Quy định pccc nhà nghỉ 4 tầng cập nhật mới nhất

quy dinh pccc nha cao tang nam 2023 1 1

Quy định pccc nhà nghỉ 4 tầng như thế nào? Là câu hỏi của rất nhiều người băn khoăn và cần được giải đáp cặn kẽ. Đừng lo lắng hãy cùng phòng cháy chữa cháy Thiên Bằng đi tìm hiểu chi tiết về chủ đề này ở ngay bên dưới bài viết này nhé!

Quy định pccc nhà nghỉ 4 tầng

Nhà nghỉ này cần tuân theo các yêu cầu sau đây theo quy định tại khoản 1 Điều 7 Nghị định 79/2014/NĐ-CP:

Cần có các quy định, nội quy, biển cấm, biển báo, sơ đồ hoặc biển chỉ dẫn liên quan đến phòng cháy và chữa cháy, thoát nạn phù hợp với đặc điểm và hoạt động của nhà nghỉ.

Phải có quy định và phân công chức trách, nhiệm vụ về phòng cháy và chữa cháy trong nhà nghỉ.

Hệ thống điện, chống sét, chống tĩnh điện; các thiết bị sử dụng điện, sinh lửa, sinh nhiệt; việc sử dụng nguồn lửa và nguồn nhiệt phải được bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

quy-dinh-pccc-doi-voi-nha-nghi-4-tang
Quy định pccc đối với nhà nghỉ 4 tầng

Cần có quy trình kỹ thuật an toàn về phòng cháy và chữa cháy phù hợp với điều kiện kinh doanh của nhà nghỉ.

Phải có lực lượng phòng cháy và chữa cháy của nhà nghỉ, chuyên ngành được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy và sẵn sàng chữa cháy đáp ứng yêu cầu tại chỗ.

Cần có phương án chữa cháy, thoát nạn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định tại Điều 21 của Nghị định này.

Phải có hệ thống giao thông, cấp nước, thông tin liên lạc phục vụ chữa cháy; hệ thống báo cháy, chữa cháy, ngăn cháy, các phương tiện phòng cháy và chữa cháy, phương tiện cứu người phù hợp với đặc điểm của nhà nghỉ, đảm bảo số lượng, chất lượng và hoạt động tuân thủ tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy hoặc theo quy định của Bộ Công an.

Phải có hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động phòng cháy và chữa cháy theo quy định của Bộ Công an.

Trình tự thủ tục xin giấy phép phòng cháy chữa cháy như thế nào?

Theo quy định pháp luật hiện hành, các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực như khách sạn, nhà nghỉ, quán karaoke, cần thực hiện các bước sau để xin Giấy phép phòng cháy chữa cháy:

noi-quy-quy-dinh-pccc-doi-voi-nha-nghi-4-tang
Nội quy, quy định pccc đối với nhà nghỉ 4 tầng

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Cá nhân hoặc tổ chức phải chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu tài liệu và giấy tờ đã được cung cấp. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ từ đầu giúp tiết kiệm thời gian, công sức và kinh phí.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, cá nhân hoặc tổ chức nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền. Trong trường hợp ủy quyền cho người khác, cần có văn bản ủy quyền đi kèm.

Đối với các dự án đặc biệt hoặc công trình, chủ đầu tư phải nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền để xin văn bản chấp thuận địa điểm xây dựng trước khi tiến hành thiết kế.

Chủ đầu tư hoặc chủ phương tiện giao thông cơ giới nộp hai bộ hồ sơ xin thẩm duyệt tới cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Bước 3: Cấp giấy biên nhận

Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ sẽ tiếp nhận và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Có hai trường hợp có thể xảy ra:

quy-dinh-ve-pccc

Hồ sơ hợp lệ và đủ thành phần: Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn sẽ tiếp nhận hồ sơ và cấp giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ.

Hồ sơ không hợp lệ và thiếu thành phần: Cơ quan có thẩm quyền sẽ trả lại hồ sơ và hướng dẫn người nộp bổ sung hoàn chỉnh.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ tại Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày tết, lễ). Trong trường hợp tiếp nhận hồ sơ qua đường bưu điện, cán bộ tiếp nhận sẽ lập phiếu giao nhận hồ sơ kèm theo giấy tờ giao nhận với nhân viên bưu điện.

Bước 4: Thực hiện theo hướng dẫn, yêu cầu của cơ quan chức năng có thẩm quyền khi có thanh tra thực tế

Cơ quan chức năng có trách nhiệm tiến hành thanh tra thực tế kiểm tra an toàn về phòng cháy chữa cháy, bao gồm các điều kiện an toàn đối với cơ sở kinh doanh, khu dân cư, hộ gia đình, phương tiện giao thông cơ giới, rừng và công trình xây dựng trong quá trình thi công.

Các chủ thể có trách nhiệm thực hiện an toàn về phòng cháy chữa cháy, và cơ quan chức năng có trách nhiệm kiểm tra và thanh tra để đảm bảo tuân thủ quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Như vậy, Thiên Bằng đã cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết về những quy định pccc nhà nghỉ 4 tầng, với những kiến thức đó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin một cách rõ ràng, đầy đủ và chi tiết hơn.

>> Xem thêm các bài viết liên quan:

Tem kiểm định bình chữa cháy có thời hạn trong bao lâu?

Tiêu chuẩn tủ chữa cháy vách tường nên biết 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1