Những điều cần biết về găng tay bảo hộ cách điện

Găng tay bảo hộ cách điện là một loại găng tay bảo hộ được dùng cho người lao động làm việc trong môi trường điện. Đây là một trong những trang bị không thể thiếu khi sự nguy hiểm từ đặc thù ngành nghề điện là rất cao. Hãy cùng bảo hộ lao động Thiên Bằng tìm hiểu ngay trong bài viết sau để hiểu rõ hơn về loại găng tay bảo hộ cách điện này nhé!

Tại sao phải sử dụng găng tay bảo hộ cách điện?

Ngành điện lực tiềm ẩn rất nhiều rủi ro trong quá trình làm việc, liên quan tới tính mạng và số phận của con người nếu không may xảy ra sự cố hoặc không được bảo vệ đúng cách. Trước khi làm việc hoặc tiến hành các thao tác trong hệ thống điện, dây dẫn, một trong những việc cần phải thực hiện đầu tiên đó chính là đeo găng tay bảo hộ lao động, mà cụ thể là găng tay có khả năng cách điện.

nhung-dieu-can-biet-ve-gang-tay-bao-ho-cach-dien
Găng tay bảo hộ cách điện tại Thiên Bằng

Nếu không được bảo vệ theo đúng cách, hệ thống điện áp có nhiều loại khác nhau là hạ áp, trung áp và cao áp sẽ gây tử vong chỉ trong tích tắc. Để phòng ngừa trường hợp bị điện giật gây nên, thì găng tay bảo hộ có khả năng cách điện là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu nên sử dụng.

Bạn có thể xem thêm về găng tay bảo hộ lao động tại Đà Nẵng giá rẻ, chất lượng tốt.

Đặc điểm nổi bật của găng tay bảo hộ cách điện

Găng tay bảo hộ cách điện thường được làm từ chất liệu cao su tổng hợp hoặc vải có độ bền rất cao. Chúng không giống như những loại găng tay thông thường, mà công dụng của găng tay bảo hộ cách điện giúp bảo vệ tay của công nhân, kỹ sư điện không để điện giật, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người lao động.

Găng tay bảo hộ cách điện có thiết kế hoa văn lồi, nổi trên bề mặt ở lòng bàn tay và các ngón tay để có độ bám dính tốt hơn khi cầm nắm các dụng cụ hỗ trợ lao động như kìm, búa, tua vít,… Nhờ thiết kế lòng bàn tay chống dính mang lại cảm giác cầm nắm tiện lợi, không bị trơn trượt, tạo được sự thoải mái cho người lao động. Ngoài những đặc điểm đó, găng tay bảo hộ cách điện đạt các tiêu chuẩn về độ bền, độ co dãn, dẻo dai cùng khử mùi và kháng các loại vi khuẩn, nấm mốc độc hại.

nhung-dieu-can-biet-ve-gang-tay-bao-ho-cach-dien-2
Đặc điểm nổi bật của găng tay bảo hộ cách điện

Phân loại găng tay bảo hộ cách điện

Căn cứ theo chỉ số điện áp mà các nhà sản xuất, thiết kế và chế tạo sao cho phù hợp và có khả năng cách điện một cách tốt nhất. Thông thường được chia thành 3 loại găng phổ biến đó chính là găng tay cách điện hạ áp, trung áp, cao áp. Các chỉ số điện áp khác nhau sẽ thiết kế bởi chất liệu khác nhau.

nhung-dieu-can-biet-ve-gang-tay-bao-ho-cach-dien-4

Găng tay bảo hộ cách điện sử dụng cho những trường hợp nào?

Trong lĩnh vực ngành điện lực nói chung bao gồm các nhà máy thủy điện, nhiệt điện, hệ thống điện, trạm cao áp, hạ áp,… những người làm việc ở vị trí đó đều phải được trang bị găng tay có khả năng cách điện thật tốt. Khi vận hành máy móc, thiết bị điện, xây dựng, sửa chữa hệ thống điện, dây dẫn ở bất kì đâu, ở nông thôn hay thành thị, ngoài kĩ năng chuyên môn ra, để phòng ngừa và tự bảo vệ bản thân là điều không thể bỏ qua.

nhung-dieu-can-biet-ve-gang-tay-bao-ho-cach-dien-3

Ngoài việc phải trang bị găng tay bảo hộ cách điện thì đi kèm theo đó là ủng cách điện, thảm cách điện,… sẽ tăng sự an toàn, bảo đảm phòng ngừa những sự cố, rủi ro về hệ thống điện, hở điện. Tất cả đều là những trang bị cần thiết danh cho những người đang làm việc trong ngành nghề, lĩnh vực liên quan đến điện.

Thiên Bằng – Địa chỉ cung cấp găng tay bảo hộ cách điện chất lượng tại Hà Nội

Bảo hộ lao động Thiên Bằng là lựa chọn hàng đầu được nhiều tổ chức và doanh nghiệp tin tưởng, lựa chọn găng tay bảo hộ lao động, quần áo bảo hộ lao động kỹ sư, đồng phục bảo hộ công nhân…Bên cạnh đó là chuyên cung cấp phân phối trang thiết bị bảo hộ lao động như: mũ bảo hộ lao động, giày bảo hộ, kính bảo hộ, đồ bảo hộ phòng dịch, bình chữa cháy…Thiên Bằng đã hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh đồ bảo hộ lao động.

bao-ho-lao-dong-thien-bang

Quý khách có như cầu đặt mua găng tay bảo hộ cách điện tại Thiên Bằng, vui lòng liên hệ qua HOTLINE 0981.056.0660982.467.835 để được tư vấn miễn phí về sản phẩm và dịch vụ. Chúc quý khách tìm được những mẫu găng tay bảo hộ cách điện ưng ý nhất!

Xem thêm bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1