Những đặc điểm cần biết về quần áo bảo hộ

quan-ao-bao-ho

Lao động hiện nay luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tổn thương, vì vậy những bộ quần áo bảo hộ lao động là trang bị cực kỳ quan trọng dành cho những người lao động để đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình làm việc. Đối với từng ngành nghề, lĩnh vực có điều kiện môi trường lao động khác nhau thì đối với những bộ quần áo bảo hộ cũng có những yêu cầu tính chất khác nhau.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về những đặc điểm của đồng phục quần áo bảo hộ lao động chông nhân.

quan-ao-bao-ho

Đồng phục quần áo bảo hộ là gì?

Quần áo bảo hộ lao động được thiết kế dành cho những người công nhân lao động làm việc trong những ngành nghề, lĩnh vực có tương đối sự nguy hiểm tiềm ẩn như hóa chất, xây dựng, cơ khí hay hầm mỏ,…vv

Với mục định hạn chế những ảnh hưởng tác động xấu của môi trường đến cơ thể, sức khỏe của người lao động, những bộ quần áo bảo hộ lao động được trang bị những tính năng đặc thù phù hợp với ngành nghề môi trường làm việc bảo vệ người lao động một cách tốt nhất.

Do đó quần áo bảo hộ là một phần trọng yếu trong quá trình làm việc của công nhân viên lao động vừa đảm bảo quyền lợi đáng được hưởng của người công nhân đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đối với sức khỏe, sự an toàn của người công nhân.

Những chất liệu thường được may đồng phục quần áo bảo hộ cho công nhân.

Thông thường các đơn vị chọn may quần áo bảo hộ lao động cho công nhân thường sẽ chọn loại vải phổ biến như vải cotton, vải kaki và vải kate.

 • Chất liệu cotton là loại vải  may mặc được sử dụng thường xuyên nhất hiện nay để làm đồng phục công nhân với khả năng thấm mồ hôi tốt, độ bền cao, mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng.
 • Vải kaki có độ cứng và dày hơn so  với nhiêu chất liệu mau quần áo bảo hộ khác, cùng với đó là khả nắng thấm hút mồ hôi hiệu quả và ít nhăn.
 • Chất liệu kate là sợi pha giữa Cotton và Polyester có ưu điểm hút ẩm tốt, dễ dàng giặt là và mặt vải phẳng mịn.

quan-ao-cong-nhan-co-khi

Phân loại đồng phục bảo hộ công nhân

 • Quần áo bảo hộ lao động dành cho công nhân có nhiều thiết kế riêng biệt mang những đặc điểm tính chất phù hợp với đặc thù của từng môi trường lao động khác nhau để bảo vệ tốt cho sự an toàn của người công nhân trong quá trình làm việc.
 • Từ đó mà chúng ta cần lựa loại đồng phục bảo hộ phù hợp với ngành nghề. 3 dòng sản phẩm được doanh nghiệp chủ yếu hướng tới là: đồng phục công nhân, đồng phục bảo hộ lao động chống hóa chất và đồng phục bảo hộ chịu nhiệt.

Đồng phục bảo hộ lao động công nhân

 • Quần áo bảo hộ công nhân lao động là trang bị dành cho người công nhân thường xuyên làm việc tại các dây truyền sản xuất, xí nghiệp không phải làm việc dưới môi trường có chứa hóa chất độc hại hay tồn tại nhiều rủi ro nguy hiểm. Vói những môi trường làm việc như vậy thì quần áo bảo hộ không yêu cầu quá cầu kỳ về kiểu dáng hay mẫu mã.
 • Các nhà sản xuất quần trang phục bảo hộ lao động thường được ưu tiên lựa chọn những chất liệu vải nhẹ như kaki để mang lại cho người mặc cảm giác thoải mái, dễ chịu và thuận tiện hơn bởi tính chất mỏng, khả năng thấm hút tốt.

Quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất

 • Đây là trang phục dành cho người lao động làm việc trong lĩnh vực đặc thù thường xuyên phải tiếp xúc với những hóa chất độc hại. Vì vậy chất vải là phần được ưu tiên nhất nhằm thỏa mãn yêu cầu chống thấm, chịu được  tác động từ các loại hóa chất, đồng thời tạo sự thoải mái và tiền dụng cho người lao động trong quá trình sử dụng.

dong-phuc-cong-nhan-dau-khi

Quần áo bảo hộ chịu nhiệt

 • Trang phục bảo hộ dành cho công nhân lao động làm việc dưới môi trường nhiệt độ cao. Vì vậy loại quần áo bảo hộ này được làm từ chất liệu bạc mỏng với khả năng tăng khả năng chịu nhiệt và không dẫn nhiệt, cách nhiệt hiệu quả hơn.
 • Bên cạnh đó quần áo bảo hộ chịu nhiệt được may từ chất liệu có độ dày vừa phải không khiến người dùng có cảm giác ngột ngạt khi sử dụng làm ảnh hưởng hiệu quả lao động.

Trên đây là những gì bạn cần biết về quần áo bảo hộ lao động. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc và cơ hội sở hữu những bộ đồ bảo hộ lao động chất lượng nhất đến từ Thiên Bằng với mức giá cạnh tranh.

HOTLINE: 0981 056 066

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!

One thought on “Những đặc điểm cần biết về quần áo bảo hộ

 1. Pingback: Những tính chất cần biết về quần áo bảo hộ lao động – May Mặc Đồng Phục Công Ty – Đồng Phục Bảo Hộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.