Tầm ảnh hưởng của quần áo bảo hộ ngành cơ khí trong làm việc

Quần áo bảo hộ ngành cơ khí là một trang bị cần thiết nhất đối với người công nhân làm việc trong lĩnh vực cơ khí này. Để tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm và cách lựa chọn loại quần áo bảo hộ dành cho công nhân cơ khí bạn đừng bỏ lỡ bài viết sau của Đồng phục Tinba nhé.

Tại sao phải sử dụng quần áo bảo hộ lao động trong ngành cơ khí?

Ngành cơ khí đóng vai trò quan trọng, then chốt trong nền phát triển kinh tế – xã hội dù ở bất kì quốc gia nào trên toàn thế giới. Vậy ngành cơ khí làm gì? Ngành cơ khí là ngành nghề chế tạo và sản xuất các sản phẩm liên quan đến cơ khí như máy móc, trang thiết bị, vật tư,… Người công nhân lao động phải làm việc, tiếp xúc với các yếu tố có hại cho sức khỏe trong một khoảng thời gian dài

Chính vì đặc thù làm việc trong môi trường nhiều rủi ro, việc trang bị quần áo bảo hộ ngành cơ khí cho công nhân và kỹ sư là điều tất yếu. Điều đó sẽ đảm bảo được sức khỏe cũng như giúp họ an tâm hơn khi làm việc, dẫn đến hiệu quả công việc được nâng cao hơn.

Trong quá trình làm việc, họ thường xuyên phải tiếp xúc với với các vật dụng cơ khí, các loại chất bôi trơn, phụ da trong công nghiệp…. Đây là những thứ nếu tiếp xúc thường xuyên mà không có biện pháp bảo vệ sẽ không tốt cho da và sức khỏe của người lao động. Chính vì thế mà những bộ quần áo bảo hộ lao động dành cho công nhân cơ khí phải đáp ứng các đặc thù về của công nhân trong nghề.

Đặc điểm nổi bật của quần áo bảo hộ ngành cơ khí

Hiện nay, quần áo bảo hộ lao động được may tại Công ty Cổ phần Quốc tế Thiên Bằng  được làm từ 2 loại vải phổ biến đó là vải Kaki và vải Pangrim Hàn Quốc nhập khẩu. Thông thường, để may đồng phục quần áo bảo hộ ngành cơ khí họ cần phải ưu tiên lựa chọn loại vải Pangrim Hàn Quốc hơn. Đây được đánh giá là những chất liệu vải tốt nhất dành cho người lao động cả về độ bền và cảm giác khi mặc những bộ quần áo làm từ chất liệu vải này

quần áo bảo hộ cơ khí
quần áo bảo hộ cơ khí

Quần áo bảo hộ cho người công nhân lao động hay những kỹ sư ngành cơ khí được may từ loại vải chuyên dụng nên rất bền, lâu phai màu, mềm mịn và không xù lông. Luôn đảm bảo độ chắc chắn, độ phẳng nhất định và không bị nhăn khi giặt tay hoặc giặt máy. Hơn nữa, nó có khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt, đảm bảo độ thông thoáng khi làm việc trong môi trường nhiệt độ cao và khả năng chống tia UV khi phải làm việc ngoài trời.

Về kiểu dáng và thiết kế cho những người công nhân cơ khí thì sẽ không cần phải đặt nhiều sự chú ý, chúng chỉ cần đảm bảo tính thẩm mĩ và sự thoải mái cho người mặc. Chỉ cần có các chi tiết túi hộp và túi chéo ở những vị trí như ngực, đùi để thuận lợi mang những vật dụng nhỏ theo người trong quá trình làm việc.

Cách chọn quần áo bảo hộ lao động ngành cơ khí

Khi lựa chọn quần áo bảo hộ dùng trong ngành cơ khí ngoài những yêu cầu cơ bản về chất liệu và sự thoải mái thì khách hàng đặt mua có thể lưu ý thêm về tính thẩm mỹ có trong thiết kế. Quý khách hàng nếu đặt mua nên ghi nhận đánh giá của các công nhân cơ khí về cảm giác mặc và các thao tác trong khi làm việc xem có vấn đề gì không đề từ đó cho ra mẫu quần áo phù hợp nhất. Quan trọng hơn đó là tùy từng vị trí làm việc mà những chi tiết túi được thiết kế bố trí làm sao thuận tiện nhất.

Về màu sắc của loại quần áo bảo hộ cơ khí nên lựa chọn những màu sắc tối giúp các vết bẩn có dính trên áo cũng sẽ không gây mất thẩm mỹ và dễ dàng vệ sinh. Bạn nên lựa chọn những màu sắc phù hợp như xanh than, xám… là những lựa chọn phổ biến giúp tạo độ bền đẹp cho những chiếc áo công nhân cơ khí


Xem thêm tại: xưởng may đồng phục bảo hộ

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!