Những lưu ý khi chọn may đồng phục chữa cháy

“Cháy” đã là khái niệm mà bất kì ai cũng đã và đang phải chứng kiến. Việc những chiến sĩ phòng cháy chữa cháy luôn phải thường trực để phòng bị công tác pccc để đảm bảo an toàn cho mọi người. Việc trang bị đồng phục chữa cháy tiêu chuẩn sẽ khiến cho công việc của đội trở nên dễ dàng, đảm bảo an toàn cho công tác chữa cháy cũng như bảo vệ cơ thể. Vậy đâu nhưng lưu ý cần thiết khi may đồng phục chữa cháy?

Đồng phục chữa cháy là gì?

Đồ bảo hộ cho công tác chữa cháy thường bao gồm: áo, quần chữa cháy, mũ, ủng, găng tay. May đồng phục chữa cháy là một nhanh nằm trong đồng phục bảo hộ. Đồng phục chữa cháy là đồ bảo hộ bắt buộc giúp cho nhân viên cứu hộ đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như đảm bảo công tác chữa cháy diễn ra một cách nhanh chóng và thoải mái di chuyên chân tay khi tham gia cứu hộ.

Đồng phục chữa cháy hiện nay vô cùng đa dạng về cả mẫu thiết kế lần những chất liệu may. Từ đó có thể giúp khách hàng có thể mở rộng được nhu cầu cá nhân khi đặt may đồng phục.

Những điều cần biết khi may đồng phục chữa cháy

Bởi nghề chữa cháy đang là một trong những công việc vô cùng nguy hiêm khi tiếp xúc với lủa ở diện tích lớn và những bộ trang phục khi may cũng phải được đảm bảo tiêu chuẩn để bộ đồng phục lao động có thể đảm bảo an toàn cho người sử dụng nhất có thể.

Vì nghề chữa cháy là một công việc hết sức nguy hiểm khi tiếp xúc với lửa trong diện tích lớn. Việc trang bị bộ đồng phục chữa cháy đúng tiêu chuẩn để có thể dẫn bỏng nặng. Từ đó, gây hậu quả khon lường về sức khỏe và cả tính mạng của bản thân người chữa cháy.

Chính vì thế khi bạn có ý định may đồng phục quần áo bảo hộ chữa cháy thì cần phải lưu ý một số đặc điểm sau:

Chất liệu vải may

Vải may đồng phục chữa cháy hiện nay thường sử dụng vải polyeste/cotton 65/35.

Đây là loại vải có tính chất chịu nhiệt lên đến 500 độ C và rất thích hợp để sử dụng trong công tác phòng cháy chữa cháy. 

Ngoài ra, may đồng phục chữa cháy còn được làm từ vải với cấu tạo sợi cao su tổng hợp. Là loiạ vải thứ hai chịu nhiệt tốt trong vòng 3′ khi tiếp xúc với nhiệt độ trên 300 độ C.

Áo đồng phục chữa cháy: Với áo khi may đồng phục chữa cháy có dạng dài tay, cổ bẻ, trên cổ áo có dây gắn cổ định che toàn bộ phần cổ. Ngoài ra trên áo còn thiết kế thêm dải phản quang chạy quang eo áo, tay áo va phần lai áo. 

Trên áo còn được thiết kế thêm 4 túi áo, phân chia 2 trên ngực áo và 2 dưới tà áo. 

Quần đồng phục chữa cháy: Là kiểu quần dài, được bo chun ở hông quần tạo sự chắc chắn khi di chuyển, phù hợp với kích cỡ cơ thể. Hai ống quần cũng được thiết kế dải phản quang chạy ngang ống. 

Mũ bảo hộ cho nhân viên chữa cháy

Những trang bị dành cho nhân viên chữa cháy đều được quy định theo thông tư 48/2015. Nhằm tạo quy chuẩn và đảm bảo an toàn cho nhân viên trong quá trình làm nhiệm vụ.  

Mũ đồng phục chữa cháy bao gồm các đặc điểm: 

Kích thước 296-237-183mm, dày 4mm, đảm bảo chắc chắn khi xảy ra sự cố va đập

Thân mũ được làm bằng nhựa ABS ( acrylonitrile butadien stryrene) 

Hai bên thân mũ được cấu tạo lồi ra theo phần nhựa để đảm bảo che chắn phần tai

Ngoài ra, phía trước mũ còn được trang bị thêm phần kính. Giúp cản bụi, cản hơi nóng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Găng tay chữa cháy

Hầu hết trang phục khi may đồng phục chữa cháy đều được thiết kế từ chất liệu polyeste/cotton 65/35. Và găng tay chữa cháy cũng vậy. Loại găng tay này được may chuyên dụng cho ngành chữa cháy.

Với thiết kế bọc hết toàn bộ bàn tay, cổ găng tay có bo chun chắc chắn. Găng tay đa phần được sử dụng màu đen và có dải phản quang may kèm trên găng. 

Ung chữa cháy

Là một loại ủng cao cổ, thân đứng, cứng, chống thấm nước cao. Bên trong ủng có thiết kế thêm lớp vải chuyên chống trơn trượt, tạo độ bám cao.

Các chi tiết bao gồm, cổ ủng, mũi ủng, gót ủng được thêm chi tiết gân nổi xung quanh. 

Màu sắc: đen, xám 

Xem chi tiết tại: Bảo hộ lao động Thiên Bằng

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!

One thought on “Những lưu ý khi chọn may đồng phục chữa cháy

  1. Pingback: May đồng phục bảo hộ giá tốt tại Hà Nội - Duckhang decor

Comments are closed.