Quy định về phòng cháy chữa cháy trong công ty

Lập phương án phòng cháy chữa cháy tại công ty là công việc giúp công ty xác định những mối nguy hiểm tại môi trường làm việc có thể dẫn đến hỏa hoạn. Một khi xác định được chính xác những nơi có điều kiện, môi trường dễ có khả năng xảy ra hỏa hoạn thì chúng ta có thể lên phương án để phòng ngừa cũng như chữa cháy một cách nhanh chóng, hiệu quả và chủ động khi có hỏa hoạn xảy ra tại nơi đó..

Mỗi một phương án phòng cháy chữa cháy của doanh nghiệp, công ty của bạn đều cần phải có mục tiêu thực hiện rõ ràng cùng như cần lên nhiều phương án dự kiến tất cả những tình huống có thể xảy ra mà dẫn đến cháy nổ. Khi đó ta có thể tổ chức một buổi diễn tập nhỏ và tuyên truyền về quy định về phòng cháy chữa cháy trong công ty cho mỗi nhân viên của công ty để họ có thể chuẩn bị tinh thần cũng như có thể chủ động xử lý được các tình huống cháy nổ nguy hiểm có thể xảy ra ại môi trường làm việc.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung quy định phòng cháy chữa cháy trong công ty để có thể nắm giữ những kiến thức hữu ích về phòng chống cháy nổ và sử dụng chúng trong những tình huống nguy hiểm.

quy-dinh-ve-phong-chay-chua-chay-trong-cong-ty

Quy định về phòng cháy chữa cháy trong công ty

Theo như thông thường thì một bản phương án phòng cháy hoàn thiện cần một bộ sơ đồ bố trí đầy đủ các vị trí phong ban trong công ty, doanh nghiệp kèm theo để có thể dễ dàng trong việc sắp xếp và thực hiện phương pháp, quy định về phòng cháy chữa cháy trong công ty một cách hiệu quả nhất.

Sơ đồ bố trí bao gồm mô tả chi tiết tất cả các vị trí, bài trí và đặc điểm kiến trúc tòa nhà của công ty cung như mô tả về tất cả các loại hàng hóa vật liệu tại công ty. Đồng thời cần phân loại khả năng cháy của từng loại vật liệu cùng khoảng cách bố trí của các loại vật liệu đó và cần phải nắm rõ bố trí của hệ thống đường dây điện của tòa nhà cùng bếp ăn, xăng, dầu,… tại doanh nghiệp(nếu có).

quy-dinh-ve-phong-chay-chua-chay-trong-cong-ty

>> Xem thêm: Đồ bảo hộ lao động

 

Nội dung của quy định về phòng cháy chữa cháy trong công ty cần sự mô tả chính xác của các phòng ban, kho hàng, những vật liệu có khả năng bắt lửa cao dễ dàng dẫn đến cháy nổ cùng chi tiết cách thiết bị pccc của công ty kèm theo nhân lực. Ngoài việc mô tả rõ ràng, chính xác sơ đồ bố trí kiến trúc của công ty thì việc kiểm kê mô tả thêm số lượng các trang thiết bị, nguồn, phương tiện,… và đặc biệt là bình chữa cháy có tại công ty.

quy-dinh-ve-phong-chay-chua-chay-trong-cong-ty

>> Xem thêm: Đồng phục bảo hộ

Sau khi có được sơ đồ bố trí cơ sở vật chất của công ty thì nhiệm vụ tiếp theo cần phải làm được đó là xác định những điểm, những vị trí nguy hiểm tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra cháy nổ như tại các kho hàng hay nơi chứa đựng tài liệu, sản phẩm dễ bắt lửa hay có khả năng lây lan cháy cao.

Để có thể thiết kế một hệ thống phòng cháy chữa cháy phù hợp cho toàn công ty thì cần phân bổ các loại bình chữa cháy ở vị trí cần thiết có nguy cơ cháy nổ cao đồng thời cần cắt cử lực lượng, phương tiện và lên các biện pháp phòng cháy chữa cháy khi cần thiết để có thể dễ dàng hơn trong việc xử lý các tình huống cháy nổ có khả năng xảy ra.

Ngoài ra, quy định về phòng cháy chữa cháy trong công ty có quy định về thiết kế sơ đồ cơ quan doanh nghiệp với kích thước 90x60cm thể hiện chi tiết mặt bằng của công trình, các lối đi, nguồn nước, dùng màu, ký hiệu theo quy chuẩn để phân biệt và đánh dấu các hạng mục thiết bị phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.