Sự quan trọng của đồ bảo hộ lao động xây dựng

Đồ bảo hộ lao động là thiết bị không thể thiếu đối với người lao động, nhất là những người làm việc trong môi trường công việc rủi ro cao. Mục tiêu của bảo hộ lao động có phải chỉ dừng lại ở việc bảo vệ người lao động? Một bộ đồ bảo hộ lao động đầy đủ gồm những gì? Bài viết sẽ sản xuất cho bạn câu trả lời cụ thể cho hai vấn đề trên.

bảo hộ lao động

Mục tiêu của đồ bảo hộ lao động

Theo Thông tư 18-LĐTT của Bộ Lao Động quy định toàn bộ các xí nghiệp đều phải trang bị bảo hộ lao động cho công nhân của mình. Quy định này nhằm mục tiêu bắt buộc các ban Giám đốc xí nghiệp công và chủ xí nghiệp phải quan tâm giữ gìn sức khỏe và bảo đảm tính mạng cho công nhân, viên chức.

> Xu Hướng May Đồng Phục Nhân Viên Khách Sạn Nhà Hàng

> Lý do đồng phục công ty được yêu thích và phổ biến

Theo đó, đồ bảo hộ lao động đóng vai trò vô cùng cần thiết trong quy trình phân phối. Cụ thể, đồ bảo hộ lao động được trang bị nhằm mục tiêu những mục tiêu sau đây:

  • Phòng giảm thiểu và hỗ trợ xử lý các yếu tố rủi ro, có hại phát sinh trong quá trình lao động
  • Tạo điều kiện lao động tiện lợi và cải tiến điều kiện lao động
  • giảm thiểu tai nạn lao động và các bệnh công việc, thực trạng giảm sút sức khỏe và các thiệt hại khác gây ra cho người lao động
  • Trực tiếp góp phần bảo vệ và tăng cường lực lượng lao động
  • Tăng năng suất làm việc
  • Giảm giá tiền về bồi thường, sửa chữa và khắc phục hậu quả tai nạn lao động cho doanh nghiệp
  • bộc lộ chính sách hữu dụng cho người lao động của doanh nghiệp và chính quyền.

Các trang thiết bị cần phải có trong bộ bảo hộ lao động

Số lượng trang thiết bị bảo hộ lao động sẽ tùy thuộc vào đặc thù nghề nghiệp của người lao động. Sau đây là những trang bị căn bản của một bộ bảo hộ lao động:

quần áo bảo hộ lao động

Đây là loại đồ bảo hộ lao động căn bản nhất mà đa số tất cả các nghành công nghiệp đều trang bị cho công nhân của mình. Tùy theo đặc thù nghề nghiệp mà quần áo bảo hộ sẽ có những tính chất khác nhau như phản quang, vải bắt tay vào làm bằng vải với sợi carbon chống tĩnh điện (quần áo bảo hộ lao động trong ngành điện lực)…

bảo hộ lao động

áo bảo hộ lao động đặc điểm của lính cứu hỏa

Nón bảo hộ lao động

Đây cũng là một trong những đồ bảo hộ lao động cơ bản phải có. Nón bảo giúp người lao động tránh khỏi những tổn thương và rủi ro, những tác động bên ngoài lên não bộ khi có va đập hoặc những yếu tố vật lý khác trong quy trình bắt tay vào làm việc.

Nón bảo hộ có công dụng bắt tay vào làm giảm va đập và hấp thu chấn động do va đập giảm nguy cơ gây chấn thương sọ não. Chúng được sử dụng thoáng rộng, nhất là trong các ngành điện, xây dựng, cơ khí… Tương tự quần áo bảo hộ, nón bảo hộ cũng có nhiều loại như nón bảo hộ có kính, nón bảo hộ có khóa vặn…

bảo hộ lao động

Nón bảo hộ lao động được công nhân sử dụng tại công trường

Giày bảo hộ lao động

Giày bảo hộ lao động được dùng nhiều trong các môi trường bắt tay vào làm việc có thể gây ảnh hưởng tới chân người lao động như chế biến thủy hải sản, hóa chất… Đặc trưng, trong các ngành như xây dựng, giày bảo hộ còn được lót thép, mũi sắt để bảo vệ tuyệt đối lòng bàn chân của người lao động khỏi các loại đinh, vật nhọn, sắt thép, chông nhọn tại công trình.

Đây là đồ bảo hộ lao động thường thấy trong những môi trường bắt tay vào làm việc nhiều hóa chất, bụi bặm hay tia lửa gây ảnh hướng tới mắt như cơ khí, xây dựng, môi trường làm việc ngành điện…

bảo hộ lao động

Công nhân thực hiện việc trong ngành cơ khí cần được trang bị kính bảo hộ

Găng tay, khẩu trang

Khẩu trang bảo hộ sẽ giúp người lao động tránh khỏi những chất độc, khói, bụi bẩn gây hại tới đường hô hấp, gây ra các bệnh nghiêm như viêm phổi, viêm họng… tay và hệ hô hấp trong quá trình lao động.

Găng tay bảo hộ lao động chịu trách nhiệm giữ cho tay thật sạch khi tiếp xúc với chất bẩn, bảo vệ đôi tay tránh khỏi vết thương, đau đớn khi bê vác vật nặng hoặc cầm những vật sắc, nhọn như kim loại, gạch cứng…

bảo hộ lao động

Người bắt tay vào làm việc trong ngành hóa chất cần được trang bị găng tay bảo hộ

tin vào qua bài viết này, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng cũng tương tự những trang bị bảo hộ lao động quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm đồ bảo hộ lao động nhiều năm kinh nghiệm và chất lượng, hãy kết nối ngay với Xưởng may đồng phục bảo hộ để được tư vấn tận tình.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!