Mua giày bảo hộ lao động với chất lượng tốt như thế nào

Trong việc bảo hộ lao động an toàn cho người công nhân thì ngoài những trang bị quan trọng như quần áo bảo hộ, mũ nón bảo hộ, găng tay bảo hộ… thì những đôi giày bảo hộ lao động là trang bị không thể thiếu để bảo vệ cho đôi chân của mình khi làm việc.

Tuy nhiên, bởi nhu cầu về giày bảo hộ rất nhiều nên dẫn đến trên thị trường có đa dang sản phẩm giày bảo hộ với chất lượng khác nhau khiến những người lao động khó khăn khi đưa ra lựa chọn đối với những đôi giày bảo hộ. Làm sao để mua được những đôi giày bảo hộ lao động tốt đáp ứng nhu cầu sử dụng là điều mà bất cứ ai cũng quan tâm, bởi vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo và giúp mọi người đưa ra được lựa chọn tốt nhất.

    giay-bao-ho

Bí quyết chọn mua giày bảo hộ lao động chất lượng

Khi phải bỏ ra một khoản tiền lớn nhưng mà không thể mua được những đôi giày bảo hộ lao động chất lượng chắc chắn sẽ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, thậm chí có thể bị lừa gạt mua với giá cao. Vì vậy mà trước khi muốn mua giày bảo hộ chất lượng cần lưu ý một số những lưu ý sau đây để đảm bảo lựa chọn của bạn là chính xác.

1. Tiêu chí kỹ thuật:

Một đôi giày bảo hộ kỹ sư chất lượng tốt cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như khả năng cách điện, chống va đập hay đâm xuyên và chống nhiệt tốt.

Đó là những yêu cầu vô cùng quan trọng đối với những đôi giày bảo hộ bới nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn cho người lao động. Đôi giày bảo hộ không đáp ứng được những yêu cầu như vậy thì nó sẽ là yếu tố có thể gây nên những hậu quả không đáng có với những người công nhân trong quá trình lao động của mình.

giay-bao-ho

2. Tiêu chí thoải mái của sản phẩm:

Hầu hết những đôi giày được trang bị bảo hộ cho người lao động đều có thiết kế với cầu tạo phần mũi giày được lót thép chắc chắn để hạn chế tác động từ những va chạm mạnh hay những rủi ro hi hữu khi có vật nặng rơi trúng bàn chân. Lót thép này sẽ bảo vệ ngón chân an toàn tránh những tổn thương không đáng có khi lao động.

Tuy lót thép an toàn khi làm việc nhưng vẫn có một số loại giày bảo hộ lao động có phần thép quá dày gây đâu nhức chân khi đi trong thời dài gây ảnh hưởng hiệu quả lao động. Để vừa đảm bảo an toàn vừa đáp ứng nhu cầu công việc, hãy cân nhắc và chọn loại giày có lót thép chắc chắn nhưng nhưng không quá nặng để đảm bảo hiệu quả lao động.

Bên cạnh việc lựa chọn đôi giày có phần lót thép chắc chắn thì size vừa vặn cũng không thể quên vì khi đi đôi giày không thoải mái dù quá rộng hay quá chật đều sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc.

giay-bao-ho

3. Tiêu chí ứng dụng cao của sản phẩm:

Một sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng cao của người lao động cần có đó là độ bền bỉ, sự thoải mái  và phù hợp với môi trường làm việc.

Dựa theo từng môi trường mà lựa chọn những đôi giày bảo hộ phù hợp để phòng tránh những nguy hiểm tiềm ẩn trong đó vào bảo vệ an toàn cho sức khỏe cũng như tạo sự thoải mái, thuận tiện khi làm việc.

Mỗi môi trường lao động đều có những nguy cơ luôn tiềm ẩn xung quanh vì vậy hãy thận trọng để lựa chọn cho bản đôi giày, những trang thiết bị đồ bảo hộ lao động phù hợp, an toàn nhất.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm!

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.