Quy định về quần áo chữa cháy 2022

quy định về quần áo chữa cháy

Trang phục chữa cháy luôn đóng vai quan trọng trong đảm bảo công tác chữa cháy của những chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ. Nhờ có những bộ quần áo chữa cháy đã giúp đội ngũ nhân lực PCCC hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và chủ động hơn. Hãy đến với phần bài viết của chiase2vn tìm hiểu về những quy đinh về quần áo chữa cháy mới nhất năm 2022

Quy định về quần áo chữa cháy 2022

Thiết kế

Với áo chữa cháy được thiết kế với phần cổ được làm che kín toàn bộ và có thể bẻ được giúp tạo sự thoải mái cho những chiến sĩ vào những lúc tập luyện. Phần dây đai được làm cố định bên ngực trái và băng gai được gắn bên cổ phải. Với phần phản quang của áo được thiết kế với màu chủ đạo là màu xanh pha vàng với khổ phản quang là 5cm được may xung quanh phần ngực áo. Đặc biệt với lớp áo ở phần cùi trò – nơi thường xuyên phải tiếp xúc với nhiệt độ cao thì được gia cố thêm một lớp đệm được làm từ vải dày.

Quần dành cho PCCC thì được làm với kiểu ống rộng, dài dưới ống quần được bo chun để dễ dàng di chuyển và đảm bảo không bị bắt lửa trong quá trình làm việc. Với hai đầu gối sẽ được thêm một lớp đệm lót, hai bên ống quần có dải phản quang và túi được may ở thân quần.

quy định về quần áo chữa cháy

Chất liệu

Quần áo PCCC tiêu chuẩn sẽ được may bằng chất liệu vải Polyester/Cotton với tỷ lệ 65/35 để đảm bảo quần áo không bị bắt lửa trong quá trình tham gia công tác dập lửa. Với việc pha giữa hai chất vải như vậy sẽ giúp bảo vệ người chiến sĩ, thấm hút mồ hôi tốt hơn trong quá trình tham gia nhiệm vụ.

Màu sắc

Với gam màu tối mà chủ đạo là màu xanh đen tạo cảm giác mát mẻ cho người mặc đi cùng với đó là màu xanh vàng phản quang giúp nhận biệt dễ hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng. Nhờ vậy mà người dân có thể dễ dàng nhận ra trong quá trình cứu nạn người trong đám cháy.

Một số yêu cầu quy định về quần áo chữa cháy

Quần áo chữa cháy được thiết kế đảm bảo đúng yêu cầu, tạo được tính thống nhất và đồng bộ, phù hợp với công tác chữa cháy. Trang phục phải đảm bảo tạo điều kiện cho việc phối hợp và thực hiện nhiệm vụ khi tham gia chữa cháy. Điều quan trọng, quần áo phải đúng mẫu mã và chất lượng theo đúng tiêu chuẩn đã được quy định.

Trang phục chữa cháy tác động trực tiếp đến tính mạng, sự an toàn trong khi thực hiện công việc, do vậy khách hàng cần quan tâm đến vấn đề chất lượng. Quần áo chữa cháy phải có tem kiểm định của của cục cảnh sát PCCC; giấy kiểm định của BCA để chứng minh rằng trang phục đạt đủ tiêu chuẩn của nhà nước.

Hơn nữa, trang phục phải có số đo phù hợp với cơ thể để đảm bảo sự thoải mái và thuận tiện cho lính cứu hỏa trong khi thực hiện nhiệm vụ. Tuyệt đối không lựa chọn trang phục quá rộng khiến cho công việc việc cứu hộ trở lên bị hạn chế.

quy định về quần áo chữa cháy

Quần áo phòng cháy chữa cháy mua ở đâu đảm bảo chất lượng?

Vậy quần áo phòng cháy chữa cháy nên mua ở đâu tại Hà Nội đảm bảo chất lượng, giá hợp lý. Hãy đến với bảo hộ lao động Thiên Bằng, cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm, chất lượng và dịch vụ ưu đãi tốt nhất.

Quần áo phòng cháy chữa cháy mua ở đâu đảm bảo chất lượng?

Chúng tôi là một trong những địa chỉ hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy bao gồm:

  • Bình chữa cháy, vòi chữa cháy, đầu phun chữa cháy,..
  • Quần áo chống cháy, găng tay chống cháy, mũ chống cháy, ủng chống cháy, mền chống cháy, nón chống cháy, búa phá vỡ kính, …
  • Thang dây thoát hiểm, thang dây chống cháy, thang dây thoát hiểm nhà cao tầng.

Đặc biệt, thiết bị quần áo chữa cháy tại đây đa dạng về chủng loại, chất lượng,  giá cả hợp lý đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Trên đây là những thông tin chi tiết quy định về quần áo chữa cháy mà chúng tôi chia sẻ để bạn đọc tham khảo. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn về trang phục đồ bảo hộ lao động, quý khách hàng liên hệ ngay đến bảo hộ  lao động Thiên Bằng.

>> Xem thêm: Thiết bị phòng cháy chữa cháy tốt tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1