Mức xử phạt khi không trang bị bình chữa cháy

kiem-tra-pccc-theo-quy-dinh

Mức xử phạt khi không trang bị bình chữa cháy đã có từ rất lâu nhưng phần lớn người dùng không biết đến. Trong bài viết này sẽ chia sẻ mức xử phạt không trang bị bình chữa cháy.

Mức xử phạt khi không trang bị bình chữa cháy là gì?

Mức xử phạt khi không trang bị bình chữa cháy có thể thay đổi tùy theo quốc gia, khu vực, và quy định cụ thể. Tuy nhiên, hầu hết các quy định về an toàn cháy nổ đòi hỏi các công trình, nhà hàng, khách sạn, công ty, và các tòa nhà công cộng khác phải trang bị bình chữa cháy để đảm bảo an toàn trong trường hợp cháy nổ.

Trong trường hợp vi phạm quy định này, mức xử phạt có thể bao gồm tiền phạt và/hoặc trách nhiệm pháp lý. Mức xử phạt thường phụ thuộc vào nghiêm trọng của vi phạm, quy mô của công trình hoặc khu vực mà không trang bị bình chữa cháy, và qui định của cơ quan chức năng địa phương hoặc quốc gia.

Để biết chính xác mức xử phạt tại một khu vực cụ thể, bạn nên tham khảo với cơ quan an toàn cháy nổ địa phương hoặc tìm hiểu quy định cụ thể của quốc gia hoặc khu vực bạn đang quan tâm. Điều quan trọng là tuân thủ các quy định an toàn cháy nổ và trang bị bình chữa cháy thích hợp để đảm bảo an toàn cho mọi người và tài sản trong trường hợp khẩn cấp

muc-xu-phat-khi-khong-trang-bi-binh-chua-chay

Nội dung của mức xử phạt khi không trang bị bình chữa cháy

Theo quy định tại Điều 43 của Nghị định 144/2021/NĐ-CP, mức xử phạt khi không trang bị bình chữa cháy là rất nghiêm khắc. Nói cụ thể, hành vi không trang bị phương tiện chữa cháy thông dụng cho nhà, công trình theo quy định sẽ bị xử phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Đây là một biện pháp nhằm đảm bảo tính an toàn và sẵn sàng trong việc ứng phó với tình huống cháy nổ, đặc biệt tại các cơ sở, doanh nghiệp, và hộ gia đình.

Quy định tại Điều 32 của cùng Nghị định đặt ra trách nhiệm quan trọng cho các cơ sở, doanh nghiệp, và hộ gia đình. Theo đó, họ phải trang bị phương tiện chữa cháy thông dụng theo quy định tùy theo trường hợp:

Đối với nhà, công trình thuộc diện phải có quy hoạch phòng cháy, chữa cháy, phải được trang bị phương tiện chữa cháy thông dụng theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Đối với nhà, công trình thuộc diện phải có thiết kế phòng cháy, chữa cháy, phải được trang bị phương tiện chữa cháy thông dụng theo thiết kế đã được phê duyệt.

Đối với nhà, công trình thuộc diện phải có biện pháp bảo vệ an toàn phòng cháy, chữa cháy khác, phải được trang bị phương tiện chữa cháy thông dụng phù hợp với biện pháp bảo vệ an toàn phòng cháy, chữa cháy đã được chấp thuận.

Phương tiện chữa cháy thông dụng bao gồm nhiều loại, như bình chữa cháy, vòi phun nước, chăn chữa cháy, hộp cát, và các công cụ khác được sử dụng để đối phó với tình huống cháy nổ. Sự tuân thủ đúng quy định về trang bị phương tiện chữa cháy thông dụng là một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và phòng ngừng nguy cơ cháy nổ tại các công trình và cơ sở.

muc-xu-phat-khi-khong-trang-bi-binh-chua-chay

Chúng tôi vừa chia sẻ thông tin về mức xử phạt khi không trang bị bình chữa cháy hy vọng sẽ hữu ích với bạn

Xem thêm:

Thời hạn tem kiểm định bình chữa cháy là bao lâu

Lưu ý khi lựa chọn bình chữa cháy cho gia đình, doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1