Những tiêu chí không thể thiếu khi mua quần áo bảo hộ ngành cơ khí

dong-phuc-cong-nhan-gia-re

Đồng phục bảo hộ lao động luôn được các ngành nghề chú trọng. Mỗi ngành sẽ có yêu cầu đặc thù cho từng bộ trang phục để vừa bảo đảm thuận tiện trong quá trình làm việc và còn phù hợp với tính chất công việc.

Vậy có những tiêu chí nào cần quan tâm khi quyết định chọn mua đồng phục bảo hộ lao động, hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết này ngay nhé.

Trước khi đi vào phân loại để bạn có thể thấy rõ sự khác nhau trong trang phục bảo hộ của các ngành nghề, hãy xét đến các yếu tố chung mà mỗi doanh nghiệp cần lưu ý khi chọn lựa và đặt may đồng phục bảo hộ lao động.

Những tiêu chí bắt buộc khi lựa chọn vải quần áo bảo hộ cho ngành cơ khí

Làm trong ngành công nghiệp, bất kể là công nghiệp nặng hay công nghiệp nhẹ thì người làm trong ngành vẫn phải đối mặt với những nguy hại, hóa chất nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng bất cứ lúc nào. Vì thế họ cần được bảo vệ hết mức có thể khi bước vào môi trường làm việc. Đồng phục bảo hộ của họ phải được thiết kế chuyên biệt, cùng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn bình thường. Từ:

Chất liệu

Tùy vào ngành nghề khác nhau mà chất liệu cũng khác nhau. Nhưng thông thường, người ta hay chọn chất liệu như kaki, pang rim để chống nắng, cách điện tốt.

Vải bò, jean, vải thô thì thường được dùng cho thợ hàn do chống cháy tốt. Chất liệu là yếu tố quan trọng trước khi tiến hành đặt may đồng phục, nên nhất định cần lưu ý và chọn lựa kĩ càng hơn.

Nên chọn những chất liệu thấm hút mồ hôi tốt, độ bền cao và có độ co giãn tương đối tốt để thuận tiện cho người mặc.

Màu sắc

Màu quần áo không chỉ dựa vào ý muốn của người đặt may đồng phục bảo hộ mà còn dựa vào đặc tính và môi trường làm việc của người công nhân.

Màu nổi bật (cam, vàng): các nghề thường được trang bị đồng phục với màu cam là thợ điện, công nhân vệ sinh môi trường. Với ý nghĩa là cảnh báo sự nguy hiểm và làm nổi bật họ giữa đường xá đông đúc.

Công nhân vệ sinh thường được trang bị thêm áo phản quang (nhất là vào buối tối) để tránh tối đa những va chạm đáng tiếc có thể xảy đến bất cứ lúc nào trong quá trình làm việc.

Màu nhẹ nhàng (xanh dương, xám): màu sắc này thường được trang bị cho người làm trong ngành công nghiệp nhẹ (hóa chất, dệt may,…), xây dựng, thợ mộc để tạo nên cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái cho người mặc và những người xung quanh.

Dáng người

Trong ngành công nghiệp, công nhân phải vận động nhiều, đối mặt với những hóa chất và khí thải độc hại nên trang phục của họ phải được thiết kế theo kiểu dáng vừa phải (không quá ôm cũng không quá rộng và lượm thượm), tạo cảm giác thoải mái, dễ dàng trong di chuyển.

Form dáng đồng phục bảo hộ lao động phải tạo cảm giác thoải mái, dễ dàng trong di chuyển

Giá thành sản phẩm

Đây là một trong những yếu tố cuối cùng để có thể đi đến quyết định có nên mua hay không. Bạn nên cẩn thận và lựa chọn các cơ sở may đồng phục khác nhau trước khi quyết định chi tiền để may những bộ đồng phục đó hay không. Tuy nhiên bạn vẫn phải ưu tiên về chất liệu cũng như chất lượng để mua chứ không nên vì giá thành rẻ mà bỏ qua sự an toàn của nhân viên mình.

Bạn có thể tham khảo những sản phẩm của công ty Bảo Hộ lao động Thiên Bằng, một công ty có uy tín cũng như kinh nghiệm lâu năm trong ngành bảo hộ lao động về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm luôn tốt nhất. Từ đó, có thể đảm bảo an toàn cũng như sự thoải mái khi làm việc cho người lao động.

Báo giá toàn bộ các mẫu quần áo đồng phục tại: https://thienbang.com/quan-ao-bao-ho-lao-dong

bannerads1
bannerads1