Tầm ảnh hưởng của quần áo bảo hộ ngành cơ khí trong làm việc

may-quan-ao-bao-ho

Quần áo bảo hộ ngành cơ khí là một trang bị cần thiết nhất đối với người công nhân làm việc trong lĩnh vực cơ khí này. Để tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm và cách lựa chọn loại quần áo bảo hộ lao động trên, bạn đừng bỏ lỡ bài viết sau của Đồng phục Tinba nhé.

Tại sao phải sử dụng quần áo bảo hộ lao động trong ngành cơ khí?

Ngành cơ khí đóng vai trò quan trọng, then chốt trong nền phát triển kinh tế – xã hội dù ở bất kì quốc gia nào trên toàn thế giới. Vậy ngành cơ khí làm gì? Ngành cơ khí là ngành nghề chế tạo và sản xuất các sản phẩm liên quan đến cơ khí như máy móc, trang thiết bị, vật tư,… Người công nhân lao động phải làm việc trong môi trường nắng nóng, tiếp xúc với các chất không tốt cho sức khỏe.

Chính vì đặc thù làm việc trong môi trường nhiều rủi ro, việc trang bị quần áo bảo hộ ngành cơ khí cho công nhân và kỹ sư là điều tất yếu. Điều đó sẽ đảm bảo được sức khỏe cũng như giúp họ an tâm hơn khi làm việc, dẫn đến hiệu quả công việc được nâng cao hơn.

Trong quá trình làm việc, họ thường xuyên phải tiếp xúc với bụi kim loại, dầu mỡ từ máy móc. Đây là những thứ nếu tiếp xúc với da hàng ngày sẽ không tốt cho da và sức khỏe của con người. Do đó, quần áo bảo hộ dành cho đối tượng này cần phải đạt được những yêu cầu nhất định để có thể ngăn cản được các tác nhân đó.

Đặc điểm nổi bật của quần áo bảo hộ ngành cơ khí

Hiện nay, quần áo bảo hộ lao động được may từ 2 loại vải phổ biến đó là vải kaki và vải Pangrim Hàn Quốc nhập khẩu. Thông thường, để may quần áo bảo hộ ngành cơ khí họ cần phải ưu tiên lựa chọn loại vải Pangrim Hàn Quốc hơn. Đây là chất liệu vải tốt rất nhiều về mọi mặt, cả về độ bền đến đảm bảo sự an toàn cho người lao động.

Quần áo bảo hộ cho người công nhân lao động hay những kỹ sư ngành cơ khí được may từ loại vải chuyên dụng nên rất bền, lâu phai màu, mềm mịn và không xù lông. Luôn đảm bảo độ chắc chắn, độ phẳng nhất định và không bị nhăn khi giặt tay hoặc giặt máy. Hơn nữa, nó có khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt, đảm bảo độ thông thoáng khi làm việc trong môi trường nhiệt độ cao và khả năng chống tia UV khi phải làm việc ngoài trời.

Nói về kiểu dáng và thiết kế của quần áo bảo hộ dùng trong ngành cơ khí, cũng không cần phải quá cầu kì, chú ý đến từng chi tiết. Chỉ cần có các chi tiết túi hộp và túi chéo ở những vị trí như ngực, đùi để thuận lợi mang những vật dụng nhỏ theo người trong quá trình làm việc.

Cách chọn quần áo bảo hộ lao động ngành cơ khí

Khi lựa chọn quần áo bảo hộ dùng trong ngành cơ khí, ngoài tiêu chí cơ bản về chất liệu và đảm bảo được sự an toàn cho người lao động. Quý khách nên lựa chọn làm sao khi mặc cảm giác rộng rãi, thoải mái nhất có thể. Quan trọng hơn đó là tùy từng vị trí làm việc mà những chi tiết túi được thiết kế bố trí làm sao thuận tiện nhất.

Về màu sắc của loại quần áo bảo hộ này, lưu ý không nên chọn những màu sáng quá để tránh bị vết bẩn như dầu mỡ, bụi bẩn xuất hiện trên đồ. Bạn nên lựa chọn những màu sắc phù hợp như xám, xanh, cam, xanh đen,… để không bị các vết dầu mỡ bám bẩn làm mất thẩm mỹ cũng như tính chuyên nghiệp.


Xem thêm tại: xưởng may đồng phục bảo hộ