Sự quan trọng và điểm lưu ý của bình chữa cháy

Trong thời điểm công nghiệp hóa – hiện đại hóa ngày càng phát triển như ngày nay thì xã hội ngày càng phát triển, những thiết bị công nghệ cũng như đồ dùng hiện đại ra đời ngày càng nhiều. Nhưng cũng chính vì vậy mà nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm như cháy nổ thiết bị điện khi sử dụng quá tải. Vậy làm thế nào để đảm bảo an toàn khi ở nhà và sử dụng thiết bị pccc như nào thì mới hiệu quả.

Hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm những gì? - CÔNG TY CỔ ...

Bình chữa cháy – thiết bị pccc đơn giản mà vô cùng hiệu quả cho mọi nhà, cơ quan hay các doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại. Hầu hết những doanh nghiệp hay công ty công sở hiện nay đều sử dụng bình chữa cháy. Bởi theo quy định của nhà nước thì bắt buộc phải được trang bị một cách đầy đủ và có tem kiểm định đàng hoàng. Chỉ có như vậy mới có thể đảm bảo dập tắt được mối nguy hại khi không may xảy ra.

Những điểm quan trọng cần lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy

Bình chữa cháy rất hữu dụng nhưng nhược điểm của nó cũng không thể bàn cãi. Nó có thể dễ dàng dập tắt những đám cháy nhỏ, dễ phát sinh. Nhưng đồng thời lại không thể dập tắt những đám cháy và quá lớn. Bởi với bình 4kg và 8kg thì không thể sử dụng trong thời gian dài được. Tuy nhiên bạn vẫn cần sử dụng bình chữa cháy để có thể dễ dàng thoát thân trong trường hợp nguy hiểm.

Bình chữa cháy có 2 loại, bình chữa cháy dạng bột và bình chữa cháy dạng khí Co2. Bình chữa cháy khí Co2.

Khi sử dụng bình chữa cháy bạn nên chú ý đứng cách bình chữa cháy 1 khoảng 2m và xịt vào gốc của đám cháy. Là bạn có thể dập tắt đám cháy một cách dễ dàng rồi. Ngoài ra với bình chữa cháy Co2 bạn nên lưu ý kĩ càng một chút. Hợp chất chứa trong bình chủ yếu là Co2 sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó thở. Vậy nên khi ở trong phòng kín, đường hầm bạn nên để mọi người ra hết rồi mới sử dụng nếu không sẽ gây ngạt thở do không có không khí.

Mua Bình chữa cháy ở đâu chất lượng – an toàn

Hiện nay Thiên Bằng đang là công ty cung cấp bình chữa cháy vô cùng chất lượng, hàng chính hãng và có tem kiểm định đầy đủ của cục pccc. Chính vì vậy mà bạn có thể an tâm khi sử dụng.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!