Người bị viêm khớp nên ăn những loại thực phẩm nào?

Top 7 loại thực phẩm dành cho người bị viêm khớp

Mặc dù, không có loại thực phẩm nào giải quyết, chữa trị bệnh viêm khớp thế nhưng kết hợp với 7 loại thực phẩm này và duy trì thói quen điều trị, chắc chắn bệnh viêm khớp sẽ giảm đau đáng kể đó.

Một số loại cá biển

Cá là một thành phần chính trong Chế độ ăn Địa Trung Hải nổi tiếng, đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa viêm nhiễm.

Đặc biệt, cá cung cấp một lượng dồi dào axit béo omega-3 có khả năng chống viêm mạnh mẽ, nổi bật ở các loại như cá hồi, cá thu, cá tuyết, cá ngừ và cá trích.

Việc bổ sung dầu cá là một lựa chọn thay thế hữu ích, giúp bảo vệ sức khỏe khớp hiệu quả.

7-loai-thuc-pham-danh-cho-nguoi-bi-viem-khop-ca-bien
Top 7 loại thực phẩm dành cho người bị viêm khớp – Cá biển

Một số loại dầu ăn

– Không phải tất cả dầu ăn đều có đặc tính chống viêm, nhưng bạn nên sử dụng các loại dầu chứa nhiều chất béo tốt cho tim mạch.

– Những loại dầu có khả năng chống viêm và đáng được thêm vào chế độ ăn uống của bạn gồm có dầu ô liu, dầu bơ và dầu hạt lanh.

Một số loại rau, trái cây sẫm màu

Việc duy trì một chế độ ăn giàu trái cây và rau quả là cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng trái cây và rau có màu đậm và rực rỡ chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp chống viêm hiệu quả.

Theo Tổ chức Viêm khớp Hoa Kỳ, các loại trái cây màu đỏ và tím như dâu tây và quả mâm xôi, cùng với các loại rau lá xanh như bông cải xanh, chứa nhiều vitamin K rất có lợi cho những người bị đau xương khớp.

mot-so-loai-rau-trai-cay-sam-mau
Một số loại rau, trái cây sẫm màu

Trái cây họ cam, quýt

– Trái cây họ cam quýt chứa hàm lượng cao vitamin C, chất xơ, kali và các hợp chất phytochemical có đặc tính chống viêm.

– Những loại trái cây giàu vitamin C này giúp hỗ trợ sửa chữa mô, làm cho chúng trở thành món ăn nhẹ lý tưởng cho những người mắc viêm xương khớp.

Nghệ tây

Nghệ tây có tác dụng chống viêm và giúp giảm các triệu chứng viêm khớp. Nghiên cứu đã chứng minh rằng crocin, một trong những hợp chất chính trong nghệ tây, có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và chống tăng sinh, rất hiệu quả cho những người bị đau khớp.

Tỏi

Tỏi có khả năng kỳ diệu trong việc điều trị các triệu chứng và phòng ngừa bệnh tật. Bên cạnh công dụng hạ huyết áp và hỗ trợ điều trị bệnh tim, tỏi còn có đặc tính chống viêm mạnh mẽ, giúp giảm nguy cơ mắc viêm xương khớp và làm giảm các triệu chứng đau đớn liên quan đến bệnh này.

Uống trà xanh hoặc gừng

– Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh, với thành phần chính là epigallocatechin-3-gallate (EGCG), có khả năng chống viêm hiệu quả.

– Bạn có thể thưởng thức trà xanh nóng hoặc với đá để hưởng lợi cho sức khỏe, nhưng nên chọn trà túi lọc vì thường ít qua chế biến hơn.

– Ngoài trà xanh, các chuyên gia cũng khuyến khích sử dụng trà gừng. Tương tự như trà xanh, gừng cũng có các đặc tính chống viêm nổi bật.

trà tốt cho sức khỏe
Trà xanh

>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hành tây – 5 lợi ích “vàng” cực tốt cho cơ thể – Có thể bạn chưa biết?

Top 5 loại rau củ giúp giải nhiệt tự nhiên – Quý như “sâm”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1