo bị mốc với những mẹo mà Chiase2vn sẽ chia sẻ cho bạn ở bên dưới đây!

meo-tay-quan-ao-bi-moc-ma-ban-nhat-dinh-phai-biet
Mốc trên quần áo thường gặp

Nguyên nhân gây ra nấm mốc ở quần áo

Thông thường, các nguyên nhân gây ra nấm mốc trên quần áo bao gồm:

  • Môi trường ướt hoặc ẩm: Quần áo bị nấm mốc khi để trong môi trường ẩm hoặc ướt quá lâu.
  • Sử dụng dầu gội hoặc chất tẩy rửa có nồng độ cao: Sử dụng dầu gội hoặc chất tẩy rửa có nồng độ cao có thể gây ra nấm mốc trên quần áo.
  • Giữ quần áo mềm mại: Giữ quần áo mềm mại trong thời gian quá lâu có thể dẫn đến vi khuẩn hoặc nấm mọc.
  • Sử dụng chất tẩy rửa có chất độc hại: Sử dụng chất tẩy rửa có chất độc hại có thể gây tổn hại cho tấm vải và gây ra nấm mốc.
  • Không giặt sạch hoặc khô khi lưu trữ: Giặt quần áo sạch và khô khi lưu trữ là một bước quan trọng để tránh nấm mốc.

>> Xem thêm: 5 Cách tẩy quần áo dính dầu nhớt sạch như mới

Mẹo tẩy quần áo bị mốc hiệu quả

1. Tẩy quần áo bị mốc bằng thuốc tẩy thông dụng

Việc lựa chọn thuốc tẩy thông dụng là một lựa chọn phù hợp để tẩy mốc ở quần áo trắng. Có rất nhiều loại sản phẩm tẩy mốc được bán trên thị trường, bạn có thể chọn loại phù hợp với từng loại tẩy.

meo-tay-quan-ao-bi-moc-ma-ban-nhat-dinh-phai-biet
Những vết mốc trên quần áo thường gặp nhất

2. Tẩy quần áo bị mốc bằng giấm trắng

Tẩy quần áo bị mốc bằng giấm trắng là một phương pháp tẩy mốc hiệu quả và an toàn. Nó giúp loại bỏ các vết mốc trên quần áo mà không làm hỏng chất liệu hoặc màu sắc của quần áo. Giấm trắng có thể mua được tại các cửa hàng vật liệu xây dựng hoặc trên mạng. Chỉ cần thoa giấm trắng lên vết mốc, để trong một thời gian ngắn và rửa sạch là các vết mốc sẽ biến mất.

3. Tẩy quần áo bị mốc bằng Baking Soda

Baking soda là một trong những vật dụng có thể sử dụng để tẩy quần áo bị mốc một cách hiệu quả. Bạn có thể dùng nó như một bột tẩy rửa thay vì mua sản phẩm tẩy rửa đắt tiền tại cửa hàng. Baking soda có khả năng làm sạch mốc và tẩy trắng quần áo một cách tự nhiên. Chúng ta hoàn toàn có thể trộn baking soda với nước hoặc sử dụng nó cùng với nước oxi để tăng hiệu quả tẩy rửa. Chú ý rằng baking soda có thể gây kích hoạt tẩy rửa quá mạnh cho một số loại vải nên nên kiểm tra trước khi sử dụng.

meo-tay-quan-ao-bi-moc-ma-ban-nhat-dinh-phai-biet
Tẩy mốc quần áo bằng baking soda

Trong bài viết trên, Chiase2vn đã cung cấp những mẹo tẩy quần áo bị mốc, các bạn có thể tìm đọc những thông tin trên và có thể áp dụng trong trường hợp quần áo bị mốc nhé!

>> Xem thêm:

Hướng dẫn bạn những cách giặt quần áo dính máu khô CỰC HAY

Cách nhận biết một số loại vải thun và vải sợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1