Những thông tin hữu ích về áo bảo hộ kho lạnh

áo bảo hộ phòng lạnh

Lưu trữ hàng hoá ở kho lạnh vẫn là giải pháp cần thiết đối với hoạt động bảo quản hàng hoá hiện nay. Tuy nhiên, làm việc trong kho lạnh vẫn tiềm tàng nhiều yếu tố độc hại và ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khoẻ người lao động. Nhằm ngăn ngừa rủi ro trên, việc trang bị quần áo bảo hộ kho lạnh là phương án an toàn cho doanh nghiệp.

áo bảo hộ phòng lạnh
Lý do cần trang bị áo bảo hộ kho lạnh

Khi làm việc trong môi trường lạnh thì sự bắt buộc phải sử dụng đồ bảo hộ lao động càng cao. Nhiệt độ trong kho lạnh cao thấp tuỳ thuộc từng lĩnh vực khác nhau, đều không có lợi với sức khoẻ con người. Việc này làm hạ nhiệt độ cơ thể, các mạch máu co chậm hơn.

Vì vậy, một bộ quần áo bảo hộ phối hợp với phụ kiện khác gồm găng tay bảo hộ, giày bảo hộ, ủng bảo hộ sẽ bảo đảm an toàn cho người lao động là hiệu quả nhất. Tuỳ mỗi ngưỡng nhiệt độ để sử dụng những món đồ bảo hộ khác nhau giúp giữ ấm người và thích nghi với môi trường bên ngoài.

áo bảo hộ phòng lạnh
Cấu tạo của quần áo bảo hộ kho lạnh

Một bộ quần áo bảo hộ kho lạnh sẽ bao gồm: Quần áo, găng tay, khẩu trang, ủng bảo hộ. Những món đồ đều được làm từ loại chất liệu này thì sẽ bảo đảm được việc giữ ấm trên cơ thể người dùng.

Trong trường hợp, quần áo bảo hộ kho lạnh được thiết kế với các lớp dày, giúp che chắn nhằm giữ ấm cho cơ thể. Thông thường, lớp vải sẽ được làm với 1 lớp chống thấm và có chức năng che chắn. Phía bên trong có 1 lớp phao hoặc lông, giúp gia tăng khả năng giữ nhiệt. Màu sắc sẫm màu sẽ được cân nhắc dùng với loại trang phục bảo hộ kho lạnh, giúp đưa tới cảm giác ấm áp hơn nữa.

Quần áo bảo hộ kho lạnh có thể được chế tạo riêng lẻ hay được gắn kèm với đầu, che kín mắt, nhằm giữ ấm ở những phần trên gương mặt. Bên cạnh việc giữ nhiệt, trang phục bảo hộ kho lạnh cần có tác dụng chống bụi bám, côn trùng, chống nước.

Ngoài ra, ủng bảo hộ còn găng tay bảo hộ chống lạnh được làm bởi chất liệu vải, vừa phải chống thấm nước lại cách điện tốt, điều quan trọng là giữ nhiệt được ở tay và chân.

Những yêu cầu đối với quần áo bảo hộ kho lạnh

áo bảo hộ phòng lạnh
Quần áo bảo hộ kho lạnh luôn cần phải có các tiêu chuẩn hết sức kỹ càng. Đó là chức năng cách nhiệt và giữ ấm an toàn cho cơ thể mà còn cần thiết phải bảo đảm đường hô hấp không bị nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó, bộ quần áo phải luôn có độ thoải mái, dễ chịu trong khi đi lại bởi vì vẫn rất nhiều nhiệm vụ khác phải làm. Ngoài ra, đa số các mặt hàng quần áo bảo hộ lao động mùa lạnh phải chịu đủ nhiệt khi ở trên 80 độ. Và cần được chế tạo với nhiều chất vải tốt nhằm giúp những nhân viên sử dụng giữ ấm cơ thể mình.

Màu sắc của quần áo bảo hộ lao động kho lạnh phải có tông màu đậm nhằm đưa tới không khí ấm áp với những công nhân. Những bộ quần áo bảo hộ lao động thông thường được bao phủ bởi một tấm vải không thấm nước bọc bên ngoài giúp ngăn áp suất quá thấp sẽ gây thành độ ẩm cao trên trang phục của người thợ, bên trong vẫn là chất lông tổng hợp với tính năng giữ nóng tuyệt vời cho cơ thể.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về áo bảo hộ kho lạnh, Chiase2vn hi vọng bạn sẽ nắm được tầm quan trọng của sản phẩm này để có thể lựa chọn mẫu áo ưng ý. Để nhận được thêm thông tin về sản phẩm và các ưu đãi kèm theo, bạn có thể liên hệ chúng tôi tại:

  • HOTLINE: 0981.056.066 – 0966.831.477
  • Hà Nội: Khu liên cơ quan Quận ủy Bắc Từ Liêm, đường Phú Minh – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội. (Xem bản đồ)
  • HCM: Số 36, đường số 18, Khu phố 1 – P. Bình Hưng Hòa – Q. Bình Tân – TP.HCM. (Xem bản đồ)
  • Website: www.ThienBang.com

Xem thêm bài viết:

Quần áo bảo hộ ngành thực phẩm là gì ?

Địa chỉ mua quần áo bảo hộ lao động giá rẻ ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1