Nón bảo hộ được thiết kế như thế nào?

Những tác dụng của nón bảo hộ, nón bảo hộ lao động có dạng nữa hình cầu và có thiết kế vô cùng đơn giản nhưng lại có những hiệu quả.

Đối với đồng phục bảo hộ lao động thì nón bảo hộ lao động chiếm 1 phần rất quan trọng trong việc bảo vệ đầu của người lao đông khỏi những chấn thương trong quá trình thực hiện việc, thế nhưng có 1 số người vẫn lơ là việc đội nón bảo hộ lao động vì không biết chức năng và tầm cần thiết của nó. Ngay thời điểm này hãy cùng doanh nghiệp An Toàn Lao Động Ty Gôn tìm hiểu những chức năng của nón bảo hộ lao động để có thể hiểu được tầm cần thiết của nó và chủ động hơn trong việc tự bảo vệ bản thân khỏi những tai nạn trong việc làm nhé

 

Nón bảo hộ lao động có dạng nữa hình cầu và có thiết kế vô cùng đơn giản nhưng lại có những hiệu quả vô cùng to lớn trong việc bảo vệ người lao động, được làm từ những vật liệu có khả năng chịu lực rất tốt bắt tay vào làm phân tán và giảm thiếu tối đa những va chạm trong quá trình làm việc. Một cái nón bảo hộ được chia làm 3 phần: võ nón, đai nón và quai nón. Chúng ta cùng đi tìm hiểu những chức năng của từng phần.

Vỏ nón đây là phần quan trọng nhất tiếp xúc nhiều nhất với những va chạm trong nghề nghiệp, quyết đinh chủ yếu tới chất lượng của nón.Được bắt tay vào làm từ những nguyên liệu đặc trưng như PE, APS…đặc biệt là APS có chức năng chịu lực tốt hơn tât cả các chất liệu khác. Bên trong nón thường được ghi rõ các thông số như nguyên liệu, ngày phân phối, nơi đáp ứng …Bạn nên chọn mua cho mình 1 cái nón thật tốt để bảo vệ an toàn của mình nhé, nên lựa chọn mua ở những cửa hàng thật uy tính để hạn chế việc mua phải nón dỏm nhé.

Đai nón được cách 1 khoảng so với vỏ nón để tăng khả năng chông lại sự va chạm. Thường xuyên có 4 đến 6 đai và có thể gỡ ra gắn vào để tiện dụng cho việc đội và vệ sinh nón. Có miếng lót nệm để thấm hút mồ hôi và tạo cảm giác êm ái cho người đội.

>> Xem thêm: Quần áo bảo hộ

Quai nón được thực hiện từ nguyên liệu đặc trưng mềm, có thể co dãn tháo ra và bố trí độ rộng, đề yên tâm tương xứng cho khách hàng.Sau khi biết được sự cần thiết của nón bảo hộ lao đông thì đừng ngại gì chọn mua cho mình 1 cái để bảo vệ an toàn cho bản thân mình bạn nhé.


Bản quền thuộc: Đồng phục Tinba

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!