Ngành xây dựng cần quần áo bảo hộ lao động như thế nào?

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều ngành nghề cần phải sử dụng đồng phục quần áo bảo hộ. Mỗi loại đồng phục sẽ có cách may đo, chất liệu vải may, phối màu khác nhau. Mỗi loại đồng phục lao động ngoài chất liệu, kiểu dáng may còn có những mong muốn khác lạ gì? Cùng Chiase2vn.com tìm hiểu qua chủ đề “Quần áo bảo hộ ngành xây dựng phân chia theo tính chất, môi trường làm việc”.

Áo bảo hộ ngành xây dựng

nganh-xay-dung-can-quan-ao-bao-ho-lao-dong-nhu-the-nao

Ngành xây dựng là một lĩnh vực bao gồm toàn bộ những hoạt động liên quan tới xây dựng, lắp. Theo thống kê, ngành xây dựng là ngành thường xảy ra tai nạn trong quá trình lao động.

Xem thêm mẫu quần áo bảo hộ lao động được sử dụng tốt nhất trong năm nay.

Những chấn thương nguy hiểm thường xuyên gặp ở công trường xây dựng bao gồm:

  • Tai nạn do ngã từ trên cao
  • Tai nạn do vật rơi trúng
  • Tai nạn do lao động quá sức
  • Tai nạn do khuân vác thiết bị nặng

Với những công nhân thường xuyên lao động trực tiếp tại công trường. Quần áo bảo hộ cần phải cam kết chống chịu được tia UV do ánh nắng tác động. Bên cạnh đó chống bụi và khả năng thấm hút mồ hôi nhanh gọn cũng được xem là một điểm cộng.

quan-ao-bao-ho-nganh-xay-dung
Quần áo bảo hộ ngành xây dựng

Ngoài áo bảo hộ đúng với quy chuẩn như màu sắc sắc: cam, xanh rêu, đen, xanh dương,…Những phụ kiện đi kèm theo như giày bảo hộ, nón bảo hộ, găng tay bảo hộ cũng là những phương tiện giảm thương tích cho người lao động. Nếu không may xảy ra tai nạn không đáng có.

Quần áo bảo hộ lao động ngành cơ khí

Những mối nguy hiểm từ ngành cơ khí thông thường xuất phát do quá trình chuyển động các phương tiện hỗ trợ trong khi bắt tay vào làm việc. Những chi tiết gia công như: kẹp, cắt, … cũng khiến người lao động trong ngành cơ khí gặp không ít tổn thương cả về mô mềm lẫn mô cứng.

                                                                       Áo bảo hộ lao động ngành cơ khí

Việc sử dụng quần áo công nhân cơ khí trong khi làm việc là điều cơ bản để đảm bảo an toàn cho người lao động.

Tai nạn thường xuyên xảy ra nếu hoạt động không chu đáo trong khi làm việc như:

  • Vấp ngã
  • Điện giật
  • Sử dụng máy cán, kẹp gây tổn thương đến tay, chân

Tôn vinh biện pháp an toàn trong ngành cơ khí là một trong những biện pháp giảm thiểu khả năng xảy ra tai nạn lao động. Trên hết người lao động cần được trang bị dụng cụ bảo vệ cơ thể như quần áo, giày, mặt nạ bảo hộ,…

may-quan-ao-bao-ho

                                                                             Quần áo bảo hộ ngành cơ khí

Áo bảo hộ lao động ngành cơ khí thường xuyên sử dụng màu sắc xanh dương, cam. Chất liệu may được công ty may đồng phục khẳng định độ chắc chắn, thoải mái. Tương xứng với quá trình vận động tay chân khi làm việc, sử dụng máy móc.

Đồng phục ngành cơ khí không những gia tăng sự an toàn cho công nhân, đảm bảo vệ sinh. Mà còn tránh tiếp xúc với khí độc hại tận nơi máy, xưởng bắt tay vào làm việc.

Quần áo bảo hộ lao động ngành điện

Hệ thống điện ngày càng phát triển, đặc sắc tại các thành phố lớn như Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội,…Với đặc điểm của ngành điện thường xuyên phải bắt tay vào làm việc trên cao. Do đó 1 số tai nạn thường xuyên xảy ra nếu công nhân không quan tâm chu đáo hơn trong khi bắt tay vào làm việc, tiếp xúc với đường dây điện.

quan-ao-bao-ho-lao-dong

Áo bảo hộ ngành điện

Ngoài các trang phục cần thiết như đồng phục quần áo bảo hộ, nón, găng tay, …nhân viên điện thường được trang bị thêm dây đai an toàn.

Đai an toàn sử dụng trong ngành điện

màu sắc cam là màu sắc của ngành điện, áo bảo hộ ngành được điện sử dụng màu sắc chủ đạo cam. Bên cạnh đó các vật dung khác cũng được phối hợp màu sắc nổi như nón vàng, đai an toàn xanh dương,…

Bảo hộ lao động ngành điện

Do bắt tay vào làm việc trên môi trường độ cao, nên trang phục của nhân viên ngành điện thường xuyên được thiết kế thêm một số túi hộp ở áo hoặc quần. Túi hộp này có nhiệm vụ tích trữ những đồ dùng quan trọng trong quá trình lắp đặt, sửa chữa đường dây điện.

Về nguyên liệu vải may áo bảo hộ

Vì nhiều phần là các ngành đặc thù thuộc mức độ nguy hiểm, đặc sắc nguy hiểm. Nên ngoài những đồ dùng quan trọng như nón, đai an toàn,…thì chất liệu quần áo cần cam kết độ bền, kiên cố khi tiếp xúc nhiều ở môi trường ở ngoài.

Nón bảo hộ lao động, tránh sức va đập vào đầu

Găng tay

Giày bảo hộ lao động

Kính bảo vệ mắt

1 số nguyên liệu thường xuyên sử dụng may quần áo bảo hộ tốt nhất ngày nay có thể đề cập đến: Vải kaki 35/65, Kaki 100%, Kaki Thành Công,…

vai-may-dong-phuc
Vải cotton may đồng phục

Vải Kaki 35/65

Kaki 65/35 là loại vải có thành phần chính bao gồm: 65% cotton và 35 % PE. Chính vì chứa đến 65% cotton nên loại vải này tích hợp đặc điểm thấm hút mồ hôi nhanh gọn. Dù cho bạn đang thực hiện việc ở môi trường tránh không khí hay nắng nóng. Chất liệu quần áo này cũng sẽ khiến bạn yên tâm suốt ngày dài.

Vải Kaki Thành Công

Kaki Thành Công là loại vải chính có chứa 83% Cotton và 17%PE. Với cấu tạo bề mặt vải dày nên áo bảo hộ khi may có vẻ thô cứng.

Nhưng bù lại tính năng thấm hút mồ hôi khiến vải vẫn luôn nhận được sự ưa chuộng từ người dùng. Thông thường vải Kaki Thành Công sử dụng may áo bảo hộ lao động cho các ngành kỹ thuật.

Giao phó những thông tin cho xưởng may đồng phục bảo hộ sẽ cung cấp sẽ cung cấp cho quý khách nhiều kiến thức có lợi. Mọi thông tin chi tiết về may in đồng phục, xin vui lòng Kết nối trực tiếp đồng phục Tinba qua điểm đến bên dưới. Đồng phục Tinba – hân hạnh được phục vụ Quý quý khách.


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ HOTLINE để được nhân viên tư vấn tốt nhất. Đừng quên truy cập website www.chiase2vn.com để được cập nhật tin tức sớm nhất về những thông tin đồng phục bảo hộ.

Bản quyền thuộc www.thienbang.com, vui lòng dẫn nguồn khi sử dụng.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!