Thông tin chi tiết về áo phản quang csgt

ao phan quang csgt

Áo phản quang csgt là áo như thế nào?

Áo phản quang CSGT được may bằng các sợi phản quang to bản, đây là loại áo khoác được mặc ngoài quân phục khi làm việc vào ban đêm để các phương tiện giao thông thấy được người cảnh sát nhờ vào phản quang của áo khi ánh sáng của đèn xe chiếu vào. 

ao csgt

Hiện nay, áo phản quang CSGT được coi là một trong những thiết bị bảo hộ quan trọng và cần thiết. Áo được thiết kế giống như các loại áo phản quang dùng trong những ngành nghề khác và cũng được làm việc vào ban đêm như:  những người lao công, những công nhân … Màu sắc của áo CSGT phản quang phổ biến nhất là màu vàng.

Khi nào cảnh sát giao thông mặc áo phản quang?

Theo Điểm a Khoản 1 Điều 11 Thông tư 65/2020/TT-BCA có quy định  về trang phục của Cảnh sát giao thông như sau: “Cảnh sát giao thông khi tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm sử dụng trang phục Cảnh sát, đeo số hiệu Công an nhân dân theo quy định của Bộ Công an.

Khi kiểm soát vào buổi tối, ban đêm hoặc ban ngày trong điều kiện thời tiết sương mù, thời tiết xấu làm hạn chế tầm nhìn phải mặc áo phản quang.”

147273785855977 guom 4

Như vậy, CSGT không chỉ ban đêm, khi trời tối mới mặc áo phản quang mà ngay cả khi trong điều kiện thời tiết xấu, sương mù hạn chế tầm nhìn thì vẫn có thể mặc trang phục này.

Công dụng của áo phản quang csgt là gì?

Đặc thù công việc của CSGT đó là thường xuyên đối mặt với nguy hiểm nên họ luôn trang bị áo phản quang để có thể báo hiệu cho những phương tiện đang tham gia giao thông. Nhờ vậy khi làm việc trên đường vào ban đêm, các phương tiện tham gia giao thông sẽ nhìn thấy người cảnh sát giao thông đang có mặt ở đó. 

Áo phản quang csgt
Công dụng của áo phản quang csgt

Có thể thấy rằng, nếu không có sự phản quang của áo phát sáng trợ giúp CSGT khi làm nhiệm vụ sẽ khiến tầm nhìn của con người bị hạn chế vào buổi tối. Bởi ánh sáng của đèn xe sẽ không bao quát được phía trước. Điều này sẽ thật nguy hiểm, nhất là khi đường phố vắng vẻ, các phương tiện đi với tốc độ cao trên đường cao tốc dễ xảy ra va chạm gây hậu quả nghiêm trọng.

Một số lưu ý khi sử dụng áo phản quang csgt

Trong quá trình sử dụng áo phản quang csgt, người sử dụng cũng cần lưu ý một số điều như sau:

– Mặc chiều phản quang của áo, bởi nếu như mặc không đúng chiều sẽ khiến chiếc áo không phát huy được tác dụng. 

– Do áo phản quang CSGT có nhiều kích thước khác nhau nên kích thước cũng khác nhau, nên khi mua bạn hãy lựa chọn áo có kích thước vừa vặn với cơ thể của mình để làm việc tiện lợi hơn. Không nên mua áo chật hay quá rộng sẽ gây khó chịu, ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

– Tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn sản phẩm áo phản quang chính hãng, chất lượng khi mua áo phản quang csgt.

csgt 2

Hãy kiểm tra lớp màu phản quang phải chắc chắn bám chặt với lớp vải lưới.

Mua với giá thành hợp lý, tránh mua giá đắt mà chất lượng không đảm bảo. Bởi tính chất công việc của CSGT đó là thường xuyên làm việc trong môi trường tiếp xúc với mưa, nắng nên áo phải được may với chất liệu tốt để đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng.

Đồng thời phải đáp ứng được đúng các tiêu chuẩn về mẫu mã, kiểu dáng, giá thành hợp lý. Hầu hết các nhà cung cấp uy tín, có thương hiệu đều hướng đến cho khách hàng những tiêu chí này.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về áo phản quang csgt. Công ty bảo hộ lao động Thiên Bằng cung cấp nhiều mặt hàng áo phản quang để đáp ứng nhu cầu sử dụng áo phản quang của thị trường tiêu dùng Việt Nam.

Mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm này, quý khách hàng vui lòng liên hệ để được đội ngũ nhân viên tư vấn ngay hôm nay.

Source link: thienbang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

bannerads1
bannerads1