Những phương pháp bảo quản đồng phục áo thun khi mới in logo

nhung-phuong-phap-bao-quan-dong-phuc-ao-thun

Đồng phục áo thun in logo là một phần không thể thiếu trong việc xây dựng hình ảnh và thương hiệu cho một tổ chức hay doanh nghiệp. Tuy nhiên, sau khi in logo, việc bảo quản đồng phục áo thun để giữ cho logo không bị phai mờ và áo không bị hư hỏng là điều rất quan trọng. Vì vậy, trong bài viết này Chiase2vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về những phương pháp bảo quản đồng phục áo thun khi mới in logo để giữ cho sản phẩm luôn đẹp và bền đẹp.

Dù bạn có mua chiếc áo thun đồng phục tại một cơ sở xưởng may uy tín nào đi chăng nữa, nhưng muốn áo được mới hơn cũng như có thời gian sử dụng lâu hơn thì cách bảo quản đồng phục áo thun là điều mà bạn chắc chắn phải quan tâm. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn không muốn chiếc áo thun đồng phục của mình có tuổi thọ lâu hơn.

Những lưu ý trong cách bảo quản đồng phục áo thun khi mới mua

Bạn có biết khi mới mua đồng phục áo thun về thì hình in của logo sẽ còn rất mới và chưa khô hoàn toàn. Chính vì thế mà bạn không nên đem chiếc áo thun đi giặt ngay và làm bị loang, hình in trên áo thun không bị bong tróc và nhòe đi. Sau khi nhận được đồng phục áo thun bạn nên phơi dưới trời nắng sớm, nắng nhẹ để hình in có thể dính chặt hơn trên áo nhé. Việc tiếp xúc với nhiệt độ ngoài trời như thế có thể giúp hình in bám vào áo và chắc hơn và màu nhanh khô hơn. Riêng với áo thun in hình, bạn nên đem áo phơi nắng trong khoảng một tuần thì sẽ đảm bảo giữ hình hơn nhé.nhung-phuong-phap-bao-quan-dong-phuc-ao-thun

Giặt đồng phục áo thun in logo công ty cần chú ý gì?

Bảo quản đồng phục áo thun trong lần giặt đầu tiên, bạn nên vò áo thun in hình bằng tay thật nhẹ nhàng và không nên dùng bột giặt ở những lần giặt đầu tiên nhé. Khoảng 2 tuần sử dụng áo, bạn có thể sử dụng bột giặt để giặt bình thường, nhưng lưu ý không nên đổ bột giặt trực tiếp lên hình in, đặc biệt là những loại có khả năng tẩy rửa mạnh. Bạn cũng không nên ngâm áo quá lâu, bởi bột giặt sẽ ảnh hưởng đến màu sắc của áo. Đặc biệt là tuyệt đối không dùng thuốc tẩy nếu đó là áo màu. Nước giặt áo phải là nước ấm với nhiệt độ dưới 40 độ.

nhung-phuong-phap-bao-quan-dong-phuc-ao-thun

Bảo quản đồng phục áo thun bằng việc hạn chế sử dụng máy giặt để giặt áo, bởi máy giặt sẽ khiến hình in nhanh bị nhòe và đồng thời khiến nó không bền nữa. Tại sao lại vậy? Tại vì chế độ vắt của máy giặt làm cho sợi vải bị yếu đi, giãn ra và làm bong tróc hình in trên chiếc áo.

Trong những lần giặt đầu tiên, bạn nên vò áo thun in hình bằng tay thật nhẹ và không dùng bột giặt, chỉ dùng nước để giặt thôi nhé. Khoảng hai tuần sau khi dùng áo, bạn có thể giặt áo bằng bột giặt bình thường. Bạn cũng cần lưu ý không nên đổ bột giặt trực tiếp lên hình in trên áo, đặc biệt là những loại bột giặt có chất tẩy rửa mạnh và chỉ sử dụng với một lượng rất ít bột giặt mà thôi. Bạn cũng đừng ngâm áo quá lâu với bột giặt quá lâu vì chất tẩy có trong bột giặt sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc của áo. Đặc biệt là tuyệt đối không dùng thuốc tẩy nếu đó là áo màu. Nước dùng để giặt áo là nước ấm với nhiệt độ không quá 40 độ.

Không dùng máy giặt để bảo quản đồng phục áo thun in hình được đẹp và giữ dáng được lâu hơn. Vì sao lại thế? Chế độ vắt của máy giặt sẽ làm cho những sợi vải bị yếu đi, bị giãn ra và sẽ làm bong tróc hình in trên chiếc áo.

Bạn giữ áo để không phải dùng đến thuốc tẩy. Khi bạn dùng thuốc tẩy đổ trực tiếp lên những hình in chắc chắc sẽ làm cho hình in bong tróc nhanh chóng và màu vải xung quanh hình in bị phai đi.

Không giặt chung áo thun in hình với các loại quần áo màu khác để tránh tình trạng bị loang màu. Và bạn nhớ, trong quá trình giặt nên lộn ngược mặt áo lại nhé. Bạn cũng không nên vắt áo thun in hình trước khi phơi vì như thế sẽ làm áo dễ giãn ra và chảy xêm xuống rất mất thẩm mỹ.

Nước xả vải có tác dụng làm vải mềm và thơm hơn, tuy nhiên cũng sẽ làm cho những sợi vải co giãn nhanh hơn. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc điều này khi sử dụng nước xả mềm vải cho áo thun in hình nhé.

Phương pháp bảo quản hình in trên đồng phục áo thun

Sau khi giặt áo xong bạn nên gấp áo lại rồi ấn cho nước thoát ra ngoài chứ không nên vắt áo nhé. Bởi như vậy sẽ khiến áo giãn và chảy xệ xuống.

Khi phơi áo, bạn nên lộn trái áo ra và phơi ở nơi thoáng mát có gió chứ không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời bởi như vậy nó sẽ dễ bị phai màu và hư hỏng. Đừng dùng móc để phơi áo thun in hình mà hãy treo áo lên dây vì phơi áo bằng móc sẽ khiến áo rũ xuống và chảy xệ.

Bảo quản đồng phục áo thun sau khi giặt

Ủi áo là một trong những bước vô cùng cần thiết khi bảo quản đồng phục áo thun, sau khi giặt đều bị nhàu đi ít nhiều. Trong khi đó, bạn ủi mặt trong của áo, đừng để bàn ủi tiếp xúc trực tiếp với các hình in và mặt phải của áo để màu áo lâu bị phai màu, cái hình in không gặp vấn đề nóng chảy và bong tróc.

nhung-phuong-phap-bao-quan-dong-phuc-ao-thun

Để áo thun đồng phục ở nơi thoáng mát, không bong tróc vì áo thun có đặc tính hút ẩm nước tốt nên có thể gây ra mùi hôi và cá vệt ố vàng trên áo. Khi gấp áo để cất vào tủ, bạn tránh để các bề mặt có hình in giáp mặt nhau.

Xem thêm:

10+ Mẹo phối đồ với áo thun nữ form rộng cực ĐẸP, CHẤT

Địa chỉ đặt may áo thun đồng phục số lượng ít GIÁ TẬN GỐC

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!