Những tiêu chí cần biết để lựa chọn trang phục bảo hộ lao động

1. Lựa chọn theo nghề nghiệp.

Đây là tiêu chuẩn tiên quyết mà các công ty cần để ý khi lựa chọn trang phục bảo hộ. Bạn nghĩ sao nếu thực hiện công nhân xây dựng nhưng lại trang bị quần áo bảo hộ của ngành thủy sản? Khi ấy, tác dụng của bộ quần áo bảo hộ sẽ trở nên hoàn toàn vô nghĩa.

Mỗi công việc khác nhau sẽ có yêu cầu về trang phục khác nhau. Chính vì như thế, khi chọn lựa trang phục bảo hộ, các công ty nên để ý xem đặc thù của trang phục có cân xứng với vị trí công việc hay không. Đặc sắc, kiểm tra xem những gì cần và không cần để vừa tiện lợi mà cam kết an toàn theo tính chất công việc.

2. Chọn lựa theo giới tính.

Rất nhiều doanh nghiệp luôn nghĩ rằng trang phục bảo hộ không cần nhận thấy giới tính. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm.

Cấu tạo hình thể của nam và nữ luôn có sự khác lạ về vòng ngực, hông và đùi. Chính những sai biệt này sẽ ảnh hưởng đến công năng trang phục rất nhiều.

Điển hình như dây đai an toàn, nếu lao động nữ sử dụng dây đai cùng loại với lao động nam thì vừa nguy hiểm khi xảy ra sự cố, vừa vướng víu khiến năng suất lao động giảm. Lựa chọn trang phục bảo hộ theo giới tính sẽ giúp cho trang phục phát huy chức năng tốt nhất.

3. Lựa chọn theo vật liệu.

Bên cạnh việc hứa hẹn an toàn, trang phục bảo hộ cũng cần phải hứa hẹn tính thuận lợi, dễ chịu. Vật liệu của đã từng trang phục ảnh hưởng rất nhiều đến tính tiện dụng, khoan khoái.

vật liệu được ưa chuộng cho quần áo bảo hộ thường xuyên là vải kaki. Loại vải này được sử dụng cho công nhân trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp và xây dựng. Vải kaki dày dặn, độ bền cao nhưng vẫn thoáng mát hứa hẹn cho người lao động cảm nhận thấy yên tâm và tiện dụng trong khi bắt tay vào làm việc.

4. Chọn lựa theo kiểu dáng.

Kiểu dáng của trang phục bảo hộ ảnh hưởng không nhỏ tới quy trình bắt tay vào làm việc. Sẽ ra sao nếu mong muốn công việc cần độ linh hoạt, gọn nhẹ nhưng kiểu dáng trang phục lại rườm rà, dư thừa?

Đã có rất nhiều tai nạn lao động xảy ra chỉ vì quần áo quá rườm rà. Khi thiết kế và lựa chon trang phục, công ty nên tôn vinh sự tối giản, giảm bớt những chi tiết không quan trọng, kể cả trong quần áo, giày, găng tay,…

5. Chọn lựa theo chất lượng.

Dù trang phục của công ty bạn có được lựa chọn qua bao nhiêu tiêu chuẩn đi nữa mà không cam kết được chất lượng thì cũng hoàn không. Chức năng chính của trang phục bảo hộ là bảo vệ người lao động, nếu chất lượng không bảo đảm thì chức năng cũng chẳng còn.

Chất lượng đồng phục bảo hộ lao động luôn phải được bảo đảm tuyệt đối. Doanh nghiệp nên cân nhắc cẩn trọng về chất lượng của trang phục bảo hộ cho công nhân.

 

Thông qua 5 tiêu chí cần để ý nhắc trên, Xưởng may đồng phục bảo hộ tin vào có thể giúp cho các công ty chọn lựa được trang phục bảo hộ cho người lao động của mình. Nếu bạn còn phân vân khi không biết chọn trang phục bảo hộ ở đâu, hãy đến với Xưởng may đồng phục bảo hộ.

Xưởng may đồng phục bảo hộ tự hào là hệ thống phân phối, đáp ứng sỉ lẻ các loại trang bị bảo hộ lao động: mũ, kính, găng tay, giày, áo bảo hộ lao động … Xưởng may đồng phục bảo hộ luôn đem lại sự phong phú về chủng loại, chất lượng về sản phẩm và tuyệt vời về dịch vụ.

Chi tiết các mẫu đồng phục siêu đẹp tại: https://thienbang.com/quan-ao-bao-ho-lao-dong

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!