Tất tần tật về thời gian nạp bình chữa cháy giá tốt

Bình chữa cháy là thiết bị bảo hộ chống hỏa hoạn để dập lửa, chữa cháy nhanh chóng và rất hiệu quả, Thế nhưng sau một thời gian sử dụng chúng ta phải tiến hành nạp lại bình chữa cháy. Việc nạp và sạc bình chữa cháy đúng thời điểm là việc cực kỳ quan trọng. Vậy quy định thời gian nạp bình chữa cháy như thế nào để đảm bảo chất lượng, hãy cùng chiase2vn.com tham khảo ngay nội dung dưới đây!

Tại sao lắp đặt bình cứu hỏa lại quan trọng 

– Một bình chữa cháy rất quan trọng đối với sự an toàn về tính mạng và tài sản của chúng ta trong gia đình và nơi làm việc.

– Nó sở hữu khả năng giúp ngăn ngọn lửa lan ra và thậm chí mang thể dập tắt ngọn lửa ngay tức khắc  , giúp hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản cũng như an toàn tính mệnh chủ nhà.

– ngoài ra, đám cháy có thể phát sinh bất cứ khi nào ở bất cứ đâu chính vì vậy sự có mặt của bình chữa cháy sẽ giúp bạn nhanh chóng dập tắt đám cháy và tránh để nó lan rộng ra.

– Bình cứu hỏa chữa cháy sử dụng những hóa chất không hề gây hại cho những vật dụng, máy móc ở trong gia đình hoặc văn phòng làm việc nên bạn hoàn toàn yên tâm tâm dùng.

– thời gian sử dụng trong khoảng thời gian dài, không tốn diện tích lưu trữ và rất dễ sử dụng là các ưu thế mà bình chữa cháy rất được các gia đình đam mê lựa chọn.

Quy định thời gian nạp bình chữa cháy

tat-tan-tat-ve-thoi-gian-nap-binh-chua-chay-gia-tot-332
Bình chữa cháy Thiên Bằng

Theo tiêu chuẩn PCCC thì tất cả các bình chữa cháy đều có hạn dùng, đến lúc hết hạn định kỳ thì bạn nên bơm nạp sạc bình chữa cháy để dùng lại. Việc nắm rõ quy định thời gian nạp bình chữa cháy sẽ giúp bạn có được các thiết bị PCCC chữa cháy đảm bảo độ an toàn cao. Tùy theo từng loại bình, chất liệu và cấu tạo của bình mà chúng sẽ có  thời gian  sử dùng và nạp khác nhau.

– gần như các chiếc bình chữa cháy đều được cấu tạo bởi các hợp chất chữa cháy mà những chất chữa cháy này đều có hạn sử dụng. Bởi vậy, để biết được quy định thời gian nạp bình chữa cháy của những cái bình ta căn cứ vào hạn dùng cũng chính là thời hạn bảo hành được dán trên tem bình.

– Đối với bình khí CO2 thì để nhận biết khi nào nên nạp bình ta căn cứ vào trọng nặng nhẹ của bình.

– Đối với bình chữa cháy dạng bột thì với kim đồng hồ hiển thị, nếu báo về vạch đỏ tức là nguy cấp là gần hết và sẽ hết.

Bình chữa cháy phải được bảo dưỡng định kỳ như thế nào?

tat-tan-tat-ve-thoi-gian-nap-binh-chua-chay-gia-tot-12
Quy định cụ thể về thời gian nạp các loại bình chữa cháy

– Theo quy định PCCC, phải chăng nhất nên kiểm tra bình chữa cháy 1 năm /lần để xem đồ vật sở hữu hư hỏng gì không. Riêng đối sở hữu những nơi yêu cầu cao về phòng chống cháy nổ như các kho nhiên liệu, hóa chất…thì phải thường xuyên được kiểm tra và tiến hành nạp lại ít ra 6 tháng /lần để mang thể đảm bảo được độ an toàn cũng như luôn trong phong độ sẵn sàng tiêu dùng.

– Đối sở hữu những mẫu bình chữa cháy mới 100% sẽ với thời kì bảo hành là 12 tháng còn với bình chữa cháy đã qua tiêu dùng thì thời gian bảo hành lúc sạc lại bình chỉ được 6 tháng.

Xem thêm : Mặt nạ phòng độc cách dùng, bảo quản thế nào cho tốt

Tem kiểm định bình chữa cháy

tat-tan-tat-ve-thoi-gian-nap-binh-chua-chay-gia-tot-2
Tem kiểm dịnh các loại bình chữa cháy

Việc in tem dán lên bình chính là mục đích với trách nhiệm bảo hành của các cơ sở cung ứng, và tem kiểm định được phát hành bởi Bộ Công an có ý tức thị tem chống hàng kém chất lượng dành riêng cho đồ vật PCCC trước thị phần đồ vật PCCC khó kiểm soát như hiện giờ.

Tem kiểm định được cấp sau lúc kiểm định bình chữa cháy đủ điều kiện an toàn tiêu dùng, cụ thể:

+ Kiểm định chủng mẫu và ngoài mặt công cụ phòng cháy chữa cháy.

+ Kiểm định thông số kỹ thuật của dụng cụ phòng cháy chữa cháy.

+ rà soát nguồn cội duyên do, số seri, thông số khoa học và thời kì cung cấp của công cụ.

thời gian chữa cháy hiệu quả của bình chữa cháy

thời kì chữa cháy hiệu quả của bình chữa cháy là một năm đối sở hữu bình mới và 6 tháng đối với bình cũ.

hy vọng qua bài viết hôm nay Anh chị đã nắm rõ được quy định thời gian nạp bình chữa cháy để đảm bảo bình hoạt động rẻ trong khoảng đấy đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của bạn. Nếu Anh chị em đang cần tậu hoặc nạp sạc bình chữa cháy, hãy tham khảo ngay sản phẩm của đơn vị Phòng cháy chữa cháy Thiên Bằng .Bình chữa cháy là thiết bị sử dụng để dập lửa, chữa cháy tức thì rất hiệu quả, thành ra sau 1 thời kì dùng chúng ta phải tiến hành nạp lại bình chữa cháy. Việc nạp và sạc bình chữa cháy đúng thời khắc là việc vô cùng quan trọng. Vậy quy định thời kì nạp bình chữa cháy như thế nào để đảm bảo chất lượng, hãy cùng Nhận định qua bài viết bữa nay nhé.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.