Tham khảo mũ hàn điện tử và mặt nạ hàn xì dành cho công nhân

Người lao động làm việc trong môi trường cơ khí, hàn xì không thể thiếu đồ bảo hộ mũ hàn điện tử và mặt nạ hàn xì. Việc trang bị chúng trong quá trình lao động mang đến sự đảm bảo an toàn, tránh tác hại của các tia lửa điện tử gây ra. Thế nhưng mũ hàn điện tử và mặt nạ hàn xì đều có công dụng và tính chất khác nhau. Vậy sản phẩm nào hợp với bạn ?

Tính chất của mũ hàn điện tử và mặt nạ hàn xì 

Mũ hàn điện tử 

tham-khao-mu-han-dien-tu-va-mat-na-han-xi-danh-cho-cong-nhan-4
Mũ hàn điện tử

Mũ hàn điện tử với nhiều ưu điểm vượt trội đã và đang là mối quan tâm của rất nhiều thợ hàn, hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

 • Sử dụng năng lượng mặt trời và pin Lithium, trong lượng khá nhẹ khoảng 400g thoải mái trong khi làm việc.
 • Sở hữu kính hàn tự động tối chính là màn hình tinh thể lỏng, bên trong dùng để hiển thị con số trên đồng hồ để báo thức kỹ thuật số thuận tiện cho người thợ hàn.
 • Bộ phận cảm biến được lắp đặt gần kính với mục đích phát hiện hồ quang hàn giúp người thợ nhìn xuyên qua kính dễ dàng, xác định được vị trí cần hàn.
 • Kính tự động tối ở mức số #9 đến số #13 khi có hồ quang và tự động sáng lại khi ngắt hồ quang. Việc thiết lập đơn giản bằng núm vặn bên ngoài của mặt nạ để khớp với vật cần hàn về độ dày và nguyên liệu.
 • Mũ hàn điện tử có tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với mặt nạ truyền thống.
 • Mũ hàn điện tử với phần kính có khoang thu năng lượng mặt trời và pin hỗ trợ. Do vậy trong quá trình hàn, nguồn năng lượng để nạp pin chính là ánh sáng hàn, nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng trong nhà. Nếu thợ hàn không sử dụng nó trong khoảng 20-30 ngày thì pin sẽ tự xả và chỉ cần phơi nắng sau 1-2 tiếng là có thể nạp được pin để tiếp tục sử dụng như bình thường.

Mặt nạ hàn xì 

 

Mặt nạ hàn xì cầm tay truyền thống cũng có nhiều ưu điểm như sau:

tham-khao-mu-han-dien-tu-va-mat-na-han-xi-danh-cho-cong-nhan-3
Mặt nạ hàn xì che mặt
tham-khao-mu-han-dien-tu-va-mat-na-han-xi-danh-cho-cong-nhan-2
Mặt nạ hàn xì đội đầu
 • Hiện nay, dòng mặt nạ hàn cầm tay hay mặt nạ hàn đội đầu truyền thống được thợ hàn lựa chọn và sử dụng bởi nhiều ưu điểm vượt trội như: chi phí rẻ, do thói quen sử dụng hoặc do thợ hàn chưa biết nhiều đến mũ hàn điện tử.
 • Thợ hàn khi bắt đầu hàn chỉ cần lấy tay gạt nhẹ để kéo mặt nạ hàn xuống và hàn một đường. Sau khi hàn xong, lại phải đẩy mặt nạ lên để xem mối hàn đã đạt chuẩn chưa và lại đặt lại vị trí sao cho đúng nếu mối hàn chưa chuẩn.Tuy nhiên, mặt nạ hàn xì truyền thống vẫn còn tồn tại một số hạn chế như sau:
  • Do phải lặp đi lặp lại các động tác hất mũ lên và bỏ mũ xuống dễ gây ảnh hưởng đến cổ, khiến thợ hàn cảm thấy mệt mỏi sau một ngày dài làm việc.
  • Trường hợp nếu thợ hàn thi công trong một không gian chật hẹp hoặc bị hạn chế dễ gây khó khăn cho việc di chuyển mũ lên xuống như mong muốn.
  • Đối với những thợ hàn non kinh nghiệm việc giữ mỏ hàn mig, mỏ hàn tig hoặc que hàn ở đúng vị trí bắt đầu hàn sau khi mặt nạ hàn được cụp xuống có thể gây khó khăn. Chính điều này dẫn đến mối hàn bị khuyết tật.

Xem thêm : Các loại thiết bị phòng cháy chữa cháy thông dụng nhất

Hướng dẫn lựa chọn mặt nạ hàn xì phù hợp 

 • Nếu hàn trong nhà xưởng, thợ hàn nên lựa chọn chiếc mặt nạ hàn tự động giúp che hết cả khuôn mắt mà vẫn đảm bảo độ thông thoáng, không gây nóng bức khi sử dụng.
 • Nếu hàn trên cao thì nên lựa chọn kính hàn điện tử dạng quai đeo có trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ rất tiện lợi.Với những thông tin chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1