Những thông tin cần biết khi sử dụng bóng chữa cháy ném

bong-nem-chua-chay-tu-dong-afo-thien-bang

Chắc hẳn nhiều người đã quen thuộc với bình chữa cháy như một thiết bị quan trọng trong phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, ít người biết đến một loại thiết bị chữa cháy khác cũng rất hiệu quả, đó chính là bóng chữa cháy. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về bóng chữa cháy ném để mang đến cho khách hàng những thông tin cần thiết.

Tìm hiểu về bóng chữa cháy ném là gì?

Thường được gọi là bóng cứu hỏa thay vì bóng chữa cháy, sản phẩm này có cấu tạo là một quả cầu với vỏ bên ngoài được làm bằng nhựa. Bên trong bóng chứa một hỗn hợp bột khô có tác dụng chữa cháy và một kíp kích nổ được kích hoạt bởi nhiệt độ cao. Người dùng đã đánh giá cao hiệu quả của bóng cứu hỏa khi nó dập tắt hoặc giảm sự lây lan của đám cháy. Cơ chế hoạt động của bóng cứu hỏa rất nhạy, khi nhiệt độ vượt quá 70 độ Celsius, nó sẽ tự kích hoạt và phóng vật liệu chữa cháy ra bên ngoài, có khả năng hoạt động hiệu quả trên diện tích lên đến 4m2.

bong-chua-chay-nem

Nguyên lý hoạt động của bóng ném chữa cháy 

Trên thị trường hiện nay, có sự đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng của bóng chữa cháy. Tuy nhiên, hầu hết các loại bóng chữa cháy có cơ chế hoạt động tương tự. Một trong những loại bóng chữa cháy phổ biến là bóng chữa cháy AFO. Khi đám cháy nổ, bóng chữa cháy AFO tiếp xúc với ngọn lửa khi nhiệt độ đạt trên 70 độ C. Trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 giây, bóng sẽ kích hoạt kíp nổ, làm vỡ vỏ bóng và giải phóng bột chữa cháy để dập tắt lửa. Một số loại bóng chữa cháy còn được trang bị còi báo động, khi phát nổ, bóng sẽ phát ra âm thanh cảnh báo để thông báo cho mọi người.

Tại nên sử dụng bóng chữa cháy ném

Bóng chữa cháy có tuổi thọ rất lớn, không cần bảo dưỡng định kỳ như các bình chữa cháy khác, và tuổi thọ của bóng có thể lên đến hơn 5 năm. Trọng lượng của bóng nhẹ, chỉ từ 1.3 kg đến 1.5 kg, giúp dễ dàng sử dụng cho mọi người, kể cả những người không có sức khỏe. Bóng chữa cháy cũng rất dễ sử dụng, chỉ cần ném bóng vào đám cháy khi phát hiện hoặc đặt bóng ở những vị trí có nguy cơ cháy nổ cao để bóng tự kích hoạt khi gặp đám cháy. Giá thành của bóng rất hợp lý, phù hợp với túi tiền của mọi người. Bóng hoạt động hiệu quả và có thể dập tắt đám cháy có diện tích lên đến 4m2. Đặc biệt, chúng ta có thể ném bóng vào đám cháy từ khoảng cách xa mà không cần tiếp cận gần, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

bong-chua-chay-nem-chat-luong-cao
bóng ném chữa cháy an toàn hiệu quả chữa cháy cao

Hướng dẫn sử dụng bóng chữa cháy 

Sử dụng bóng chữa cháy rất đơn giản và tiện lợi. Khi phát hiện đám cháy, bạn chỉ cần ném bóng chữa cháy vào đám cháy và nhanh chóng di chuyển xa để tránh nguy hiểm. Cơ chế tự kích hoạt của bóng sẽ hoạt động, khiến bóng bung ra và giải phóng chất chữa cháy để dập tắt đám cháy.

Bạn cũng có thể đặt bóng chữa cháy ở những nơi có nguy cơ cháy cao như nhà xưởng, trong ô tô, tủ điện, nhà để xe, nơi có nguy cơ cháy điện cao. Bóng sẽ tự kích nổ khi nhiệt độ đạt đến mức cảm biến đã được lập trình trước.

Địa chỉ mua bóng ném chữa cháy chất lượng tốt, giá rẻ

Để mua sản phẩm bóng chữa cháy chất lượng, bạn nên tìm đến các đơn vị có uy tín trong việc cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy. Tránh mua hàng ở các cửa hàng không đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Khi mua sản phẩm, hãy chú ý kiểm tra nhãn mác, tem kiểm định, thời gian sản xuất và thời gian sử dụng của sản phẩm. Đồng thời, đảm bảo rằng sản phẩm được cung cấp kèm theo hóa đơn chứng từ đàng hoàng và rõ nguồn gốc sản xuất.

bong-chua-chay-nem-chinh-hang-gia-re-pccc-thien-bang

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của Thiên Bằng, một đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy.

>> Xem thêm: 

Trụ chữa cháy hoạt động như thế nào? Cấu tạo của trụ cứu hỏa?

Hướng dẫn sử dụng bóng nổ chữa cháy an toàn, hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1