Những món đồ bảo hộ dành cho thợ cơ khí

Đối với người thợ cơ khí phải thường xuyên tiếp xúc với tia lửa điện, nhiệt độ cao, vụn kim loại,… Chính vì vậy, để có thể đảm bảo an toàn trước những tác nhân gây hại tới sức khỏe và tính mạng thì thợ cơ khí phải đảm bảo đầy đủ đồ bảo hộ lao động. Tuy nhiên, đâu phải người thợ cơ khí trong ngành nào cũng biết chọn đủ bộ đồ bảo hộ cho bản thân, và hơn hết là chọn đồ bảo hộ chất lượng.

Trước khi lựa chọn việc làm thợ cơ khí thì bạn hãy tìm hiểu kỹ về yêu cầu công việc cũng như kỹ năng cần có để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Đây là một trong những công việc không cần yêu cầu bằng cấp cao nhưng sẽ đòi hỏi bạn có kinh nghiệm chuyên môn nhất định.

Để có thể đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc và không gặp bất kì rắc rối nào liên quan đến an toàn lao động.

Vậy, đâu là những vật dụng cần thiết cho một người thợ cơ khí khi làm việc, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Những món đồ bảo hộ lao động thợ cơ khí cần chuẩn bị

Quần áo bảo hộ

Với việc tiếp xúc nhiều với tia lửa điện cũng như nhiệt độ cao trong quá trình làm việc, sử dụng những bộ quần áo bảo hộ lao động là điều không thể thiếu và cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu khi đi làm.

Những bộ trang phục này cần chắc chắn có độ dày đủ để chống lại lại những tác hại mà ngành nghề phải chịu đựng, có đọ dày đủ để ngăn cản sức nóng từ tia lửa khi làm việc nhưng đồng thời phải có đủ thoáng mát, hút mồ hôi nhanh để tạo cho người mặc cảm giác thoải mái.

Bên cạnh đó, do làm việc với các thiết bị gò hàn bằng điện nên quần áo bảo hộ cũng cần có khả năng chống tĩnh điện tốt.

Găng tay bảo hộ

Tùy từng lĩnh vực mà chúng ta có các loại găng tay bảo hộ khác nhau. Đặc biệt với ngành cơ khí, găng tay vải sợi là một trong những trang bị giúp bảo vệ đôi bàn tay khỏi những tổn thương do cá chi tiết máy gây nên.

Ngoài ra nó còn giúp người sử dụng cầm nắm chắc hơn với khả năng bám tốt, ngăn cản những hóa chất hay chất bẩn dính vào tay. Đây là loại găng tay thường xuyên được công nhân sử dụng và đồng thời còn có những ngành nghề khác sử dụng như: công nhân xây dựng, công trường tiếp xúc sắt thép….

Kính bảo hộ lao động

Trong quá trình làm việc, để đảm bảo các nguy hiểm từ những tia lửa khi hàn hay bụi bẩn, ánh sáng cao thì người thợ cơ khí luôn phải chuẩn bị cho mình một chiếc kính bảo hộ hay mặt nạ bảo hộ. Loại kính này phải được đáp ứng các tiêu chuẩn bảo vệ mắt, mặt không bị ảnh hưởng những nguy hiểm. Đồng thời phải thật chắc chắn bởi trong quá trình làm việc nó có thể gặp những trường hợp va đập và gây ảnh hưởng tới mắt.

Giày bảo hộ lao động

Làm việc trong môi trường cơ khí phải có loại giày bảo bảo hộ phù hợp, đảm bảo những tiêu chuẩn an toàn. Khi sử dụng giày bảo hộ lao động phải lựa chọn những đôi giày bảo hộ có khả năng chống va đập mạnh, trơn trượt, chống đâm xuyên.

Mũ bảo hộ lao động

Mũ bảo hộ lao động giúp cho thợ cơ khí đảm bảo an toàn, tránh những rủi ro ảnh hưởng đến phần đầu nhờ được thiết kế bằng vật liệu có tác dụng chịu lực mạnh. Đặc biệt, với loại mũ bảo hộ có kính bảo vệ thì sẽ mang đến tác dụng tuyệt vời hơn khi đảm bảo cho đôi mắt tránh được bụi bẩn, tia lửa từ gò hàn.

Bên cạnh những thiết bị bảo hộ cần thiết cho ngành cơ khí thì các bạn cũng có thể quan tâm thêm đến những kỹ năng của thợ cơ khí để trở thành người làm nghề cơ khí giỏi cũng như có những kinh nghiệm nghề nghiệp tốt nhất. Vậy Thợ cơ khí giỏi cần có kỹ năng gì, cụ thể ra sao các bạn hãy cùng tìm hiểu để biết thêm chi tiết.


Chi tiết các danh mục bảo hộ lao động tại: https://thienbang.com/thiet-bi-bao-ho-lao-dong

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!