Quần áo chống cháy là gì ? Tại sao phải sử dụng nó ?

ImageResize

Quần áo chống cháy hay còn gọi là quần áo chịu nhiệt được sử dụng  với mục đích đảm bảo an toàn cho con người khi tham gia lao động trong các môi trường có nhiệt độ cao. Vậy chúng có cấu tạo như thế nào mà lại có được tác dụng như vậy ? Hãy cùng bảo hộ lao động Thiên Bằng tìm hiểu bằng bài viết dưới đây nhé.

Quần áo chống cháy là gì ?

Quần áo chống cháy là một loại quần áo bảo hộ lao động, nó được chế tạo từ chất liệu đặc biệt, có khả năng chịu được nhiệt lượng cao. Thường có cấu tạo 4 lớp: lớp chống cháy, lớp chống thấm nước, lớp chống chịu nhiệt và lớp lót thoát khí.

Đặc điểm cấu tạo của quần áo chống cháy

Quần áo chóng cháy được thiết kế giống như một bộ quần áo bình thường nhưng được làm từ chất liệu vải có tráng lớp thủy tinh hay lớp bạc, nhôm bên ngoài. Nhờ ấy mà có thể chống chịu được dưới môi trường có sự cháy cao, chống lại sự ăn mòn của axit và những chất hóa học độc hại.

dac-diem-cau-tao-cua-ao-chong-chay
Đặc điểm cấu tạo của quần áo chống cháy

Đây là một dòng quần áo bảo hộ có tính khác biệt cao so có các mẫu khác, được tiêu dùng trong các lĩnh vực đặc thù như: Cơ khí chế tác, luyện kim, nhà máy phân phối vật liệu xây dựng, xi măng xây dựng, dùng cho người khiến cho công việc phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn. Sản phẩm có thể chịu được nhiệt độ trong khoảng 500 – 1000 độ C.

Một số loại áo có thể kể đến như:

  • quần áo chống cháy chịu nhiệt tráng nhôm: với thể chịu được nhiệt độ trong khoảng 700 – 1000 độ C.
  • Áo chống cháy chịu nhiệt Nomex 1, hai, 3, 4.
  • Áo chống cháy chịu nhiệt màu xanh đen phản quang đãng.
  • Áo chống cháy chịu nhiệt theo thông tư 48, màu vàng cát.

Tại sao phải dùng quần áo chống cháy

Trong các lĩnh vực ngành nghề nguy hiểm đến thân thể như hoạt động như cơ khí, dầu khí, vun đắp,… đều được trang bị và sử dụng quần áo chống cháy cho người lao động. Đây là điều vô cùng quan trọng mà chủ đầu cơ nên quan tâm, bởi những ngành nghề mang tính chất đặc biệt như vậy sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người lao động.

Nắm bắt được điều đó, những nhà cung cấp đồ bảo hộ lao động đã cho ra các loại quần áo đặc biệt dùng cho các đối tượng này. Không những thế, chúng còn được sử dụng thường xuyên cho công việc phòng cháy chữa cháy.

tai-sao-phai-dung-quan-ao-chong-chay
Tại sao phải dùng quần áo chống cháy

Hiện nay, kỹ thuật ngày một phát triển, các mẫu áo quần này cũng đều được cải tiến về chất lượng hơn cũng như là hình thức. Chất liệu vải dành cho ngành chuyên dụng được cấu tạo và cung ứng là các sợi chống cháy theo công thức mới. Nên chúng có khả năng chống lửa, độ bền cao, chống chịu được dưới tác động của nhiệt độ, giúp người lao động cảm thấy an toàn hơn và yên tâm hơn khi làm việc. Có 1 số cái với bề ngoài là kín đáo hơn, liền kề giữa phần đầu tay áo, liền mạch đem lại khả năng chống cháy tuyệt đối.

Địa chỉ nào cung cấp quần áo chống cháy uy tín ?

Như vậy, áo bảo hộ chống cháy có vai trò vô cùng quan trọng trong các lĩnh vực, ngành nghề có độ nguy hiểm cao. Hiểu được điều này, Bảo hộ lao động Thiên Bằng sẽ đem đến cho các bạn những bộ đồ vô cùng chất lượng và giá cả lại vô cùng rẻ. Và đem đến sự an toàn tuyệt đối cho người lao động đó chính là nhiệm vụ của chúng tôi.

xuong-may-cong-ty-Thien-Bang
Xưởng may công ty Thiên Bằng

Khi đặt mua sản phẩm tại Thiên Bằng, quý khách có thể chọn nhiều loại kiểu dáng, mẫu mã, được tư vấn miễn phí 24/7, miễn phí vận chuyển với đơn hàng nhất định, thêm vào đó có nhiều ưu đãi đặc biệt.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1