Nguyên lý hoạt động của áo phản quang và cách sử dụng

Áo phản quang là loại áo thường được những người công nhân sử dụng tại những nơi làm việc thiếu ánh sáng, giúp báo hiệu cho những người công nhân cùng làm việc với nhau. Áo phát sáng nhờ vào những mảnh phản quang được may liền trên áo. Đây là một trang bị bảo hộ cá nhân mà người công nhân nào cũng sử dụng đến.

Ngoài áo phản quang ra thì còn cần đến những thiết bị bảo hộ khác như mũ bảo hộ, giày bảo hộ…đều là những trang bị không thể thiếu cho người công nhân lao động.

Một số lĩnh vực phải thường xuyên sử dụng áo phản quang như lính cứu hỏa, công an giao thông, công nhân làm đường, công nhân hầm mỏ…Những công việc này bắt buộc phải sử dụng áo phản quang, nhưng tùy vào ngành nghề mà được sử dụng những bộ đồng phục áo phản quang khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của Áo Phản Quang

Hiểu được áo phản quang là gì thì bạn cũng cần hiểu thêm về cách thức mà áo phản quang hoạt động.

Nguyên tắc áp dụng chính là Retro, một phương pháp phản chiếu ánh sáng nhờ vào các hạt vị thủy tính, hầu hết áo phản quang được làm từ vải thô, sau đó dùng chất kết dính để gắn thêm các hạt vi thủy tính. Loại hạt này được phủ trên lớp nhôm và có khả năng phản lại ánh sáng khi có ánh sáng chiếu vào.

Hiện nay, những chiếc áo phản quang phổ biến nhất có thể kể đến như xanh lá, nhưng đó chỉ là tông màu chính thôi, theo quy luật trong phối màu thì màu xanh lá là một trong ba màu tạo nên màu trắng. Chính vì vậy, khi kết hợp với những hạt thủy tính

Hiện nay bạn có thể thấy có rất nhiều loại áo phản quang là màu xanh lá, nhưng đó chỉ là tông màu chính mà thôi. Theo quy luật phối máu thì màu xanh lá là một trong ba màu tạo nên màu trắng vì vậy khi chúng ta kết hợp thêm màu xanh vá chung với các hạt thủy tính được bọc bạc điều này sẽ làm tăng thêm khả năng phát sáng của áo.

Trên đây chính là cách để làm cho áo phản quang có thể phát sáng được trong những nơi có điều kiện ánh sáng không tốt.

Cách lựa chọn áo phản quang tốt, đúng tiêu chuẩn

Để có thể được sử dụng áo phản quang tốt nhất, đúng tiêu chuẩn thì đầu tiên cần phải xác định được một địa chỉ mua hàng uy tín, có nhiều đánh giá tốt những phản hồi ở bình luận. Hay thậm trí là từ những khách hàng cũ của nơi đó mà bạn quen.

Sau khi nhận hàng bạn cần phải thử luôn chất lượng phản quang ở áo. Vào nơi càng tối càng tốt để có thể xem được khả năng phát sáng của áo có rõ hay không, nếu thấy hơi lóa mặt thì độ sáng của áo chứng tỏ là rất tốt.

Chất liệu vải cũng là điều bạn cần quan tâm, bạn phải hỏi kỹ xem vải lớp bên trong của áo được làm từ loại nào Cotton, PE, CVC hay là một loại vải nào khác.

Điều cuối cùng không thể không nhắc khi mua chính là size áo, bạn đừng nên lựa chọn loại áo quá chật, bó sát điều này sẽ làm cho việc vận động của bạn trở nên khó khăn. Hãy lựa chọn những kiểu áo thoải mãi và thoáng đãng.

Hướng dẫn bảo quản áo phản quang

Thông thường cách này chủ yếu áp dụng cho các loại áo thun còn những bộ đồ công nhân hoặc áo khoác thì ít khi sử dụng.

– Lúc ủi áo : Không được ủi trực tiếp lên bề mặt có phản quảng điều này sẽ làm cho những vị trí có in phản quang sẽ bị bong tróc ra khỏi áo.

– Không nên phơi áo dưới ánh sáng trực tiếp của mặt trời, nên phơi ở những nơi thoáng khí, mát mẻ.

– Khi giặt áo không được sử dụng các loại nước nóng để giặt, vì khi giặt sẽ làm cho áo bị nhăn và mất đi form áo.

– Nên cho một chút muối rắc lên các vị trí bám bẩn sau đó vò nhẹ rồi sử dụng một chút bột giặt để làm sạch các chỗ còn bám bẩn. Lưu ý khi chà cần phải sử dụng loại có lông mềm và hạn chế chà mạnh, nên vò bằng tay nhiều hơn.

Qua bài viết này hẳn bạn đã hiểu rõ về áo phản quang rồi đúng chứ, vậy thì còn chần chừ gì mà không lựa chọn cho công ty những bộ quần áo phản quang tốt nhất đi chứ. Công ty Bảo hộ lao động Thiên Bằng đang là một trong những công ty uy tín hàng đầu về dịch vu cung cấp áo phản quang tốt nhất cho người lao động.

Xem thêm: Áo phản quang, quần áo bảo hộ lao động