Một số lưu ý cho bộ đồng phục bảo hộ lao động luôn mới

Tại mỗi môi trường lao động với điều kiện lao động khác nhau thì cũng có những yêu cầu khác nhau đối với chất liệu vải may cũng vậy. Môi trường lao động càng khắc nghiệt thì yêu cầu đối với chất lượng vải may đồng phục lại càng cao, thường sẽ là những loại vải chuyên dụng dùng riêng cho lao động sản xuất. Và để cho bộ đồng phục quần áo bảo hộ của bạn luôn bền đẹp như mới dù phải làm việc cả ngày thì bạn nên nắm được những cách hiệu quả để bảo quản bộ đồng phục của mình.

Quần áo bảo hộ lao động không chỉ là để bảo vệ an toàn cho thân thể người lao động trong môi trường làm việc mà còn là thể hiện hình ảnh của doanh nghiệp đến với công chúng khi mỗi công tiếp xúc với người bên ngoài. Vì vậy những bộ đồng phục lao động này cần phải được bảo quản tốt để thể hiện hình ảnh đẹp nhất của doanh nghiệp qua đó.

Chuyên đồng phục công nhân tại Hà Nội chất lượng tốt - Đồ bảo hộ ...
Những lưu ý khi giặt quần áo đồng phục lao động

Ngay từ lần giặt đầu tiên, không nên giặt chung quần áo đồng phục lao động với các loại quần áo thông thường, quần áo màu khác vì rất dễ bị dính màu, màu loang lỗ, mất đi vẻ đẹp cho bộ trang phục.
Một số bộ đồng thời lao động được may với chất liệu vải chuyên biệt phù hợp với tính chất công việc, vì thế, để không làm mất đi công dụng của nó, bạn nên chọn những loại xà phòng chứa ít chất tẩy rửa, để không làm hỏng quần áo.
Chẳng bảo quần áo có bị dính dầu nhớt, hay vết bẩn nào đó, tuyệt đối không nên dùng chất tẩy bôi trực tiếp lên đồ vì sẽ làm vải bị hỏng nhanh chóng.
Không nên để mặc một thời gian dài rồi mới giặt vì mồ hôi tiết ra hằng ngày có thể thấm vào đồ, gây mùi hôi, nấm mốc.
Trong quá trình giặt và phơi, nhất định phải lột mặt trái của bộ đồ ra để tránh phai màu.
May đồng phục lao động là trách nhiệm của công ty nhưng làm sao để giặt và bảo quản quần áo đồng phục lao động là việc bạn cần làm để cho bộ trang phục luôn mới và bền mãi theo thời gian sử dụng.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn bảo quản bộ đồng phục bảo hộ lao động của mình luông như mới.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!