Tầm quan trọng của quần áo phòng cháy chữa cháy

Quần áo phòng cháy chữa cháy hay còn gọi là quần áo bảo hộ chống cháy, chịu nhiệt, chống nóng được sản xuất để giúp những người lao động làm việc trong môi trường nguy hiểm, tiếp xúc với nhiệt độ cao sử dụng, đem lại an toàn cho người lao động. Vậy chúng có đặc điểm gì, sử dụng trong điều kiện như thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để trả lời được câu hỏi này nhé.

Đặc điểm của quần áo phòng cháy chữa cháy

Để có đặc tính chịu nhiệt và chống cháy tốt, thì quần áo chống cháy phải được sản xuất từ chất liệu vải chuyên dụng như: Nomex, vải tráng sợi thủy tinh, tráng bạc, tráng nhôm,… Đồng thời, còn có tác dụng ngăn cản bức xạ nhiệt tác động vào cơ thể con người. Chống được sự ăn mòn của axit, chất lỏng hóa học, thấm nước.

Đây là một loại quần áo bảo hộ có khả năng bảo vệ cao, được sử dụng trong những ngành nghề, lĩnh vực chuyên biệt như: Cơ khí, luyện kim, nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng, xi măng; sử dụng cho người làm công tác PCCC, cứu hộ cứu nạn.

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều quốc gia sản xuất loại quần áo này như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và đều có tem kiểm định chất lượng của cục PCCC. Điển hình là một số loại dưới đây:

– Quần áo chống cháy tráng nhôm: Có thể chịu được nhiệt độ từ 700 – 1000 độ C. Loại này có xuất xứ từ Trung Quốc.

– Quần áo chống cháy Nomex 1, 2, 3, 4.

– Quần áo chống cháy màu xanh đen phản quang.

– Quần áo chống cháy theo thông tư 48 màu vàng cát.

Sự quan trọng của quần áo phòng cháy chữa cháy

Mọi ngành nghề, lĩnh vực hoạt động như cơ khí, dầu khí, xây dựng,… đều cần thiết phải sử dụng quần áo chống cháy cho người lao động. Đây là điều quan trọng không nên bỏ qua bởi các ngành nghề có tính chất đặc thù như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Nắm bắt được điều đó, các nhà sản xuất đã cho ra đời loại quần áo dùng để sử dụng riêng biệt cho đối tượng này. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng cho công tác phòng cháy chữa cháy.

Ưu điểm quần áo chống cháy

Với công nghệ phát triển, các loại quần áo này cũng dần được cải tiến về chất lượng cũng như hình thức. Chất liệu vải chuyên dụng được cấu tạo và sản xuất pha với sợi chống cháy theo công thức mới. Mang đặc tính chống lửa, độ bền cao trước nhiệt độ, giúp người lao động cảm thấy an toàn và yên tâm hơn khi làm việc. Có một số loại sở hữu thiết kế kín đáo hơn, liền kề giữa đầu tay áo, liền mạch mang lại khả năng chống cháy, bảo vệ cơ thể người lao động tốt hơn.

Địa chỉ mua quần áo chống cháy tôt nhất

Như đã nói, quần áo bảo hộ lao động đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu đối với bất kì ngành nghề, lĩnh vực nào ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. Thấy hiểu điều này, bảo hộ lao động Tinba đã mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm vô cùng chất lượng mà giá thành cực kì cạnh tranh.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!