Tiêu chí chọn đồng phục nhà hàng khách sạn

Kinh doanh dịch vụ nhà hàng – khách sạn thi việc tạo dựng thương hiệu, quảng bá thương hiệu là vô cùng quan trọng để có thể tiếp cận tới nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Và chọn may những bộ đồng phục nhà hàng khách sạn cho nhân viên từng bộ phận là điều không thể thiếu để giúp tạo dựng thương hiệu quảng bá thương hiệu của bạn đến với khách hàng một cách dễ dàng hơn mà rất tiết kiệm chi phí.
Trong công việc kinh doanh dịch vụ bảo hộ lao động, có rất nhiều cách để nang cao chất lượng phục vụ khách hàng ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất. Trên thực tế thi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp lịch sử thật mang lại vai trò to lớn, và yếu tố tạo nên điều đó không thể thiếu được bộ đồng phục nhà hàng khách sạn mà họ sử dụng mỗi khi làm việc.
Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể thêm phần hiểu biết để có thể giúp đơn vị của bạn sở hữu những bộ đồng phục đẹp, chuyên nghiệp nhất.
  Top 1001+ mẫu đồng phục nhà hàng ăn uống khách sạn đẹp nhất hiện nay

Đồng Phục Nhà Hàng Khách Sạn Là Gì?

Đây là loại trang phục dành cho ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn với sự phân cấp bộ phận rõ ràng. Mỗi bộ phận với công việc có tính chất khác nhau sẽ được trang bị bộ trang phục phù hợp nhất để đảm bảo yêu cầu tại môi trường làm việc và tạo sự thoải mái cho người mặc.

Yếu Tố Tạo Nên Đồng Phục Khách Sạn Đẹp

1. Chọn May Đồng Phục Nhà Hàng Khách Sạn Theo Vị Trí Công Việc

Ở mỗi đơn vị, muốn có được bộ đồng phục đẹp phù hợp với công việc của nhân viên đang làm thì trước nhất cần phải phân rõ từng bộ phận, từng công việc mà họ đang và sẽ làm để có thể lựa chọn thiết kế mẫu mã phù hợp nhất. Vì thông thường mỗi nhà hàng, khách sạn đề sẽ có nhân viên theo từng bộ phận ứng với những công việc khác nhau do vậy mỗi vị trí đều có những kiểu đồng phục mang đặc trưng riêng.

Muốn có đồng phục khách sạn đẹp trước hết bạn cần phải phân rõ theo từng vị trí công việc của từng nhân viên. Vì thông thường mỗi khách sạn, nhà hàng sẽ có nhân viên ứng với các vị trí công việc khác nhau, do đó mỗi vị trí cũng là những kiểu áo quần đồng phục mang đặc trưng riêng. Trong đó, đồng phục cho nhân viên phục vụ, lễ tân, nhân viên bếp, nhân viên quản lý là không thể thiếu. Bởi vì đó là vị trí đại biểu cho chất lượng phục vụ cũng như bộ mặt chính của nhà hàng khách sạn đó.

  • Với nhân viên phục vụ: Bộ đồng phục sẽ giúp khách hàng nhận biết và đưa ra những yêu cầu phục vụ. Đồng thời nó còn giúp cho người quản lý dễ dàng quản lý nhân viên hơn. Và một điều không thể bỏ qua đó là nhân viên phục vụ là người thường xuyên tiếp xúc với khách hàng vì vậy bộ đồng phục cần có thiết kế đẹp và chuyên nghiệp để tạo ấn tượng trong mắt khách hàng.

  • Với nhân viên quản lý: đây là đối tượng được coi là cấp cao tại nhà hàng, khách sạn là bộ mặt đại diện, thương xuyên gặp khách hàng giải quyết vấn đề hoặc tiếp đón những vị khách vip vì vậy bộ đồng phục cần sự sang trọng và chuyên nghiệp.

  • Với đồng phục của bộ phần bếp: bên cạnh là một bộ đồng phục chúng còn giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng đồ ăn cũng như giúp khách hàng đánh giá được trình độ của nhân viên bếp. Vì nếu nhà hàng nào mà nhân viên không có đồng phục thì sẽ dễ bị đánh giá kém, không có sự chuyên nghiệp và cũng như chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

2. Chọn Mẫu Đồng Phục Nhà Hàng Theo Yêu Cầu Chung

Mỗi doanh nghiệp kinh doanh về dịch vụ đều có những yêu cầu chung mà bạn cần phải tuân thủ để tạo nên chất lượng dịch vụ tốt và nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ khách hàng tốt hơn. Do đó những bộ trang phục này cần đáp ứng một số chuẩn mực dưới đây:

  • Đó là trang phục của nhân viên nên cần phải gọn gàng và sạch sẽ.
  • Được may vừa vặn với số đo của nhân viên để tạo cảm giác thỏa mái cũng như sự tự tin cho người mặt.

  • Đồng phục nhân viên bếp phải đơn giản, sạch sẽ và có mũ đội cũng như tạp dề đồng phục.

  • Có thể lựa chọn những mẫu áo thun đồng phục để làm cho nhân viên phục vụ và phụ bếp.

3. Màu Sắc Của Đồng Phục Nhà Hàng Đẹp

Một bộ đồng phục nhà hàng đẹp chuyên nghiệp mang lại hiệu quả quảng bá hình ảnh thì cần có chất lượng cũng như thiết kế mà màu sắc đẹp mắt tương đồng với thương hiệu quả doanh nghiệp. Màu sắc đồng phục ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Thế nhưng, để thiết kế được mẫu áo đồng phục cho từng bộ phận, từng vị trí công việc sẽ có sự thống nhất với nhau từ màu sắc thương hiệu và không gian của nhà hàng khách sạn đó thì không phải ai cũng làm được. Vậy để giải quyết nhanh chóng, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của những đơn vị may uy tín và chuyên nghiệp nhất nhé!

4. May Áo Quần Đồng Phục Nhà Hàng Khách Sạn Tiết Kiệm Chi Phí

Chi phí là điều mà bất cứ đơn vị nào đều quan tâm cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn đặt may đồng phục, Ai cũng muốn có thể sở hữu những bộ đồng phục đẹp mắt chất lượng nhưng vẫn có thể tiết kiệm chi phí và để làm được điều đó bạn có thể đặt và làm những bộ đồng phục riêng.

Và cũng có một cách khác để tiết kiệm chi phí may áo đồng phục nhà hàng – khách sạn đó là đặt may số lượng áo lớn để chi phí được giảm. Người phụ trách may áo đồng phục nhà hàng – khách sạn nên tính toán trước số lượng đồng phục cần may và trao đổi với bên xưởng may áo đồng phục để biết được với số lượng áo như nào sẽ được hưởng mức ưu đãi tốt nhất.

Trên đây là 4 tiêu chí mà bạn cần lưu ý khi chọn đồng phục nhà hàng khách sạn đẹp chuyên nghiệp. Hãy đưa ra những  lựa chọn đúng đắn nhất để giúp nhân viên của mình có những bộ đồng phục đẹp và thoải mái nhất.
Đến với công ty may đồng phục chúng tôi bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn miễn phí tận tình, và đương nhiên nếu bạn có nhu cầu bạn sẽ được sở hữu những bộ đồng phục chất lượng với thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp nhất nâng cao hình ảnh thương hiệu của đơn vị bạn.
HOTLINE LIÊN HỆ: 0981 056 066
>> Mời các bạn tham khảo thêm một số mẫu đồng phục bảo hộ nổi bật tại: thienbang.com/may-dong-phuc
Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, vui lòng để lại đánh giá 5 sao cho Chiase2vn nhé!